Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4657 | Date: 22-Apr-1993
રહેવું પડશે કરતાને કરતા રે કર્મો જીવનમાં, છે શ્વાસ તનમાં તો જ્યાં સુધી
Rahēvuṁ paḍaśē karatānē karatā rē karmō jīvanamāṁ, chē śvāsa tanamāṁ tō jyāṁ sudhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4657 | Date: 22-Apr-1993

રહેવું પડશે કરતાને કરતા રે કર્મો જીવનમાં, છે શ્વાસ તનમાં તો જ્યાં સુધી

  No Audio

rahēvuṁ paḍaśē karatānē karatā rē karmō jīvanamāṁ, chē śvāsa tanamāṁ tō jyāṁ sudhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-22 1993-04-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=157 રહેવું પડશે કરતાને કરતા રે કર્મો જીવનમાં, છે શ્વાસ તનમાં તો જ્યાં સુધી રહેવું પડશે કરતાને કરતા રે કર્મો જીવનમાં, છે શ્વાસ તનમાં તો જ્યાં સુધી

કરતાને કરતા રહેશે સહુ યત્નો જીવનમાં, પહોંચ હોય એની જીવનમાં તો જ્યાં સુધી

રહી જાશે મંઝિલ અધૂરી રે જગમાં, પહોંચશે ના પગલાં જીવનમાં તો મંઝિલ સુધી

જલતો ને જલતો રહેશે વેરનો અગ્નિ તો હૈયે, ભુલાશે ના વેર જીવનમાં જ્યાં સુધી

મળતાં ને મળતાં રહેશે સાથ રે જીવનમાં, ટકરાશે ના સ્વાર્થ જીવનમાં તો જ્યાં સુધી

પૂછતાં ને પૂછતાં રહેવું પડશે રે જીવનમાં, સમજાશે નહીં જીવનમાં તો જ્યાં સુધી

પીડાતા રહેવું પડશે દુઃખ દર્દથી રે જીવનમાં, મળશે ના દવા સાચી એની જ્યાં સુધી

દેખાશે દૃશ્યો જગતમાં તો નજરમાં, હશે તાકાત નજરની જીવનમાં જ્યાં સુધી

મૂંઝાતા ને મૂંઝાતા રહેવું પડશે રે જીવનમાં, મળશે ના ઉકેલ સાચો, જ્યાં સુધી

રહેશે પ્રભુ તો દૂરને દૂર રે જીવનમાં, બનાવી ના શકીશ પ્રભુને તારા જ્યાં સુધી
View Original Increase Font Decrease Font


રહેવું પડશે કરતાને કરતા રે કર્મો જીવનમાં, છે શ્વાસ તનમાં તો જ્યાં સુધી

કરતાને કરતા રહેશે સહુ યત્નો જીવનમાં, પહોંચ હોય એની જીવનમાં તો જ્યાં સુધી

રહી જાશે મંઝિલ અધૂરી રે જગમાં, પહોંચશે ના પગલાં જીવનમાં તો મંઝિલ સુધી

જલતો ને જલતો રહેશે વેરનો અગ્નિ તો હૈયે, ભુલાશે ના વેર જીવનમાં જ્યાં સુધી

મળતાં ને મળતાં રહેશે સાથ રે જીવનમાં, ટકરાશે ના સ્વાર્થ જીવનમાં તો જ્યાં સુધી

પૂછતાં ને પૂછતાં રહેવું પડશે રે જીવનમાં, સમજાશે નહીં જીવનમાં તો જ્યાં સુધી

પીડાતા રહેવું પડશે દુઃખ દર્દથી રે જીવનમાં, મળશે ના દવા સાચી એની જ્યાં સુધી

દેખાશે દૃશ્યો જગતમાં તો નજરમાં, હશે તાકાત નજરની જીવનમાં જ્યાં સુધી

મૂંઝાતા ને મૂંઝાતા રહેવું પડશે રે જીવનમાં, મળશે ના ઉકેલ સાચો, જ્યાં સુધી

રહેશે પ્રભુ તો દૂરને દૂર રે જીવનમાં, બનાવી ના શકીશ પ્રભુને તારા જ્યાં સુધી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēvuṁ paḍaśē karatānē karatā rē karmō jīvanamāṁ, chē śvāsa tanamāṁ tō jyāṁ sudhī

karatānē karatā rahēśē sahu yatnō jīvanamāṁ, pahōṁca hōya ēnī jīvanamāṁ tō jyāṁ sudhī

rahī jāśē maṁjhila adhūrī rē jagamāṁ, pahōṁcaśē nā pagalāṁ jīvanamāṁ tō maṁjhila sudhī

jalatō nē jalatō rahēśē vēranō agni tō haiyē, bhulāśē nā vēra jīvanamāṁ jyāṁ sudhī

malatāṁ nē malatāṁ rahēśē sātha rē jīvanamāṁ, ṭakarāśē nā svārtha jīvanamāṁ tō jyāṁ sudhī

pūchatāṁ nē pūchatāṁ rahēvuṁ paḍaśē rē jīvanamāṁ, samajāśē nahīṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ sudhī

pīḍātā rahēvuṁ paḍaśē duḥkha dardathī rē jīvanamāṁ, malaśē nā davā sācī ēnī jyāṁ sudhī

dēkhāśē dr̥śyō jagatamāṁ tō najaramāṁ, haśē tākāta najaranī jīvanamāṁ jyāṁ sudhī

mūṁjhātā nē mūṁjhātā rahēvuṁ paḍaśē rē jīvanamāṁ, malaśē nā ukēla sācō, jyāṁ sudhī

rahēśē prabhu tō dūranē dūra rē jīvanamāṁ, banāvī nā śakīśa prabhunē tārā jyāṁ sudhī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4657 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...465446554656...Last