Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4658 | Date: 23-Apr-1993
બનાવી શકીશ જો તું, બનશે પારકા પણ તારા, બાકી રહી જાશે પરાયા
Banāvī śakīśa jō tuṁ, banaśē pārakā paṇa tārā, bākī rahī jāśē parāyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4658 | Date: 23-Apr-1993

બનાવી શકીશ જો તું, બનશે પારકા પણ તારા, બાકી રહી જાશે પરાયા

  No Audio

banāvī śakīśa jō tuṁ, banaśē pārakā paṇa tārā, bākī rahī jāśē parāyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-04-23 1993-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=158 બનાવી શકીશ જો તું, બનશે પારકા પણ તારા, બાકી રહી જાશે પરાયા બનાવી શકીશ જો તું, બનશે પારકા પણ તારા, બાકી રહી જાશે પરાયા

મન મળ્યા જેની સાથે તો તારા, રહેશે ના એ પરાયા, બનશે એ તારા ને તારા

સુખે દુઃખે ઝણઝણી ઊઠશે તારા હૈયાંના, બની જાશે જ્યાં એ તારા ને તારા

રહેશે ના મનમેળ, પોતાનાની સાથે, લાગશે ત્યારે તો એ પરાયા ને પરાયા

ઝિલાશે ના સ્પંદન સુખ દુઃખના, અન્યના સાચા બની જાશે એ તો પરાયા

બની જાશે જ્યાં પોતાના તો પરાયા, રોકાશે દ્વાર પ્રગતિના ત્યારે તો તારા

પ્રેમના તાંતણા રહેશે બાંધી, ચાલશે ના વાતો ખાલી, રાખજે મજબૂત પ્રેમના તાંતણા

પ્રેમ બાંધી શકે તો જ્યાં પ્રભુને, જગમાં તો છે સહુમાં વાસ તો વ્હાલા પ્રભુના

પારકા પણ બની જાશે જ્યાં પોતાના, બની જાશે ત્યારે સુખદુઃખ તો સહિયારા

અણુ મળે તો અણુ સામે જગમાં, મળે આત્મા સાથે આત્મા, થશે મિલન પરમાત્માના
View Original Increase Font Decrease Font


બનાવી શકીશ જો તું, બનશે પારકા પણ તારા, બાકી રહી જાશે પરાયા

મન મળ્યા જેની સાથે તો તારા, રહેશે ના એ પરાયા, બનશે એ તારા ને તારા

સુખે દુઃખે ઝણઝણી ઊઠશે તારા હૈયાંના, બની જાશે જ્યાં એ તારા ને તારા

રહેશે ના મનમેળ, પોતાનાની સાથે, લાગશે ત્યારે તો એ પરાયા ને પરાયા

ઝિલાશે ના સ્પંદન સુખ દુઃખના, અન્યના સાચા બની જાશે એ તો પરાયા

બની જાશે જ્યાં પોતાના તો પરાયા, રોકાશે દ્વાર પ્રગતિના ત્યારે તો તારા

પ્રેમના તાંતણા રહેશે બાંધી, ચાલશે ના વાતો ખાલી, રાખજે મજબૂત પ્રેમના તાંતણા

પ્રેમ બાંધી શકે તો જ્યાં પ્રભુને, જગમાં તો છે સહુમાં વાસ તો વ્હાલા પ્રભુના

પારકા પણ બની જાશે જ્યાં પોતાના, બની જાશે ત્યારે સુખદુઃખ તો સહિયારા

અણુ મળે તો અણુ સામે જગમાં, મળે આત્મા સાથે આત્મા, થશે મિલન પરમાત્માના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banāvī śakīśa jō tuṁ, banaśē pārakā paṇa tārā, bākī rahī jāśē parāyā

mana malyā jēnī sāthē tō tārā, rahēśē nā ē parāyā, banaśē ē tārā nē tārā

sukhē duḥkhē jhaṇajhaṇī ūṭhaśē tārā haiyāṁnā, banī jāśē jyāṁ ē tārā nē tārā

rahēśē nā manamēla, pōtānānī sāthē, lāgaśē tyārē tō ē parāyā nē parāyā

jhilāśē nā spaṁdana sukha duḥkhanā, anyanā sācā banī jāśē ē tō parāyā

banī jāśē jyāṁ pōtānā tō parāyā, rōkāśē dvāra pragatinā tyārē tō tārā

prēmanā tāṁtaṇā rahēśē bāṁdhī, cālaśē nā vātō khālī, rākhajē majabūta prēmanā tāṁtaṇā

prēma bāṁdhī śakē tō jyāṁ prabhunē, jagamāṁ tō chē sahumāṁ vāsa tō vhālā prabhunā

pārakā paṇa banī jāśē jyāṁ pōtānā, banī jāśē tyārē sukhaduḥkha tō sahiyārā

aṇu malē tō aṇu sāmē jagamāṁ, malē ātmā sāthē ātmā, thaśē milana paramātmānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4658 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...465446554656...Last