Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3714 | Date: 28-Feb-1992
આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના
Āvyāṁ jē jagamāṁ, javānā ē jagamāṁthī nathī ilāja ēmāṁ tō kōīnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3714 | Date: 28-Feb-1992

આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના

  No Audio

āvyāṁ jē jagamāṁ, javānā ē jagamāṁthī nathī ilāja ēmāṁ tō kōīnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-02-28 1992-02-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15701 આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના

કોઈ રહેશે જગમાં થોડું, કોઈ વધુ, ફરક એમાં, જરૂર એ તો રહેવાના

કોઈ રાચ્યા જગમાં પાપમાં, કોઈ પુણ્યમાં, ફરક જીવનમાં, એમાં તો પડવાના

કોઈ જીવન જીવ્યાં હસતાં, કોઈ રડતા, ફરક જીવવાની દૃષ્ટિમાં રહેવાના

રહ્યાં જીવનમાં જેવા વાતાવરણમાં, શ્વાસો એવા, એને એ તો મળવાના

થયો છે ઉછેર કેવો જીવનમાં, સંસ્કાર એના, એ તો કહી દેવાના

કોઈ કરે હિંમતથી સામનો, કોઈ ડરથી ભાગે, લક્ષણો જુદા તો રહેવાના

કોઈ લોભમાં જાયે નમી, કોઈ દૂર રાખે, જીવન એવા એ તો ઘડવાના

પડી નથી જેને, આવ્યા જગમાં શું કરવા, મોકો જીવનનો એ તો ચૂકવાના
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના

કોઈ રહેશે જગમાં થોડું, કોઈ વધુ, ફરક એમાં, જરૂર એ તો રહેવાના

કોઈ રાચ્યા જગમાં પાપમાં, કોઈ પુણ્યમાં, ફરક જીવનમાં, એમાં તો પડવાના

કોઈ જીવન જીવ્યાં હસતાં, કોઈ રડતા, ફરક જીવવાની દૃષ્ટિમાં રહેવાના

રહ્યાં જીવનમાં જેવા વાતાવરણમાં, શ્વાસો એવા, એને એ તો મળવાના

થયો છે ઉછેર કેવો જીવનમાં, સંસ્કાર એના, એ તો કહી દેવાના

કોઈ કરે હિંમતથી સામનો, કોઈ ડરથી ભાગે, લક્ષણો જુદા તો રહેવાના

કોઈ લોભમાં જાયે નમી, કોઈ દૂર રાખે, જીવન એવા એ તો ઘડવાના

પડી નથી જેને, આવ્યા જગમાં શું કરવા, મોકો જીવનનો એ તો ચૂકવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyāṁ jē jagamāṁ, javānā ē jagamāṁthī nathī ilāja ēmāṁ tō kōīnā

kōī rahēśē jagamāṁ thōḍuṁ, kōī vadhu, pharaka ēmāṁ, jarūra ē tō rahēvānā

kōī rācyā jagamāṁ pāpamāṁ, kōī puṇyamāṁ, pharaka jīvanamāṁ, ēmāṁ tō paḍavānā

kōī jīvana jīvyāṁ hasatāṁ, kōī raḍatā, pharaka jīvavānī dr̥ṣṭimāṁ rahēvānā

rahyāṁ jīvanamāṁ jēvā vātāvaraṇamāṁ, śvāsō ēvā, ēnē ē tō malavānā

thayō chē uchēra kēvō jīvanamāṁ, saṁskāra ēnā, ē tō kahī dēvānā

kōī karē hiṁmatathī sāmanō, kōī ḍarathī bhāgē, lakṣaṇō judā tō rahēvānā

kōī lōbhamāṁ jāyē namī, kōī dūra rākhē, jīvana ēvā ē tō ghaḍavānā

paḍī nathī jēnē, āvyā jagamāṁ śuṁ karavā, mōkō jīvananō ē tō cūkavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3714 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...371237133714...Last