Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3718 | Date: 01-Mar-1992
રહી જાય ના રે મનવા, રહી જાય ના, તારા હૈયે ઊંડે ને ઊંડે વસવસો
Rahī jāya nā rē manavā, rahī jāya nā, tārā haiyē ūṁḍē nē ūṁḍē vasavasō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3718 | Date: 01-Mar-1992

રહી જાય ના રે મનવા, રહી જાય ના, તારા હૈયે ઊંડે ને ઊંડે વસવસો

  No Audio

rahī jāya nā rē manavā, rahī jāya nā, tārā haiyē ūṁḍē nē ūṁḍē vasavasō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-01 1992-03-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15705 રહી જાય ના રે મનવા, રહી જાય ના, તારા હૈયે ઊંડે ને ઊંડે વસવસો રહી જાય ના રે મનવા, રહી જાય ના, તારા હૈયે ઊંડે ને ઊંડે વસવસો

કરવા જેવું કર્યું નહીં જ્યાં જીવનમાં, જોજે જાગી જાય ના, હૈયે એનો બળાપો

મળ્યો માનવ દેહ તને, વળી મળ્યો તને મન, બુદ્ધિ ને ભાવનો સથવારો

કર્માધીન છે ભાગ્ય આ કર્મમય જગમાં, છે કર્મ તો જીવનમાં એક મૂંઝારો

મુસીબતોને આંખ સામે, કરી હાઉ ખોટો ઊભો, મળી જાય ના એમાંથી છૂટકારો

ખોટા ઉછાળે, જઈશ ઊછળી, ખાઈ પછડાટ જીવનમાં, જાગી જાશે વસવસો

થઈ શકે મદદ જ્યાં તારાથી, રહીશ જોતો ડૂબતો ને ડૂબતો કે પડતો ને પડતો

છોડી કાબૂ મન પર તારો, કરીશ અન્ય પર તો અપમાનનો વારો –
View Original Increase Font Decrease Font


રહી જાય ના રે મનવા, રહી જાય ના, તારા હૈયે ઊંડે ને ઊંડે વસવસો

કરવા જેવું કર્યું નહીં જ્યાં જીવનમાં, જોજે જાગી જાય ના, હૈયે એનો બળાપો

મળ્યો માનવ દેહ તને, વળી મળ્યો તને મન, બુદ્ધિ ને ભાવનો સથવારો

કર્માધીન છે ભાગ્ય આ કર્મમય જગમાં, છે કર્મ તો જીવનમાં એક મૂંઝારો

મુસીબતોને આંખ સામે, કરી હાઉ ખોટો ઊભો, મળી જાય ના એમાંથી છૂટકારો

ખોટા ઉછાળે, જઈશ ઊછળી, ખાઈ પછડાટ જીવનમાં, જાગી જાશે વસવસો

થઈ શકે મદદ જ્યાં તારાથી, રહીશ જોતો ડૂબતો ને ડૂબતો કે પડતો ને પડતો

છોડી કાબૂ મન પર તારો, કરીશ અન્ય પર તો અપમાનનો વારો –




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī jāya nā rē manavā, rahī jāya nā, tārā haiyē ūṁḍē nē ūṁḍē vasavasō

karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ jyāṁ jīvanamāṁ, jōjē jāgī jāya nā, haiyē ēnō balāpō

malyō mānava dēha tanē, valī malyō tanē mana, buddhi nē bhāvanō sathavārō

karmādhīna chē bhāgya ā karmamaya jagamāṁ, chē karma tō jīvanamāṁ ēka mūṁjhārō

musībatōnē āṁkha sāmē, karī hāu khōṭō ūbhō, malī jāya nā ēmāṁthī chūṭakārō

khōṭā uchālē, jaīśa ūchalī, khāī pachaḍāṭa jīvanamāṁ, jāgī jāśē vasavasō

thaī śakē madada jyāṁ tārāthī, rahīśa jōtō ḍūbatō nē ḍūbatō kē paḍatō nē paḍatō

chōḍī kābū mana para tārō, karīśa anya para tō apamānanō vārō –
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...371537163717...Last