Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3720 | Date: 02-Mar-1992
દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા
Duḥkhanō sāgara jyāṁ ūbharāyō, ēka pachī ēka, sātha nē sāthīdārō chūṭatāṁ gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3720 | Date: 02-Mar-1992

દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા

  No Audio

duḥkhanō sāgara jyāṁ ūbharāyō, ēka pachī ēka, sātha nē sāthīdārō chūṭatāṁ gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-02 1992-03-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15707 દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા

ઘોર ઘેરા અંધકાર જીવનમાં જ્યાં છવાયા, સાથ પડછાયાના ભી છૂટી ગયા

પાનખર પૂરી બેસી ગઈ, પાંદડા ને પક્ષીઓ સાથ તો છોડી ગયા

દીવડામાં તેલ જ્યાં ખૂટતું ગયું, અજવાળા ભી સાથ છોડતા ગયા

રોગ દર્દના હુમલા જ્યાં થાતાને થાતાં રહ્યા, શક્તિના સાથ છૂટતાં ગયા

દુઃખોના ડુંગરોને ડુંગરોની નીચે, જીવનમાં સુખના સપના છૂંદાઈ ગયા

દુઃખ દર્દ તીવ્રતામાં સ્વાદ સુખના, જીવનમાં તો ભુલાઈ ગયા

ઘોર ઘેરા દુઃખના ઘૂઘવતા સાગરમાં, સુખના કિનારા દૂરને દૂર રહી ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા

ઘોર ઘેરા અંધકાર જીવનમાં જ્યાં છવાયા, સાથ પડછાયાના ભી છૂટી ગયા

પાનખર પૂરી બેસી ગઈ, પાંદડા ને પક્ષીઓ સાથ તો છોડી ગયા

દીવડામાં તેલ જ્યાં ખૂટતું ગયું, અજવાળા ભી સાથ છોડતા ગયા

રોગ દર્દના હુમલા જ્યાં થાતાને થાતાં રહ્યા, શક્તિના સાથ છૂટતાં ગયા

દુઃખોના ડુંગરોને ડુંગરોની નીચે, જીવનમાં સુખના સપના છૂંદાઈ ગયા

દુઃખ દર્દ તીવ્રતામાં સ્વાદ સુખના, જીવનમાં તો ભુલાઈ ગયા

ઘોર ઘેરા દુઃખના ઘૂઘવતા સાગરમાં, સુખના કિનારા દૂરને દૂર રહી ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhanō sāgara jyāṁ ūbharāyō, ēka pachī ēka, sātha nē sāthīdārō chūṭatāṁ gayā

ghōra ghērā aṁdhakāra jīvanamāṁ jyāṁ chavāyā, sātha paḍachāyānā bhī chūṭī gayā

pānakhara pūrī bēsī gaī, pāṁdaḍā nē pakṣīō sātha tō chōḍī gayā

dīvaḍāmāṁ tēla jyāṁ khūṭatuṁ gayuṁ, ajavālā bhī sātha chōḍatā gayā

rōga dardanā humalā jyāṁ thātānē thātāṁ rahyā, śaktinā sātha chūṭatāṁ gayā

duḥkhōnā ḍuṁgarōnē ḍuṁgarōnī nīcē, jīvanamāṁ sukhanā sapanā chūṁdāī gayā

duḥkha darda tīvratāmāṁ svāda sukhanā, jīvanamāṁ tō bhulāī gayā

ghōra ghērā duḥkhanā ghūghavatā sāgaramāṁ, sukhanā kinārā dūranē dūra rahī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...371837193720...Last