Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3749 | Date: 17-Mar-1992
કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે
Karī bhūlō, juvānīē jīvanamāṁ jē jē, buḍhāpō ājē, ēnē bhōgavī rahyō chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3749 | Date: 17-Mar-1992

કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે

  No Audio

karī bhūlō, juvānīē jīvanamāṁ jē jē, buḍhāpō ājē, ēnē bhōgavī rahyō chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-17 1992-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15736 કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે

રહી અનિર્ણિત નિર્ણય લેવામાં તો જીવનમાં, શિક્ષા એની જીવન આજ ભોગવી રહ્યું છે

પી ના શક્યા ક્રોધને જીવનમાં તો જ્યાં, ક્રોધ જીવનને રગદોળી રહ્યું છે

રોકી ના શક્યા સમયસર અભિમાનના પ્રવાહને, જીવનને આજ એ તાણી રહ્યું છે

બાંધી ના શક્યા લાભ, ગાંઠે તો જીવનમાં, ખોટની શક્યતા ઊભી એ કરી ગયું છે

હતું શું પાસે, જવાની બીક તને લાગી, છે પાસે, ખોજ એની તો અધૂરી રહી છે

હવે તો, સમજ જીવનમાં જરા તો તું, સમજદારી, સમજની આશા, તારી પાસે રાખી રહ્યું છે

ભટકવું છે હજી શું તારે જગમાં, કિનારો નથી શું હાથ આવ્યો, હકીકત એ બદલવાની છે

દયા નથી ખાવી, દયાપાત્ર બનવાની નથી તૈયારી, લાજ મારી, પ્રભુ તારે હાથ છે

હવે તો બસ કરો પ્રભુ જીવનમાં, તમને સમજવાની, હવે મારી તો તૈયારી છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે

રહી અનિર્ણિત નિર્ણય લેવામાં તો જીવનમાં, શિક્ષા એની જીવન આજ ભોગવી રહ્યું છે

પી ના શક્યા ક્રોધને જીવનમાં તો જ્યાં, ક્રોધ જીવનને રગદોળી રહ્યું છે

રોકી ના શક્યા સમયસર અભિમાનના પ્રવાહને, જીવનને આજ એ તાણી રહ્યું છે

બાંધી ના શક્યા લાભ, ગાંઠે તો જીવનમાં, ખોટની શક્યતા ઊભી એ કરી ગયું છે

હતું શું પાસે, જવાની બીક તને લાગી, છે પાસે, ખોજ એની તો અધૂરી રહી છે

હવે તો, સમજ જીવનમાં જરા તો તું, સમજદારી, સમજની આશા, તારી પાસે રાખી રહ્યું છે

ભટકવું છે હજી શું તારે જગમાં, કિનારો નથી શું હાથ આવ્યો, હકીકત એ બદલવાની છે

દયા નથી ખાવી, દયાપાત્ર બનવાની નથી તૈયારી, લાજ મારી, પ્રભુ તારે હાથ છે

હવે તો બસ કરો પ્રભુ જીવનમાં, તમને સમજવાની, હવે મારી તો તૈયારી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī bhūlō, juvānīē jīvanamāṁ jē jē, buḍhāpō ājē, ēnē bhōgavī rahyō chē

rahī anirṇita nirṇaya lēvāmāṁ tō jīvanamāṁ, śikṣā ēnī jīvana āja bhōgavī rahyuṁ chē

pī nā śakyā krōdhanē jīvanamāṁ tō jyāṁ, krōdha jīvananē ragadōlī rahyuṁ chē

rōkī nā śakyā samayasara abhimānanā pravāhanē, jīvananē āja ē tāṇī rahyuṁ chē

bāṁdhī nā śakyā lābha, gāṁṭhē tō jīvanamāṁ, khōṭanī śakyatā ūbhī ē karī gayuṁ chē

hatuṁ śuṁ pāsē, javānī bīka tanē lāgī, chē pāsē, khōja ēnī tō adhūrī rahī chē

havē tō, samaja jīvanamāṁ jarā tō tuṁ, samajadārī, samajanī āśā, tārī pāsē rākhī rahyuṁ chē

bhaṭakavuṁ chē hajī śuṁ tārē jagamāṁ, kinārō nathī śuṁ hātha āvyō, hakīkata ē badalavānī chē

dayā nathī khāvī, dayāpātra banavānī nathī taiyārī, lāja mārī, prabhu tārē hātha chē

havē tō basa karō prabhu jīvanamāṁ, tamanē samajavānī, havē mārī tō taiyārī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3749 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...374537463747...Last