Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3797 | Date: 09-Apr-1992
પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે
Paḍaśē jīvanamāṁ jēvuṁ, ēvuṁ tō dēvāśē, āvaśē jīvanamāṁ śuṁ, nā ē kahī śakāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3797 | Date: 09-Apr-1992

પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે

  No Audio

paḍaśē jīvanamāṁ jēvuṁ, ēvuṁ tō dēvāśē, āvaśē jīvanamāṁ śuṁ, nā ē kahī śakāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-04-09 1992-04-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15784 પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે

હર પળે જીવનમાં તૈયાર જે રહેશે, પાળી પસ્તાવાની જીવનમાં ના આવશે

દર્દની દાસ્તાન સહુની સહુ પાસે છે, બીજું ના એમાંથી કાંઈ નીકળશે

પૂછતાં પૂછતાં ચાલશે જે જીવનમાં, રાહ સાચી કદી તો મળી જાશે

મત્ત બની વિકારોમાં જીવનમાં જે ફરશે, ગુમાવવાનું જીવનમાં એણે રહેશે

અનુકૂળ, પ્રતિકૂળ સંજોગો આવે જીવનમાં, તૈયાર સદા એમાં રહેવું પડશે

મતલબી આ દુનિયામાં, મતલબ વિના સંબંધ તો ના સચવાશે

આવ્યા જગમાં એ તો જવાના, જીવનમાં તૈયારી એની, સહુએ રાખવી પડશે

પાપ પુણ્યના ફળ પાકશે જ્યાં જીવનમાં, સમય વિના ના ફળ એના મળશે

હાજર છે જે હાથમાં, કરી લેજે ઉપયોગ એનો, હાથતાળી દઈ એ સરકી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે

હર પળે જીવનમાં તૈયાર જે રહેશે, પાળી પસ્તાવાની જીવનમાં ના આવશે

દર્દની દાસ્તાન સહુની સહુ પાસે છે, બીજું ના એમાંથી કાંઈ નીકળશે

પૂછતાં પૂછતાં ચાલશે જે જીવનમાં, રાહ સાચી કદી તો મળી જાશે

મત્ત બની વિકારોમાં જીવનમાં જે ફરશે, ગુમાવવાનું જીવનમાં એણે રહેશે

અનુકૂળ, પ્રતિકૂળ સંજોગો આવે જીવનમાં, તૈયાર સદા એમાં રહેવું પડશે

મતલબી આ દુનિયામાં, મતલબ વિના સંબંધ તો ના સચવાશે

આવ્યા જગમાં એ તો જવાના, જીવનમાં તૈયારી એની, સહુએ રાખવી પડશે

પાપ પુણ્યના ફળ પાકશે જ્યાં જીવનમાં, સમય વિના ના ફળ એના મળશે

હાજર છે જે હાથમાં, કરી લેજે ઉપયોગ એનો, હાથતાળી દઈ એ સરકી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍaśē jīvanamāṁ jēvuṁ, ēvuṁ tō dēvāśē, āvaśē jīvanamāṁ śuṁ, nā ē kahī śakāśē

hara palē jīvanamāṁ taiyāra jē rahēśē, pālī pastāvānī jīvanamāṁ nā āvaśē

dardanī dāstāna sahunī sahu pāsē chē, bījuṁ nā ēmāṁthī kāṁī nīkalaśē

pūchatāṁ pūchatāṁ cālaśē jē jīvanamāṁ, rāha sācī kadī tō malī jāśē

matta banī vikārōmāṁ jīvanamāṁ jē pharaśē, gumāvavānuṁ jīvanamāṁ ēṇē rahēśē

anukūla, pratikūla saṁjōgō āvē jīvanamāṁ, taiyāra sadā ēmāṁ rahēvuṁ paḍaśē

matalabī ā duniyāmāṁ, matalaba vinā saṁbaṁdha tō nā sacavāśē

āvyā jagamāṁ ē tō javānā, jīvanamāṁ taiyārī ēnī, sahuē rākhavī paḍaśē

pāpa puṇyanā phala pākaśē jyāṁ jīvanamāṁ, samaya vinā nā phala ēnā malaśē

hājara chē jē hāthamāṁ, karī lējē upayōga ēnō, hāthatālī daī ē sarakī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3797 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...379337943795...Last