Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3799 | Date: 10-Apr-1992
રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા
Rāma paṇa mānava hatā, rāma paṇa mānava banī āvyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3799 | Date: 10-Apr-1992

રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા

  No Audio

rāma paṇa mānava hatā, rāma paṇa mānava banī āvyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-04-10 1992-04-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15786 રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા

કર્યા કાર્ય જગમાં જેવા, યાદ જગમાં એવી રીતે રહી ગયા

કંસ ભી તો માનવ હતો, કૃષ્ણ પણ માનવી બની જગમાં આવ્યા - કર્યા...

કંઈક વિજ્ઞાનીઓ જગમાં આવ્યા, માનવ હતા, કાર્યથી અમર રહી ગયા - કર્યા...

સંતો ને ભક્તો માનવ હતા, માનવતાથી જીવન એના મહેંકી ગયા - કર્યા...

શૂરવીરો ભી માનવ હતા, શૂરવીરતાની કહાની એની લખાવી ગયા - કર્યા...

જીવન જીવી માનવતાથી એવું, માનવમાંથી જગમાં અરિહંત બની ગયા - કર્યા...

શું કવિ કે લેખક હતા એ માનવ, કૃતિથી અમર એ બની ગયા - કર્યા...

હતું જીવનને મન સહુ પાસે, કરી ઉપયોગ, એવું એ કરી ગયા - કર્યા...
View Original Increase Font Decrease Font


રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા

કર્યા કાર્ય જગમાં જેવા, યાદ જગમાં એવી રીતે રહી ગયા

કંસ ભી તો માનવ હતો, કૃષ્ણ પણ માનવી બની જગમાં આવ્યા - કર્યા...

કંઈક વિજ્ઞાનીઓ જગમાં આવ્યા, માનવ હતા, કાર્યથી અમર રહી ગયા - કર્યા...

સંતો ને ભક્તો માનવ હતા, માનવતાથી જીવન એના મહેંકી ગયા - કર્યા...

શૂરવીરો ભી માનવ હતા, શૂરવીરતાની કહાની એની લખાવી ગયા - કર્યા...

જીવન જીવી માનવતાથી એવું, માનવમાંથી જગમાં અરિહંત બની ગયા - કર્યા...

શું કવિ કે લેખક હતા એ માનવ, કૃતિથી અમર એ બની ગયા - કર્યા...

હતું જીવનને મન સહુ પાસે, કરી ઉપયોગ, એવું એ કરી ગયા - કર્યા...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāma paṇa mānava hatā, rāma paṇa mānava banī āvyā

karyā kārya jagamāṁ jēvā, yāda jagamāṁ ēvī rītē rahī gayā

kaṁsa bhī tō mānava hatō, kr̥ṣṇa paṇa mānavī banī jagamāṁ āvyā - karyā...

kaṁīka vijñānīō jagamāṁ āvyā, mānava hatā, kāryathī amara rahī gayā - karyā...

saṁtō nē bhaktō mānava hatā, mānavatāthī jīvana ēnā mahēṁkī gayā - karyā...

śūravīrō bhī mānava hatā, śūravīratānī kahānī ēnī lakhāvī gayā - karyā...

jīvana jīvī mānavatāthī ēvuṁ, mānavamāṁthī jagamāṁ arihaṁta banī gayā - karyā...

śuṁ kavi kē lēkhaka hatā ē mānava, kr̥tithī amara ē banī gayā - karyā...

hatuṁ jīvananē mana sahu pāsē, karī upayōga, ēvuṁ ē karī gayā - karyā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3799 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...379637973798...Last