Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3800 | Date: 10-Apr-1992
પડશે પડછાયો સ્થૂળનો, હશે એ આકાર તો તેજમાં બાધાનો
Paḍaśē paḍachāyō sthūlanō, haśē ē ākāra tō tējamāṁ bādhānō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3800 | Date: 10-Apr-1992

પડશે પડછાયો સ્થૂળનો, હશે એ આકાર તો તેજમાં બાધાનો

  No Audio

paḍaśē paḍachāyō sthūlanō, haśē ē ākāra tō tējamāṁ bādhānō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-04-10 1992-04-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15787 પડશે પડછાયો સ્થૂળનો, હશે એ આકાર તો તેજમાં બાધાનો પડશે પડછાયો સ્થૂળનો, હશે એ આકાર તો તેજમાં બાધાનો

આકારે આકારે પડશે ઓળખાણ એની, છે રસ્તો એની ઓળખાણનો

દેખાયે જ્યાં એ સ્પષ્ટ, આપશે ઓળખ એની, સાચા આકારનો

કદી હશે એ લાંબા કે ટૂંકા, હશે એ સૂચન પાસેના કે દૂરના

રહેશે ફરતા જ્યાં આકાર, સાથે સાથે પડછાયા ભી ફરવાના

નીતનવા આકારોને આકારો એના, મૂંઝવણમાં સદા નાખી દેવાના

હશે ના કાળા સિવાય રંગ બીજો, એ તો કાળાને કાળા રહેવાના

શું ગોરા કે શું કાળા, શું નાના કે શું મોટા, પડછાયા કાળા સહુના રહેવાના

દોડશો જ્યાં સાથે એ દોડવાના, રહેશો ઊભા ઊભા એ તો રહેવાના

રાખશે ના એ ભેદભાવ, કરી નડતર ઊભી જેવી, એવા એ પડવાના
View Original Increase Font Decrease Font


પડશે પડછાયો સ્થૂળનો, હશે એ આકાર તો તેજમાં બાધાનો

આકારે આકારે પડશે ઓળખાણ એની, છે રસ્તો એની ઓળખાણનો

દેખાયે જ્યાં એ સ્પષ્ટ, આપશે ઓળખ એની, સાચા આકારનો

કદી હશે એ લાંબા કે ટૂંકા, હશે એ સૂચન પાસેના કે દૂરના

રહેશે ફરતા જ્યાં આકાર, સાથે સાથે પડછાયા ભી ફરવાના

નીતનવા આકારોને આકારો એના, મૂંઝવણમાં સદા નાખી દેવાના

હશે ના કાળા સિવાય રંગ બીજો, એ તો કાળાને કાળા રહેવાના

શું ગોરા કે શું કાળા, શું નાના કે શું મોટા, પડછાયા કાળા સહુના રહેવાના

દોડશો જ્યાં સાથે એ દોડવાના, રહેશો ઊભા ઊભા એ તો રહેવાના

રાખશે ના એ ભેદભાવ, કરી નડતર ઊભી જેવી, એવા એ પડવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍaśē paḍachāyō sthūlanō, haśē ē ākāra tō tējamāṁ bādhānō

ākārē ākārē paḍaśē ōlakhāṇa ēnī, chē rastō ēnī ōlakhāṇanō

dēkhāyē jyāṁ ē spaṣṭa, āpaśē ōlakha ēnī, sācā ākāranō

kadī haśē ē lāṁbā kē ṭūṁkā, haśē ē sūcana pāsēnā kē dūranā

rahēśē pharatā jyāṁ ākāra, sāthē sāthē paḍachāyā bhī pharavānā

nītanavā ākārōnē ākārō ēnā, mūṁjhavaṇamāṁ sadā nākhī dēvānā

haśē nā kālā sivāya raṁga bījō, ē tō kālānē kālā rahēvānā

śuṁ gōrā kē śuṁ kālā, śuṁ nānā kē śuṁ mōṭā, paḍachāyā kālā sahunā rahēvānā

dōḍaśō jyāṁ sāthē ē dōḍavānā, rahēśō ūbhā ūbhā ē tō rahēvānā

rākhaśē nā ē bhēdabhāva, karī naḍatara ūbhī jēvī, ēvā ē paḍavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3800 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...379637973798...Last