Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3804 | Date: 10-Apr-1992
હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું
Hatī lakṣmī tō śuṁ valyuṁ jīvanamāṁ, rahī nā jīvanamāṁ tō śuṁ thayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3804 | Date: 10-Apr-1992

હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું

  No Audio

hatī lakṣmī tō śuṁ valyuṁ jīvanamāṁ, rahī nā jīvanamāṁ tō śuṁ thayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-04-10 1992-04-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15791 હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું

હશે વિકારો ભર્યા જો હૈયાંમાં, જીવનમાં ફરક તો પડવાનું એ પડવાનું

મળીશું જીવનમાં કોને ને ક્યારે, નથી એ તો કાંઈ ગણાવાનું

થઈ છે, રહી છે અસર તારા પર કોની ને કેટલી, મહત્ત્વ એ બનવાનું

સવાર પડશે ને સાંજ વીતશે, આયુષ્ય પૂરું આમ તો થવાનું

કર્યા સત્કર્મો જીવનમાં કેટલાં, કિંમત જીવનની એના પર તો રહેવાનું

સુખદુઃખ તો છે તડકો છાંયડો જીવનના, પડશે પસાર એમાંથી થવાનું

મળી જાય છત્રછાયા પ્રભુની જો સાચી, જીવન સફળ એનું તો રહેવાનું

નથી રાહ કાંઈ ચાદર ફૂલોની, પથ્થરને કાંટાને જીવનમાં પડશે તો ભેટવું

આવા જીવનમાંથી નીકળી હેમખેમ બહાર, અશક્ય નથી એ તો કરવું
View Original Increase Font Decrease Font


હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું

હશે વિકારો ભર્યા જો હૈયાંમાં, જીવનમાં ફરક તો પડવાનું એ પડવાનું

મળીશું જીવનમાં કોને ને ક્યારે, નથી એ તો કાંઈ ગણાવાનું

થઈ છે, રહી છે અસર તારા પર કોની ને કેટલી, મહત્ત્વ એ બનવાનું

સવાર પડશે ને સાંજ વીતશે, આયુષ્ય પૂરું આમ તો થવાનું

કર્યા સત્કર્મો જીવનમાં કેટલાં, કિંમત જીવનની એના પર તો રહેવાનું

સુખદુઃખ તો છે તડકો છાંયડો જીવનના, પડશે પસાર એમાંથી થવાનું

મળી જાય છત્રછાયા પ્રભુની જો સાચી, જીવન સફળ એનું તો રહેવાનું

નથી રાહ કાંઈ ચાદર ફૂલોની, પથ્થરને કાંટાને જીવનમાં પડશે તો ભેટવું

આવા જીવનમાંથી નીકળી હેમખેમ બહાર, અશક્ય નથી એ તો કરવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī lakṣmī tō śuṁ valyuṁ jīvanamāṁ, rahī nā jīvanamāṁ tō śuṁ thayuṁ

haśē vikārō bharyā jō haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ pharaka tō paḍavānuṁ ē paḍavānuṁ

malīśuṁ jīvanamāṁ kōnē nē kyārē, nathī ē tō kāṁī gaṇāvānuṁ

thaī chē, rahī chē asara tārā para kōnī nē kēṭalī, mahattva ē banavānuṁ

savāra paḍaśē nē sāṁja vītaśē, āyuṣya pūruṁ āma tō thavānuṁ

karyā satkarmō jīvanamāṁ kēṭalāṁ, kiṁmata jīvananī ēnā para tō rahēvānuṁ

sukhaduḥkha tō chē taḍakō chāṁyaḍō jīvananā, paḍaśē pasāra ēmāṁthī thavānuṁ

malī jāya chatrachāyā prabhunī jō sācī, jīvana saphala ēnuṁ tō rahēvānuṁ

nathī rāha kāṁī cādara phūlōnī, paththaranē kāṁṭānē jīvanamāṁ paḍaśē tō bhēṭavuṁ

āvā jīvanamāṁthī nīkalī hēmakhēma bahāra, aśakya nathī ē tō karavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3804 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...380238033804...Last