Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3813 | Date: 13-Apr-1992
તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું
Tarasyā thayā jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaśē jala tyāṁ tō śōdhavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3813 | Date: 13-Apr-1992

તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું

  No Audio

tarasyā thayā jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaśē jala tyāṁ tō śōdhavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-04-13 1992-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15800 તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું

થાવું છે મુક્ત જ્યાં જીવનમાં, પડશે બંધનોને તો તોડવું

જાણવું છે જીવનમાં તો જેજે, પડશે લીન એમાં તો બનવું

પહોંચવું છે જ્યાં ધ્યેયની પાસે, પડશે જીવનમાં એ દિશામાં ચાલવું

જીવનમાં થાવું છે જ્યાં સુખી, પડશે સંતવચને તો ચાલવું

થાવું છે સફળ તો જીવનમાં, પડશે હિંમત ને ધીરજ તો ધરવું

સમજ્યાં હશે અન્ય માનવીને, પડશે એની દૃષ્ટિથી નિહાળવું

બાંધવા હશે સંબંધ તો જીવનમાં, પડશે સહુ સાથે મીઠાસથી વર્તવું

છોડવી હશે મોહ માયા હૈયેથી, પડશે હૈયું વેરાગ્યથી ભરવું

પહોંચવા છે ધ્યેય પાસે જીવનમાં, પડશે એ દિશામાં તો ચાલવું
View Original Increase Font Decrease Font


તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું

થાવું છે મુક્ત જ્યાં જીવનમાં, પડશે બંધનોને તો તોડવું

જાણવું છે જીવનમાં તો જેજે, પડશે લીન એમાં તો બનવું

પહોંચવું છે જ્યાં ધ્યેયની પાસે, પડશે જીવનમાં એ દિશામાં ચાલવું

જીવનમાં થાવું છે જ્યાં સુખી, પડશે સંતવચને તો ચાલવું

થાવું છે સફળ તો જીવનમાં, પડશે હિંમત ને ધીરજ તો ધરવું

સમજ્યાં હશે અન્ય માનવીને, પડશે એની દૃષ્ટિથી નિહાળવું

બાંધવા હશે સંબંધ તો જીવનમાં, પડશે સહુ સાથે મીઠાસથી વર્તવું

છોડવી હશે મોહ માયા હૈયેથી, પડશે હૈયું વેરાગ્યથી ભરવું

પહોંચવા છે ધ્યેય પાસે જીવનમાં, પડશે એ દિશામાં તો ચાલવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tarasyā thayā jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaśē jala tyāṁ tō śōdhavuṁ

thāvuṁ chē mukta jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaśē baṁdhanōnē tō tōḍavuṁ

jāṇavuṁ chē jīvanamāṁ tō jējē, paḍaśē līna ēmāṁ tō banavuṁ

pahōṁcavuṁ chē jyāṁ dhyēyanī pāsē, paḍaśē jīvanamāṁ ē diśāmāṁ cālavuṁ

jīvanamāṁ thāvuṁ chē jyāṁ sukhī, paḍaśē saṁtavacanē tō cālavuṁ

thāvuṁ chē saphala tō jīvanamāṁ, paḍaśē hiṁmata nē dhīraja tō dharavuṁ

samajyāṁ haśē anya mānavīnē, paḍaśē ēnī dr̥ṣṭithī nihālavuṁ

bāṁdhavā haśē saṁbaṁdha tō jīvanamāṁ, paḍaśē sahu sāthē mīṭhāsathī vartavuṁ

chōḍavī haśē mōha māyā haiyēthī, paḍaśē haiyuṁ vērāgyathī bharavuṁ

pahōṁcavā chē dhyēya pāsē jīvanamāṁ, paḍaśē ē diśāmāṁ tō cālavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3813 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...381138123813...Last