Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3823 | Date: 16-Apr-1992
હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું
Hatī jamīna jyāṁ khālī, maṁdira tyāṁ tō ūbhuṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3823 | Date: 16-Apr-1992

હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું

  No Audio

hatī jamīna jyāṁ khālī, maṁdira tyāṁ tō ūbhuṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-04-16 1992-04-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15810 હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું

છે દિલ ભી તારું ખાલી, શાને એને તેં બાકાત રાખ્યું

રહ્યો સમજાવતો સાફ કરી એને, તારી પ્રેમભરી એ મૂર્તિને

કેમ તારા દિલના મંદિરને, દુર્ગૂણોથી રાખ્યું તેં ભર્યું

રાખીને રાખતો રહ્યો દેખભાળ, તું તારા એ મંદિરની

કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં બેદરકારીથી નવાજ્યું

દેવ મંદિરની સેવા કાજે, તું તો સદા તત્પર રહ્યો

કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં ખાલી ને ખાલી રાખ્યું

દેવમંદિર તો સ્થિરને સ્થિર, ત્યાં ને ત્યાં તો રહેવાનું

તારું દિલનું મંદિર તો, તારી સાથે સાથે તો રહેવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું

છે દિલ ભી તારું ખાલી, શાને એને તેં બાકાત રાખ્યું

રહ્યો સમજાવતો સાફ કરી એને, તારી પ્રેમભરી એ મૂર્તિને

કેમ તારા દિલના મંદિરને, દુર્ગૂણોથી રાખ્યું તેં ભર્યું

રાખીને રાખતો રહ્યો દેખભાળ, તું તારા એ મંદિરની

કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં બેદરકારીથી નવાજ્યું

દેવ મંદિરની સેવા કાજે, તું તો સદા તત્પર રહ્યો

કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં ખાલી ને ખાલી રાખ્યું

દેવમંદિર તો સ્થિરને સ્થિર, ત્યાં ને ત્યાં તો રહેવાનું

તારું દિલનું મંદિર તો, તારી સાથે સાથે તો રહેવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī jamīna jyāṁ khālī, maṁdira tyāṁ tō ūbhuṁ karyuṁ

chē dila bhī tāruṁ khālī, śānē ēnē tēṁ bākāta rākhyuṁ

rahyō samajāvatō sāpha karī ēnē, tārī prēmabharī ē mūrtinē

kēma tārā dilanā maṁdiranē, durgūṇōthī rākhyuṁ tēṁ bharyuṁ

rākhīnē rākhatō rahyō dēkhabhāla, tuṁ tārā ē maṁdiranī

kēma tārā dilanā maṁdiranē, tēṁ bēdarakārīthī navājyuṁ

dēva maṁdiranī sēvā kājē, tuṁ tō sadā tatpara rahyō

kēma tārā dilanā maṁdiranē, tēṁ khālī nē khālī rākhyuṁ

dēvamaṁdira tō sthiranē sthira, tyāṁ nē tyāṁ tō rahēvānuṁ

tāruṁ dilanuṁ maṁdira tō, tārī sāthē sāthē tō rahēvānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3823 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...382038213822...Last