Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 96 | Date: 30-Oct-1984
સદા નજર સામે લક્ષ્ય રાખી
Sadā najara sāmē lakṣya rākhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 96 | Date: 30-Oct-1984

સદા નજર સામે લક્ષ્ય રાખી

  No Audio

sadā najara sāmē lakṣya rākhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1984-10-30 1984-10-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1585 સદા નજર સામે લક્ષ્ય રાખી સદા નજર સામે લક્ષ્ય રાખી

   આગળ-આગળ ચાલતો જા

તોફાનો, મુસીબતોનો સામનો કરી

   આગળ ડગલાં ભરતો જા

આફતોથી કદી નવ કંટાળી

   સ્થિર પગલે વધતો જા

મંઝિલ દૂર ભલે હોય તારી

   નિત્ય અંતર તારું કાપતો જા

જ્ઞાન મળે ત્યાંથી ભેગું કરીને

   લક્ષ્ય તરફ પહોંચતો જા

સદા-સદા સર્વમાં સ્નેહ ધરીને

   `મા' ની હૂંફ તું પામતો જા

જગમાં, સર્વમાં `મા' નાં દર્શન કરી

   પવિત્ર ભાવ હૈયામાં ભરતો જા

નિત્ય શુદ્ધ સ્વરૂપ છે તારું

   શુદ્ધ સ્વરૂપમાં સ્થિર થાતો જા

આ દુનિયાના પ્રપંચોને ત્યાગી

   જળકમળવત્ રહેતો જા

`મા' નું સદાય ચિંતન કરીને

   નિત્ય `મા' મય બનતો જા
View Original Increase Font Decrease Font


સદા નજર સામે લક્ષ્ય રાખી

   આગળ-આગળ ચાલતો જા

તોફાનો, મુસીબતોનો સામનો કરી

   આગળ ડગલાં ભરતો જા

આફતોથી કદી નવ કંટાળી

   સ્થિર પગલે વધતો જા

મંઝિલ દૂર ભલે હોય તારી

   નિત્ય અંતર તારું કાપતો જા

જ્ઞાન મળે ત્યાંથી ભેગું કરીને

   લક્ષ્ય તરફ પહોંચતો જા

સદા-સદા સર્વમાં સ્નેહ ધરીને

   `મા' ની હૂંફ તું પામતો જા

જગમાં, સર્વમાં `મા' નાં દર્શન કરી

   પવિત્ર ભાવ હૈયામાં ભરતો જા

નિત્ય શુદ્ધ સ્વરૂપ છે તારું

   શુદ્ધ સ્વરૂપમાં સ્થિર થાતો જા

આ દુનિયાના પ્રપંચોને ત્યાગી

   જળકમળવત્ રહેતો જા

`મા' નું સદાય ચિંતન કરીને

   નિત્ય `મા' મય બનતો જા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sadā najara sāmē lakṣya rākhī

   āgala-āgala cālatō jā

tōphānō, musībatōnō sāmanō karī

   āgala ḍagalāṁ bharatō jā

āphatōthī kadī nava kaṁṭālī

   sthira pagalē vadhatō jā

maṁjhila dūra bhalē hōya tārī

   nitya aṁtara tāruṁ kāpatō jā

jñāna malē tyāṁthī bhēguṁ karīnē

   lakṣya tarapha pahōṁcatō jā

sadā-sadā sarvamāṁ snēha dharīnē

   `mā' nī hūṁpha tuṁ pāmatō jā

jagamāṁ, sarvamāṁ `mā' nāṁ darśana karī

   pavitra bhāva haiyāmāṁ bharatō jā

nitya śuddha svarūpa chē tāruṁ

   śuddha svarūpamāṁ sthira thātō jā

ā duniyānā prapaṁcōnē tyāgī

   jalakamalavat rahētō jā

`mā' nuṁ sadāya ciṁtana karīnē

   nitya `mā' maya banatō jā
English Explanation Increase Font Decrease Font


Hear Kaka saya....



Move ahead in life while always keeping your eyes on the target.

No matter what difficulties come your way, you keep moving ahead.

Never get tired of facing problems, stay calm, and keep moving ahead.

Don't worry about how far your destination is, slowly and steadily; you keep moving ahead.

Gather all the knowledge, you get on the way, and you keep moving ahead.

Give affection to everyone you meet on the way, and feel the warmth of the Divine in it.

Whoever you meet on the way see the Divine in them, and feel your heart fill with purity.

Your original form is pure and part of the Divine. So walk the path that unites you with the Divine.

Don't get affected by your surroundings, be like the Lotus that stays untouched by the pond's filth.

Move ahead in life while always keeping your eyes on the target.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 96 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...949596...Last