Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3909 | Date: 25-May-1992
નથી સરી ગઈ બાજી કાંઈ જીવનમાં, હાથમાંથી તો તારા
Nathī sarī gaī bājī kāṁī jīvanamāṁ, hāthamāṁthī tō tārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3909 | Date: 25-May-1992

નથી સરી ગઈ બાજી કાંઈ જીવનમાં, હાથમાંથી તો તારા

  No Audio

nathī sarī gaī bājī kāṁī jīvanamāṁ, hāthamāṁthī tō tārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-25 1992-05-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15896 નથી સરી ગઈ બાજી કાંઈ જીવનમાં, હાથમાંથી તો તારા નથી સરી ગઈ બાજી કાંઈ જીવનમાં, હાથમાંથી તો તારા

અટક્યા હોય ના હોય કામ ભલે જીવનમાં, ભલે તો તારા

ઊઠે છે વિરોધના સૂરો જીવનમાં ઘણા, જીવનમાં તો તારા

પ્રેમના સૂરો જાગે ને ગમે સદા જીવનમાં, જીવનમાં નિત્ય તારા

વિતાવી નથી શક્તો એક પળ જીવનમાં, એક પળ તો કર્મ વિના

પાપ પુણ્યના ઊંચકવા પડશે જીવનમાં, તારેને તારે તો ભારા

સાચા કે ખોટાના, પ્રશ્નો જીવનમાં સદા તો ઉદ્દભવવાના

છે મોટું તુજથી તો તારું જીવન, જીવનમાં તો કર્મના ખેલ ખેલવાના

છે વિશુદ્ધ જીવન કોનું ને કેટલાનું, છાતી ઠોકી કોઈ નથી કહી શકવાના

દુઃખમાં ડૂબી દુઃખી થયા, અન્યના દુઃખે કેટલા જીવનમાં દુઃખી થવાના
View Original Increase Font Decrease Font


નથી સરી ગઈ બાજી કાંઈ જીવનમાં, હાથમાંથી તો તારા

અટક્યા હોય ના હોય કામ ભલે જીવનમાં, ભલે તો તારા

ઊઠે છે વિરોધના સૂરો જીવનમાં ઘણા, જીવનમાં તો તારા

પ્રેમના સૂરો જાગે ને ગમે સદા જીવનમાં, જીવનમાં નિત્ય તારા

વિતાવી નથી શક્તો એક પળ જીવનમાં, એક પળ તો કર્મ વિના

પાપ પુણ્યના ઊંચકવા પડશે જીવનમાં, તારેને તારે તો ભારા

સાચા કે ખોટાના, પ્રશ્નો જીવનમાં સદા તો ઉદ્દભવવાના

છે મોટું તુજથી તો તારું જીવન, જીવનમાં તો કર્મના ખેલ ખેલવાના

છે વિશુદ્ધ જીવન કોનું ને કેટલાનું, છાતી ઠોકી કોઈ નથી કહી શકવાના

દુઃખમાં ડૂબી દુઃખી થયા, અન્યના દુઃખે કેટલા જીવનમાં દુઃખી થવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī sarī gaī bājī kāṁī jīvanamāṁ, hāthamāṁthī tō tārā

aṭakyā hōya nā hōya kāma bhalē jīvanamāṁ, bhalē tō tārā

ūṭhē chē virōdhanā sūrō jīvanamāṁ ghaṇā, jīvanamāṁ tō tārā

prēmanā sūrō jāgē nē gamē sadā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ nitya tārā

vitāvī nathī śaktō ēka pala jīvanamāṁ, ēka pala tō karma vinā

pāpa puṇyanā ūṁcakavā paḍaśē jīvanamāṁ, tārēnē tārē tō bhārā

sācā kē khōṭānā, praśnō jīvanamāṁ sadā tō uddabhavavānā

chē mōṭuṁ tujathī tō tāruṁ jīvana, jīvanamāṁ tō karmanā khēla khēlavānā

chē viśuddha jīvana kōnuṁ nē kēṭalānuṁ, chātī ṭhōkī kōī nathī kahī śakavānā

duḥkhamāṁ ḍūbī duḥkhī thayā, anyanā duḥkhē kēṭalā jīvanamāṁ duḥkhī thavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3909 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...390739083909...Last