Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3911 | Date: 26-May-1992
તણાઈ તણાઈ જીવનમાં તો આમાં, જીવનનું તેં શું કર્યું, તેં શું કર્યું
Taṇāī taṇāī jīvanamāṁ tō āmāṁ, jīvananuṁ tēṁ śuṁ karyuṁ, tēṁ śuṁ karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3911 | Date: 26-May-1992

તણાઈ તણાઈ જીવનમાં તો આમાં, જીવનનું તેં શું કર્યું, તેં શું કર્યું

  No Audio

taṇāī taṇāī jīvanamāṁ tō āmāṁ, jīvananuṁ tēṁ śuṁ karyuṁ, tēṁ śuṁ karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-05-26 1992-05-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15898 તણાઈ તણાઈ જીવનમાં તો આમાં, જીવનનું તેં શું કર્યું, તેં શું કર્યું તણાઈ તણાઈ જીવનમાં તો આમાં, જીવનનું તેં શું કર્યું, તેં શું કર્યું

તણાઈ વૃત્તિઓમાં કર્યા બેહાલ તારા, ના જીવન તારા હાથમાં તો રહ્યું

તણાઈ તણાઈ, ઇચ્છાઓ પાછળ તો જીવનમાં, જીવનમાં તો થાકવું પડયું

તણાઈ આદતને આદતમાં બની મજબૂર, જીવનમાં બંધાવું એમાં પડયું

તણાઈ લોભ લાલચમાં તો જીવનમાં, એની પાછળ દોડતાં રહેવું પડયું

તણાઈ તણાઈ વેરમાં જીવનમાં, જીવનની શાંતિને એમાં હોમવું પડયું

તણાઈ તણાઈ અસંતોષમાં જીવનમાં, જીવનને વેરવિખેર કરવું પડયું

તણાઈ તણાઈ ક્રોધમાં જીવનમાં, જીવન તારા હાથે તો તેં બાળ્યું

તણાઈ તણાઈ અભિમાનની ધારામાં, જીવન તારું તેં દુઃખમય કર્યું

તણાઈ તણાઈ અહંની ધારામાં, જીવનમાં પ્રભુ દર્શનમાં તને એ નડયું

તણાઈશ જો તું પવિત્ર પ્રેમ ને ભાવની ધારામાં, સમજજે જીવન સાર્થક થયું
View Original Increase Font Decrease Font


તણાઈ તણાઈ જીવનમાં તો આમાં, જીવનનું તેં શું કર્યું, તેં શું કર્યું

તણાઈ વૃત્તિઓમાં કર્યા બેહાલ તારા, ના જીવન તારા હાથમાં તો રહ્યું

તણાઈ તણાઈ, ઇચ્છાઓ પાછળ તો જીવનમાં, જીવનમાં તો થાકવું પડયું

તણાઈ આદતને આદતમાં બની મજબૂર, જીવનમાં બંધાવું એમાં પડયું

તણાઈ લોભ લાલચમાં તો જીવનમાં, એની પાછળ દોડતાં રહેવું પડયું

તણાઈ તણાઈ વેરમાં જીવનમાં, જીવનની શાંતિને એમાં હોમવું પડયું

તણાઈ તણાઈ અસંતોષમાં જીવનમાં, જીવનને વેરવિખેર કરવું પડયું

તણાઈ તણાઈ ક્રોધમાં જીવનમાં, જીવન તારા હાથે તો તેં બાળ્યું

તણાઈ તણાઈ અભિમાનની ધારામાં, જીવન તારું તેં દુઃખમય કર્યું

તણાઈ તણાઈ અહંની ધારામાં, જીવનમાં પ્રભુ દર્શનમાં તને એ નડયું

તણાઈશ જો તું પવિત્ર પ્રેમ ને ભાવની ધારામાં, સમજજે જીવન સાર્થક થયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taṇāī taṇāī jīvanamāṁ tō āmāṁ, jīvananuṁ tēṁ śuṁ karyuṁ, tēṁ śuṁ karyuṁ

taṇāī vr̥ttiōmāṁ karyā bēhāla tārā, nā jīvana tārā hāthamāṁ tō rahyuṁ

taṇāī taṇāī, icchāō pāchala tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō thākavuṁ paḍayuṁ

taṇāī ādatanē ādatamāṁ banī majabūra, jīvanamāṁ baṁdhāvuṁ ēmāṁ paḍayuṁ

taṇāī lōbha lālacamāṁ tō jīvanamāṁ, ēnī pāchala dōḍatāṁ rahēvuṁ paḍayuṁ

taṇāī taṇāī vēramāṁ jīvanamāṁ, jīvananī śāṁtinē ēmāṁ hōmavuṁ paḍayuṁ

taṇāī taṇāī asaṁtōṣamāṁ jīvanamāṁ, jīvananē vēravikhēra karavuṁ paḍayuṁ

taṇāī taṇāī krōdhamāṁ jīvanamāṁ, jīvana tārā hāthē tō tēṁ bālyuṁ

taṇāī taṇāī abhimānanī dhārāmāṁ, jīvana tāruṁ tēṁ duḥkhamaya karyuṁ

taṇāī taṇāī ahaṁnī dhārāmāṁ, jīvanamāṁ prabhu darśanamāṁ tanē ē naḍayuṁ

taṇāīśa jō tuṁ pavitra prēma nē bhāvanī dhārāmāṁ, samajajē jīvana sārthaka thayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3911 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...390739083909...Last