Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3975 | Date: 22-Jun-1992
અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું
Ahaṁ bharyuṁ māthuṁ, nē vēra bharyuṁ haiyuṁ, jagamāṁ nathī kyāṁya tō samātuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3975 | Date: 22-Jun-1992

અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું

  No Audio

ahaṁ bharyuṁ māthuṁ, nē vēra bharyuṁ haiyuṁ, jagamāṁ nathī kyāṁya tō samātuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-06-22 1992-06-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15962 અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું

કપટ ભર્યું મન ને સ્વાર્થ ભર્યું હૈયું, રહે જીવનમાં તો સદાયે ગંધાતું

પ્રેમભર્યું હૈયું ને ક્ષમાભર્યું દિલ, રહે જગ તો સદા એને આવકારતું

ફરતાને ફરતા, વિચારો જીવનમાં, રહે જીવનમાં મુસીબતો ઊભી કરતું

આવ્યા જે જગમાં, જાશે એ જગમાંથી, જગમાં સહુ કોઈ આ તો જાણતું

રહે ડૂબ્યાને ડૂબ્યા, સહુ તો એમાં, રહે ફરિયાદ સહુ તોયે તો કરતું

જોઈએ જગમાં તો સહુને બધું, રહ્યું છે સહુ જગમાં માંગતું ને માંગતું

છે મુશ્કેલ સમજી, છોડી દે જે યત્ને, ના કાંઈ જીવનમાં એ પામતું

લેવું છે સહુએ, દેવું ના કોઈએ, જગમાં બાકાત ના આમાં કોઈ રહેતું

દેતો રહે જગમાં, એક તો પ્રભુ, સહુ કોઈ જીવનમાં તો આ વીસરતું
View Original Increase Font Decrease Font


અહં ભર્યું માથું, ને વેર ભર્યું હૈયું, જગમાં નથી ક્યાંય તો સમાતું

કપટ ભર્યું મન ને સ્વાર્થ ભર્યું હૈયું, રહે જીવનમાં તો સદાયે ગંધાતું

પ્રેમભર્યું હૈયું ને ક્ષમાભર્યું દિલ, રહે જગ તો સદા એને આવકારતું

ફરતાને ફરતા, વિચારો જીવનમાં, રહે જીવનમાં મુસીબતો ઊભી કરતું

આવ્યા જે જગમાં, જાશે એ જગમાંથી, જગમાં સહુ કોઈ આ તો જાણતું

રહે ડૂબ્યાને ડૂબ્યા, સહુ તો એમાં, રહે ફરિયાદ સહુ તોયે તો કરતું

જોઈએ જગમાં તો સહુને બધું, રહ્યું છે સહુ જગમાં માંગતું ને માંગતું

છે મુશ્કેલ સમજી, છોડી દે જે યત્ને, ના કાંઈ જીવનમાં એ પામતું

લેવું છે સહુએ, દેવું ના કોઈએ, જગમાં બાકાત ના આમાં કોઈ રહેતું

દેતો રહે જગમાં, એક તો પ્રભુ, સહુ કોઈ જીવનમાં તો આ વીસરતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ahaṁ bharyuṁ māthuṁ, nē vēra bharyuṁ haiyuṁ, jagamāṁ nathī kyāṁya tō samātuṁ

kapaṭa bharyuṁ mana nē svārtha bharyuṁ haiyuṁ, rahē jīvanamāṁ tō sadāyē gaṁdhātuṁ

prēmabharyuṁ haiyuṁ nē kṣamābharyuṁ dila, rahē jaga tō sadā ēnē āvakāratuṁ

pharatānē pharatā, vicārō jīvanamāṁ, rahē jīvanamāṁ musībatō ūbhī karatuṁ

āvyā jē jagamāṁ, jāśē ē jagamāṁthī, jagamāṁ sahu kōī ā tō jāṇatuṁ

rahē ḍūbyānē ḍūbyā, sahu tō ēmāṁ, rahē phariyāda sahu tōyē tō karatuṁ

jōīē jagamāṁ tō sahunē badhuṁ, rahyuṁ chē sahu jagamāṁ māṁgatuṁ nē māṁgatuṁ

chē muśkēla samajī, chōḍī dē jē yatnē, nā kāṁī jīvanamāṁ ē pāmatuṁ

lēvuṁ chē sahuē, dēvuṁ nā kōīē, jagamāṁ bākāta nā āmāṁ kōī rahētuṁ

dētō rahē jagamāṁ, ēka tō prabhu, sahu kōī jīvanamāṁ tō ā vīsaratuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3975 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...397339743975...Last