Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4060 | Date: 26-Jul-1992
હટી જાશે પ્રભુ જો જીવનમાંથી, જીવન એ તો જીવન ના રહેશે
Haṭī jāśē prabhu jō jīvanamāṁthī, jīvana ē tō jīvana nā rahēśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 4060 | Date: 26-Jul-1992

હટી જાશે પ્રભુ જો જીવનમાંથી, જીવન એ તો જીવન ના રહેશે

  Audio

haṭī jāśē prabhu jō jīvanamāṁthī, jīvana ē tō jīvana nā rahēśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-07-26 1992-07-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16047 હટી જાશે પ્રભુ જો જીવનમાંથી, જીવન એ તો જીવન ના રહેશે હટી જાશે પ્રભુ જો જીવનમાંથી, જીવન એ તો જીવન ના રહેશે

સુકાઈ જાશે પ્રેમની ધારા જો જીવનમાં, જીવન જીવવા જેવું ના રહેશે

અધવચ્ચે તૂટી જાશે જો તું જીવનમાં, મંઝિલે ક્યાંથી તો પહોંચાશે

જીવનમાં ઘા તો લાગતાને લાગતા રહેશે, એના વિના જીવન ક્યાંથી જીવાશે

ખીલે ના જો ચંદ્ર પૂરો તો જગમાં, પૂનમ એ તો ક્યાંથી કહેવાશે

ધરતી તો ઉમંગે ઝૂમશે, પ્રભાતની લાલી ધરતી પર જ્યાં પથરાશે

ઉમંગભર્યું હાસ્ય મુખ પર તો પથરાશે, હૈયે નિર્મળતા જ્યાં છવાશે

સ્વાર્થ કબજો હૈયાંનો તો જ્યાં લેશે, સબંધ જીવનમાં ના જળવાશે

સંગ્રહમાં મન તો જેનું નિત્ય ગૂંથાશે, વેરાગ્ય ક્યાંથી એ કહેવાશે

પ્રેમમાં આશાઓ તો જ્યાં ઊભરાશે, પ્રેમ સાચો એ ક્યાંથી કહેવાશે
https://www.youtube.com/watch?v=4iNZzD2QXEU
View Original Increase Font Decrease Font


હટી જાશે પ્રભુ જો જીવનમાંથી, જીવન એ તો જીવન ના રહેશે

સુકાઈ જાશે પ્રેમની ધારા જો જીવનમાં, જીવન જીવવા જેવું ના રહેશે

અધવચ્ચે તૂટી જાશે જો તું જીવનમાં, મંઝિલે ક્યાંથી તો પહોંચાશે

જીવનમાં ઘા તો લાગતાને લાગતા રહેશે, એના વિના જીવન ક્યાંથી જીવાશે

ખીલે ના જો ચંદ્ર પૂરો તો જગમાં, પૂનમ એ તો ક્યાંથી કહેવાશે

ધરતી તો ઉમંગે ઝૂમશે, પ્રભાતની લાલી ધરતી પર જ્યાં પથરાશે

ઉમંગભર્યું હાસ્ય મુખ પર તો પથરાશે, હૈયે નિર્મળતા જ્યાં છવાશે

સ્વાર્થ કબજો હૈયાંનો તો જ્યાં લેશે, સબંધ જીવનમાં ના જળવાશે

સંગ્રહમાં મન તો જેનું નિત્ય ગૂંથાશે, વેરાગ્ય ક્યાંથી એ કહેવાશે

પ્રેમમાં આશાઓ તો જ્યાં ઊભરાશે, પ્રેમ સાચો એ ક્યાંથી કહેવાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haṭī jāśē prabhu jō jīvanamāṁthī, jīvana ē tō jīvana nā rahēśē

sukāī jāśē prēmanī dhārā jō jīvanamāṁ, jīvana jīvavā jēvuṁ nā rahēśē

adhavaccē tūṭī jāśē jō tuṁ jīvanamāṁ, maṁjhilē kyāṁthī tō pahōṁcāśē

jīvanamāṁ ghā tō lāgatānē lāgatā rahēśē, ēnā vinā jīvana kyāṁthī jīvāśē

khīlē nā jō caṁdra pūrō tō jagamāṁ, pūnama ē tō kyāṁthī kahēvāśē

dharatī tō umaṁgē jhūmaśē, prabhātanī lālī dharatī para jyāṁ patharāśē

umaṁgabharyuṁ hāsya mukha para tō patharāśē, haiyē nirmalatā jyāṁ chavāśē

svārtha kabajō haiyāṁnō tō jyāṁ lēśē, sabaṁdha jīvanamāṁ nā jalavāśē

saṁgrahamāṁ mana tō jēnuṁ nitya gūṁthāśē, vērāgya kyāṁthī ē kahēvāśē

prēmamāṁ āśāō tō jyāṁ ūbharāśē, prēma sācō ē kyāṁthī kahēvāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4060 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...405740584059...Last