Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4226 | Date: 21-Sep-1992
રહ્યું શું હાથમાં તો તારા, મેળવ્યું તો શું, તેં જીવનમાં
Rahyuṁ śuṁ hāthamāṁ tō tārā, mēlavyuṁ tō śuṁ, tēṁ jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4226 | Date: 21-Sep-1992

રહ્યું શું હાથમાં તો તારા, મેળવ્યું તો શું, તેં જીવનમાં

  No Audio

rahyuṁ śuṁ hāthamāṁ tō tārā, mēlavyuṁ tō śuṁ, tēṁ jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-09-21 1992-09-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16213 રહ્યું શું હાથમાં તો તારા, મેળવ્યું તો શું, તેં જીવનમાં રહ્યું શું હાથમાં તો તારા, મેળવ્યું તો શું, તેં જીવનમાં

કરી લક્ષ્મી તો ભેગી, કકળાવી તો, કંઈક દુઃખીઓના તો હૈયાં

ભલે કરી લક્ષ્મી ભેગી તો તેં, મળ્યા કકળતા હૈયાંના આંસુઓ હાથમાં

રહી જીવનભર અભિમાનના જોરમાં, દુભવ્યાં હૈયાં જીવનમાં કંઈકના

મળી હાય જીવનમાં તો આવી, જીવનમાં આવી હાય એની તો હાથમાં

તરછોડયા તો જીવનમાં, દુભવ્યા દુઃખથી દૂઝતા હૈયાં તો કંઈકના

મળ્યું એમાં શું જીવનમાં, મેળવ્યા દર્શન તો દુઃખભરી નજરના

રાખી ના શક્યો તું ક્રોધને તો કાબૂમાં, કર્યા અન્યને પાણીથી પાતળા

સંતોષ મળ્યો હૈયાંને જો એનો, મેળવ્યા દર્શન એમાં તો મજબૂરીના

પ્રેમ ભૂખ્યા હૈયાંની, કરીને અવગણના તો તારા જીવનમાં

મેળવી ના શકશે પ્રેમ તું જીવનમાં, એકલવાયુંપણું આવ્યું ત્યાં હાથમાં
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યું શું હાથમાં તો તારા, મેળવ્યું તો શું, તેં જીવનમાં

કરી લક્ષ્મી તો ભેગી, કકળાવી તો, કંઈક દુઃખીઓના તો હૈયાં

ભલે કરી લક્ષ્મી ભેગી તો તેં, મળ્યા કકળતા હૈયાંના આંસુઓ હાથમાં

રહી જીવનભર અભિમાનના જોરમાં, દુભવ્યાં હૈયાં જીવનમાં કંઈકના

મળી હાય જીવનમાં તો આવી, જીવનમાં આવી હાય એની તો હાથમાં

તરછોડયા તો જીવનમાં, દુભવ્યા દુઃખથી દૂઝતા હૈયાં તો કંઈકના

મળ્યું એમાં શું જીવનમાં, મેળવ્યા દર્શન તો દુઃખભરી નજરના

રાખી ના શક્યો તું ક્રોધને તો કાબૂમાં, કર્યા અન્યને પાણીથી પાતળા

સંતોષ મળ્યો હૈયાંને જો એનો, મેળવ્યા દર્શન એમાં તો મજબૂરીના

પ્રેમ ભૂખ્યા હૈયાંની, કરીને અવગણના તો તારા જીવનમાં

મેળવી ના શકશે પ્રેમ તું જીવનમાં, એકલવાયુંપણું આવ્યું ત્યાં હાથમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyuṁ śuṁ hāthamāṁ tō tārā, mēlavyuṁ tō śuṁ, tēṁ jīvanamāṁ

karī lakṣmī tō bhēgī, kakalāvī tō, kaṁīka duḥkhīōnā tō haiyāṁ

bhalē karī lakṣmī bhēgī tō tēṁ, malyā kakalatā haiyāṁnā āṁsuō hāthamāṁ

rahī jīvanabhara abhimānanā jōramāṁ, dubhavyāṁ haiyāṁ jīvanamāṁ kaṁīkanā

malī hāya jīvanamāṁ tō āvī, jīvanamāṁ āvī hāya ēnī tō hāthamāṁ

tarachōḍayā tō jīvanamāṁ, dubhavyā duḥkhathī dūjhatā haiyāṁ tō kaṁīkanā

malyuṁ ēmāṁ śuṁ jīvanamāṁ, mēlavyā darśana tō duḥkhabharī najaranā

rākhī nā śakyō tuṁ krōdhanē tō kābūmāṁ, karyā anyanē pāṇīthī pātalā

saṁtōṣa malyō haiyāṁnē jō ēnō, mēlavyā darśana ēmāṁ tō majabūrīnā

prēma bhūkhyā haiyāṁnī, karīnē avagaṇanā tō tārā jīvanamāṁ

mēlavī nā śakaśē prēma tuṁ jīvanamāṁ, ēkalavāyuṁpaṇuṁ āvyuṁ tyāṁ hāthamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4226 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...422242234224...Last