Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4303 | Date: 02-Nov-1992
પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે
Pīvuṁ chē jyāṁ tārē cōkhkhuṁ pāṇī, ḍahōlāyēlāṁ pāṇīnē tuṁ ṭharavā dējē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4303 | Date: 02-Nov-1992

પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે

  No Audio

pīvuṁ chē jyāṁ tārē cōkhkhuṁ pāṇī, ḍahōlāyēlāṁ pāṇīnē tuṁ ṭharavā dējē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-02 1992-11-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16290 પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે

કચરાને નીચે તું બેસવા દેજે, ચોખ્ખું પાણી એમાંથી તું નિતારી લેજે

ધર્મમાંથી તત્ત્વ તું ગ્રહણ કરી લેજે, બીજું બધું તો તું ભૂલી જાજે

પ્રવચનના સાર તું સમજી લેજે, બીજું એમાંનું તો તું બધું છોડી દેજે

વાતોના વાઘાને તું વીસરી જાજે, મૂળ વાતને એમાંથી તું પકડી લેજે

કર્યો ઉપયોગ જે સમયનો, તારો એનું તું ગણજે, ગયો સરકી, અફસોસ ના એનો કરજે

શરીર તારું તો સદા આ કરતું રહે, મનને ના એમાંથી બાકાત તું ગણજે

દૃષ્ટિમાં જગમાં પડશે તો બધું, જોવા જેવું એમાંથી તો તું જોતો જાજે

સમજવાનું જગમાં તો તું સમજી લેજે, છોડવાનું બધું તો તું છોડી દેજે

કરવાના નિર્ણય જીવનમાં તું કરી લેજે, અમલ એનો તો તું કરી લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે

કચરાને નીચે તું બેસવા દેજે, ચોખ્ખું પાણી એમાંથી તું નિતારી લેજે

ધર્મમાંથી તત્ત્વ તું ગ્રહણ કરી લેજે, બીજું બધું તો તું ભૂલી જાજે

પ્રવચનના સાર તું સમજી લેજે, બીજું એમાંનું તો તું બધું છોડી દેજે

વાતોના વાઘાને તું વીસરી જાજે, મૂળ વાતને એમાંથી તું પકડી લેજે

કર્યો ઉપયોગ જે સમયનો, તારો એનું તું ગણજે, ગયો સરકી, અફસોસ ના એનો કરજે

શરીર તારું તો સદા આ કરતું રહે, મનને ના એમાંથી બાકાત તું ગણજે

દૃષ્ટિમાં જગમાં પડશે તો બધું, જોવા જેવું એમાંથી તો તું જોતો જાજે

સમજવાનું જગમાં તો તું સમજી લેજે, છોડવાનું બધું તો તું છોડી દેજે

કરવાના નિર્ણય જીવનમાં તું કરી લેજે, અમલ એનો તો તું કરી લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pīvuṁ chē jyāṁ tārē cōkhkhuṁ pāṇī, ḍahōlāyēlāṁ pāṇīnē tuṁ ṭharavā dējē

kacarānē nīcē tuṁ bēsavā dējē, cōkhkhuṁ pāṇī ēmāṁthī tuṁ nitārī lējē

dharmamāṁthī tattva tuṁ grahaṇa karī lējē, bījuṁ badhuṁ tō tuṁ bhūlī jājē

pravacananā sāra tuṁ samajī lējē, bījuṁ ēmāṁnuṁ tō tuṁ badhuṁ chōḍī dējē

vātōnā vāghānē tuṁ vīsarī jājē, mūla vātanē ēmāṁthī tuṁ pakaḍī lējē

karyō upayōga jē samayanō, tārō ēnuṁ tuṁ gaṇajē, gayō sarakī, aphasōsa nā ēnō karajē

śarīra tāruṁ tō sadā ā karatuṁ rahē, mananē nā ēmāṁthī bākāta tuṁ gaṇajē

dr̥ṣṭimāṁ jagamāṁ paḍaśē tō badhuṁ, jōvā jēvuṁ ēmāṁthī tō tuṁ jōtō jājē

samajavānuṁ jagamāṁ tō tuṁ samajī lējē, chōḍavānuṁ badhuṁ tō tuṁ chōḍī dējē

karavānā nirṇaya jīvanamāṁ tuṁ karī lējē, amala ēnō tō tuṁ karī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...430043014302...Last