Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4313 | Date: 07-Nov-1992
આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં
Āvē ānaṁda tō jīvanamāṁ, malyuṁ hōya haiyuṁ ēnē tō malavāmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4313 | Date: 07-Nov-1992

આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં

  No Audio

āvē ānaṁda tō jīvanamāṁ, malyuṁ hōya haiyuṁ ēnē tō malavāmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-07 1992-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16300 આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં,

    જગતમાં રે, વસમી લાગે રે વિદાય (2)

હળ્યાં મળ્યાં હોય જેની સાથે ને સાથે જીવનમાં, વિરહ કેમ કરી એનો સહેવાય

પડયાં હોય મતભેદ જીવનમાં, પડયા ભલે જુદા, હૈયું એક બીજાને ઝંખતું જાય

જીવનમાં સ્વાર્થે પાડયા હોય જુદા, તોયે હૈયેથી એક બીજા તો ના ભુલાય

છૂટા થાયે ને પડતા રહે સહુ જુદા, તાંતણા હૈયાંના તો કેમ કરી છૂટી જાય

પ્રેમના વહેણ હૈયે તો જ્યાં બદલાય, તોય જીવનમાં પ્રેમ, કેમ કરી વીસરી શકાય

છડના માર્યા, વટના માર્યા, ભલે મોં ફેરવી જાય, ડાંગે માર્યા પાણી ના જુદા થાય

વિદાયની વેળા રેહ વસમી ને વસમી, ખોટ બીજાથી એની કેમ કરી પુરાય

છે અદીઠ તાંતણા, પ્રેમને દયાના જીવનમાં, સદા એ તો બાંધતો ને બાંધતો જાય

બંધાયા જ્યાં એના તાંતણે ને તાંતણે, વિદાયને વસમી ને વસમી બનાવતા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


આવે આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યું હોય હૈયું એને તો મળવામાં,

    જગતમાં રે, વસમી લાગે રે વિદાય (2)

હળ્યાં મળ્યાં હોય જેની સાથે ને સાથે જીવનમાં, વિરહ કેમ કરી એનો સહેવાય

પડયાં હોય મતભેદ જીવનમાં, પડયા ભલે જુદા, હૈયું એક બીજાને ઝંખતું જાય

જીવનમાં સ્વાર્થે પાડયા હોય જુદા, તોયે હૈયેથી એક બીજા તો ના ભુલાય

છૂટા થાયે ને પડતા રહે સહુ જુદા, તાંતણા હૈયાંના તો કેમ કરી છૂટી જાય

પ્રેમના વહેણ હૈયે તો જ્યાં બદલાય, તોય જીવનમાં પ્રેમ, કેમ કરી વીસરી શકાય

છડના માર્યા, વટના માર્યા, ભલે મોં ફેરવી જાય, ડાંગે માર્યા પાણી ના જુદા થાય

વિદાયની વેળા રેહ વસમી ને વસમી, ખોટ બીજાથી એની કેમ કરી પુરાય

છે અદીઠ તાંતણા, પ્રેમને દયાના જીવનમાં, સદા એ તો બાંધતો ને બાંધતો જાય

બંધાયા જ્યાં એના તાંતણે ને તાંતણે, વિદાયને વસમી ને વસમી બનાવતા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvē ānaṁda tō jīvanamāṁ, malyuṁ hōya haiyuṁ ēnē tō malavāmāṁ,

jagatamāṁ rē, vasamī lāgē rē vidāya (2)

halyāṁ malyāṁ hōya jēnī sāthē nē sāthē jīvanamāṁ, viraha kēma karī ēnō sahēvāya

paḍayāṁ hōya matabhēda jīvanamāṁ, paḍayā bhalē judā, haiyuṁ ēka bījānē jhaṁkhatuṁ jāya

jīvanamāṁ svārthē pāḍayā hōya judā, tōyē haiyēthī ēka bījā tō nā bhulāya

chūṭā thāyē nē paḍatā rahē sahu judā, tāṁtaṇā haiyāṁnā tō kēma karī chūṭī jāya

prēmanā vahēṇa haiyē tō jyāṁ badalāya, tōya jīvanamāṁ prēma, kēma karī vīsarī śakāya

chaḍanā māryā, vaṭanā māryā, bhalē mōṁ phēravī jāya, ḍāṁgē māryā pāṇī nā judā thāya

vidāyanī vēlā rēha vasamī nē vasamī, khōṭa bījāthī ēnī kēma karī purāya

chē adīṭha tāṁtaṇā, prēmanē dayānā jīvanamāṁ, sadā ē tō bāṁdhatō nē bāṁdhatō jāya

baṁdhāyā jyāṁ ēnā tāṁtaṇē nē tāṁtaṇē, vidāyanē vasamī nē vasamī banāvatā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4313 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...430943104311...Last