Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4337 | Date: 16-Nov-1992
સુખ શાંતિ મારા હૈયાંને કાજે, ચાહું ત્યાગ અન્યની પાસે
Sukha śāṁti mārā haiyāṁnē kājē, cāhuṁ tyāga anyanī pāsē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4337 | Date: 16-Nov-1992

સુખ શાંતિ મારા હૈયાંને કાજે, ચાહું ત્યાગ અન્યની પાસે

  No Audio

sukha śāṁti mārā haiyāṁnē kājē, cāhuṁ tyāga anyanī pāsē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-16 1992-11-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16324 સુખ શાંતિ મારા હૈયાંને કાજે, ચાહું ત્યાગ અન્યની પાસે સુખ શાંતિ મારા હૈયાંને કાજે, ચાહું ત્યાગ અન્યની પાસે

સ્વાર્થ આનાથી તો બીજો કયો હશે (2)

મારા તનડાંના આરામ કાજે, અનુકૂળતા રહું હું તો માગી

મારા મનડાંની શાંતિને કાજે, લાવું અન્યના મનમાં અશાંતિ

ખુદને હિંસામાંથી રાખી બાકાત, કરાવું અન્ય પાસે તો અહિંસા

ખુદને નુકસાનથી બચાવવા, કરવા નુક્સાન અન્યનું ઉત્સુક બનું

ખુદની મોટર સાચવવા, દઉં અન્યને ઉતારી ખાડામાં

ખુદના માન અહંને સાચવવા, દઉં અન્યને જ્યારે ત્યારે ઉતારી

સુખ સાધન ખુદનું તો જીવનમાં, કરતા અન્યને દુઃખી ના અચકાઉં

પ્રેમ તો માગે ત્યાગ જીવનમાં, અન્ય પાસે ત્યાગ હું તો ચાહું

મુક્તિની હોય ના લાયકાત જીવનમાં, લાયક ખુદને તોયે માનું
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ શાંતિ મારા હૈયાંને કાજે, ચાહું ત્યાગ અન્યની પાસે

સ્વાર્થ આનાથી તો બીજો કયો હશે (2)

મારા તનડાંના આરામ કાજે, અનુકૂળતા રહું હું તો માગી

મારા મનડાંની શાંતિને કાજે, લાવું અન્યના મનમાં અશાંતિ

ખુદને હિંસામાંથી રાખી બાકાત, કરાવું અન્ય પાસે તો અહિંસા

ખુદને નુકસાનથી બચાવવા, કરવા નુક્સાન અન્યનું ઉત્સુક બનું

ખુદની મોટર સાચવવા, દઉં અન્યને ઉતારી ખાડામાં

ખુદના માન અહંને સાચવવા, દઉં અન્યને જ્યારે ત્યારે ઉતારી

સુખ સાધન ખુદનું તો જીવનમાં, કરતા અન્યને દુઃખી ના અચકાઉં

પ્રેમ તો માગે ત્યાગ જીવનમાં, અન્ય પાસે ત્યાગ હું તો ચાહું

મુક્તિની હોય ના લાયકાત જીવનમાં, લાયક ખુદને તોયે માનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha śāṁti mārā haiyāṁnē kājē, cāhuṁ tyāga anyanī pāsē

svārtha ānāthī tō bījō kayō haśē (2)

mārā tanaḍāṁnā ārāma kājē, anukūlatā rahuṁ huṁ tō māgī

mārā manaḍāṁnī śāṁtinē kājē, lāvuṁ anyanā manamāṁ aśāṁti

khudanē hiṁsāmāṁthī rākhī bākāta, karāvuṁ anya pāsē tō ahiṁsā

khudanē nukasānathī bacāvavā, karavā nuksāna anyanuṁ utsuka banuṁ

khudanī mōṭara sācavavā, dauṁ anyanē utārī khāḍāmāṁ

khudanā māna ahaṁnē sācavavā, dauṁ anyanē jyārē tyārē utārī

sukha sādhana khudanuṁ tō jīvanamāṁ, karatā anyanē duḥkhī nā acakāuṁ

prēma tō māgē tyāga jīvanamāṁ, anya pāsē tyāga huṁ tō cāhuṁ

muktinī hōya nā lāyakāta jīvanamāṁ, lāyaka khudanē tōyē mānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...433343344335...Last