Hymn No. 4338 | Date: 16-Nov-1992
વ્હાલા લાગ્યા રે વ્હાલા લાગ્યા, પ્રભુજી સ્વાર્થે સ્વાર્થે તમે વ્હાલા લાગ્યા
vhālā lāgyā rē vhālā lāgyā, prabhujī svārthē svārthē tamē vhālā lāgyā
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1992-11-16
1992-11-16
1992-11-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16325
વ્હાલા લાગ્યા રે વ્હાલા લાગ્યા, પ્રભુજી સ્વાર્થે સ્વાર્થે તમે વ્હાલા લાગ્યા
વ્હાલા લાગ્યા રે વ્હાલા લાગ્યા, પ્રભુજી સ્વાર્થે સ્વાર્થે તમે વ્હાલા લાગ્યા
જોઈએ જીવનમાં જ્યારે, થઈના જ્યાં પૂરી ઇચ્છા, તમે યાદ ત્યારે તો આવ્યા
અહં ને અભિમાનમાં જીવનમાં ચાલ્યા, હેઠા હાથ ત્યાં પડયા, યાદ ત્યારે તો આવ્યા
મૂંઝવણે મૂંઝવણે ના માર્ગ જ્યાં મળ્યા, કાઢવા મારગ, યાદ ત્યારે તો આવ્યા
પાડવા છાપ જીવનમાં, ઢોંગ પોષ્યા, પૂજતાં પૂજતાં, વ્હાલા તમે ત્યારે તો લાગ્યા
થઈ ગયું જ્યાં ખોટું જીવનમાં, શિક્ષામાંથી તો બચવા, યાદ ત્યારે તમે તો આવ્યા
સફળતાને સફળતાની ચાહના રહે જીવનમાં, કરવા પૂરી, યાદ પ્રભુ ત્યારે તમે તો આવ્યા
જીવનરથની ગાડી, વાંકી જ્યાં ચાલી, પાટે એને ચડાવવા, યાદ પ્રભુ તમે તો આવ્યા
સંસાર તાપથી બચવા, ભક્તિભાવ જ્યાં જાગ્યા, પ્રભુજી યાદ તમે ત્યારે આવ્યા
લાગ્યા જીવન માર આકરાં, એમાંથી તો બચવા પ્રભુજી, યાદ તમે તો આવ્યા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
વ્હાલા લાગ્યા રે વ્હાલા લાગ્યા, પ્રભુજી સ્વાર્થે સ્વાર્થે તમે વ્હાલા લાગ્યા
જોઈએ જીવનમાં જ્યારે, થઈના જ્યાં પૂરી ઇચ્છા, તમે યાદ ત્યારે તો આવ્યા
અહં ને અભિમાનમાં જીવનમાં ચાલ્યા, હેઠા હાથ ત્યાં પડયા, યાદ ત્યારે તો આવ્યા
મૂંઝવણે મૂંઝવણે ના માર્ગ જ્યાં મળ્યા, કાઢવા મારગ, યાદ ત્યારે તો આવ્યા
પાડવા છાપ જીવનમાં, ઢોંગ પોષ્યા, પૂજતાં પૂજતાં, વ્હાલા તમે ત્યારે તો લાગ્યા
થઈ ગયું જ્યાં ખોટું જીવનમાં, શિક્ષામાંથી તો બચવા, યાદ ત્યારે તમે તો આવ્યા
સફળતાને સફળતાની ચાહના રહે જીવનમાં, કરવા પૂરી, યાદ પ્રભુ ત્યારે તમે તો આવ્યા
જીવનરથની ગાડી, વાંકી જ્યાં ચાલી, પાટે એને ચડાવવા, યાદ પ્રભુ તમે તો આવ્યા
સંસાર તાપથી બચવા, ભક્તિભાવ જ્યાં જાગ્યા, પ્રભુજી યાદ તમે ત્યારે આવ્યા
લાગ્યા જીવન માર આકરાં, એમાંથી તો બચવા પ્રભુજી, યાદ તમે તો આવ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
vhālā lāgyā rē vhālā lāgyā, prabhujī svārthē svārthē tamē vhālā lāgyā
jōīē jīvanamāṁ jyārē, thaīnā jyāṁ pūrī icchā, tamē yāda tyārē tō āvyā
ahaṁ nē abhimānamāṁ jīvanamāṁ cālyā, hēṭhā hātha tyāṁ paḍayā, yāda tyārē tō āvyā
mūṁjhavaṇē mūṁjhavaṇē nā mārga jyāṁ malyā, kāḍhavā māraga, yāda tyārē tō āvyā
pāḍavā chāpa jīvanamāṁ, ḍhōṁga pōṣyā, pūjatāṁ pūjatāṁ, vhālā tamē tyārē tō lāgyā
thaī gayuṁ jyāṁ khōṭuṁ jīvanamāṁ, śikṣāmāṁthī tō bacavā, yāda tyārē tamē tō āvyā
saphalatānē saphalatānī cāhanā rahē jīvanamāṁ, karavā pūrī, yāda prabhu tyārē tamē tō āvyā
jīvanarathanī gāḍī, vāṁkī jyāṁ cālī, pāṭē ēnē caḍāvavā, yāda prabhu tamē tō āvyā
saṁsāra tāpathī bacavā, bhaktibhāva jyāṁ jāgyā, prabhujī yāda tamē tyārē āvyā
lāgyā jīvana māra ākarāṁ, ēmāṁthī tō bacavā prabhujī, yāda tamē tō āvyā
|