Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4374 | Date: 02-Dec-1992
મજબૂરી માનવને જીવનમાં શું ને શું કરાવે, શું નો શું બનાવે છે
Majabūrī mānavanē jīvanamāṁ śuṁ nē śuṁ karāvē, śuṁ nō śuṁ banāvē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4374 | Date: 02-Dec-1992

મજબૂરી માનવને જીવનમાં શું ને શું કરાવે, શું નો શું બનાવે છે

  No Audio

majabūrī mānavanē jīvanamāṁ śuṁ nē śuṁ karāvē, śuṁ nō śuṁ banāvē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-02 1992-12-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16361 મજબૂરી માનવને જીવનમાં શું ને શું કરાવે, શું નો શું બનાવે છે મજબૂરી માનવને જીવનમાં શું ને શું કરાવે, શું નો શું બનાવે છે

જનમતા નથી કોઈ ચોર કે પાપી, મજબૂરી ચોર ને પાપી બનાવે છે

મજબૂરી બની જાય જ્યાં આદત, દ્વાર પાછા મળવાના બંધ કરી જાય છે

સિંહ જેમ ગરજતા માનવીને, જીવનમાં મિંદડી એ તો બનાવે છે

મજબૂરી તબિયતની તો જીવનમાં, માનવને લાચાર તો બનાવે છે

સ્વભાવની મજબૂરી તો જીવનમાં, માનવને નડતીને નડતી આવે છે

ક્રોધ ને ઇર્ષ્યાની મજબૂરી જીવનમાં, ખુદનું ને અન્યનું જીવન બગાડે છે

દુઃખ દર્દની મજબૂરી જીવનમાં, આગળ વધવામાં બાધા નાંખે છે

આળસની મજબૂરી માનવને જીવનમાં, પ્રગતિમાં બાધા નાંખે છે

માયાની મજબૂરી તો જીવનમાં, મુક્તિ માનવની તો અટકાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


મજબૂરી માનવને જીવનમાં શું ને શું કરાવે, શું નો શું બનાવે છે

જનમતા નથી કોઈ ચોર કે પાપી, મજબૂરી ચોર ને પાપી બનાવે છે

મજબૂરી બની જાય જ્યાં આદત, દ્વાર પાછા મળવાના બંધ કરી જાય છે

સિંહ જેમ ગરજતા માનવીને, જીવનમાં મિંદડી એ તો બનાવે છે

મજબૂરી તબિયતની તો જીવનમાં, માનવને લાચાર તો બનાવે છે

સ્વભાવની મજબૂરી તો જીવનમાં, માનવને નડતીને નડતી આવે છે

ક્રોધ ને ઇર્ષ્યાની મજબૂરી જીવનમાં, ખુદનું ને અન્યનું જીવન બગાડે છે

દુઃખ દર્દની મજબૂરી જીવનમાં, આગળ વધવામાં બાધા નાંખે છે

આળસની મજબૂરી માનવને જીવનમાં, પ્રગતિમાં બાધા નાંખે છે

માયાની મજબૂરી તો જીવનમાં, મુક્તિ માનવની તો અટકાવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

majabūrī mānavanē jīvanamāṁ śuṁ nē śuṁ karāvē, śuṁ nō śuṁ banāvē chē

janamatā nathī kōī cōra kē pāpī, majabūrī cōra nē pāpī banāvē chē

majabūrī banī jāya jyāṁ ādata, dvāra pāchā malavānā baṁdha karī jāya chē

siṁha jēma garajatā mānavīnē, jīvanamāṁ miṁdaḍī ē tō banāvē chē

majabūrī tabiyatanī tō jīvanamāṁ, mānavanē lācāra tō banāvē chē

svabhāvanī majabūrī tō jīvanamāṁ, mānavanē naḍatīnē naḍatī āvē chē

krōdha nē irṣyānī majabūrī jīvanamāṁ, khudanuṁ nē anyanuṁ jīvana bagāḍē chē

duḥkha dardanī majabūrī jīvanamāṁ, āgala vadhavāmāṁ bādhā nāṁkhē chē

ālasanī majabūrī mānavanē jīvanamāṁ, pragatimāṁ bādhā nāṁkhē chē

māyānī majabūrī tō jīvanamāṁ, mukti mānavanī tō aṭakāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4374 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...437243734374...Last