Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6516 | Date: 18-Dec-1996
પ્યાસું થયું છે તળાવ જ્યાં, પ્યાસ એની તો કોણ છીપાવશે
Pyāsuṁ thayuṁ chē talāva jyāṁ, pyāsa ēnī tō kōṇa chīpāvaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6516 | Date: 18-Dec-1996

પ્યાસું થયું છે તળાવ જ્યાં, પ્યાસ એની તો કોણ છીપાવશે

  No Audio

pyāsuṁ thayuṁ chē talāva jyāṁ, pyāsa ēnī tō kōṇa chīpāvaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-12-18 1996-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16503 પ્યાસું થયું છે તળાવ જ્યાં, પ્યાસ એની તો કોણ છીપાવશે પ્યાસું થયું છે તળાવ જ્યાં, પ્યાસ એની તો કોણ છીપાવશે

દાઝી ગયો છે અગ્નિ તો જ્યાં અગ્નિમાં, એને તો કોણ રૂઝાવશે

વન તો ગયો છે ભૂલી વનની રે વાટ, વાટ એને કોણ બતાવશે

ગુનગુન કરી ઘૂમી રહ્યો છે ભમરો મધુવનમાં, કયા ફૂલની સુગંધ કેદ કરશે

કર્યા છે કિસ્મતે જેના જીવનના ચીરેચીરા, એના જીવનને કોણ સાંધશે

જેના જીવનમાં બહાર કદી ખીલી નથી, એના જીવનમાં બહાર કોણ લાવશે

પ્રભુ વિરહમાં ઝૂરતા હૈયાંને, પ્રભુ મિલનનું સંગીત કોણ સંભળાવશે

ધડકન હૈયાંની કરશે જ્યાં પુકાર, પુકાર એની જીવનમાં કોણ સાંભળશે

સુખદુઃખના સંવેદનો, ભાગ ભજવશે જીવનમાં, મુક્ત એમાંથી કોણ કરશે

દારો મદાર હોય જીવનનો અન્યના હાથમાં, જીવન એવું કેમ જીવાશે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્યાસું થયું છે તળાવ જ્યાં, પ્યાસ એની તો કોણ છીપાવશે

દાઝી ગયો છે અગ્નિ તો જ્યાં અગ્નિમાં, એને તો કોણ રૂઝાવશે

વન તો ગયો છે ભૂલી વનની રે વાટ, વાટ એને કોણ બતાવશે

ગુનગુન કરી ઘૂમી રહ્યો છે ભમરો મધુવનમાં, કયા ફૂલની સુગંધ કેદ કરશે

કર્યા છે કિસ્મતે જેના જીવનના ચીરેચીરા, એના જીવનને કોણ સાંધશે

જેના જીવનમાં બહાર કદી ખીલી નથી, એના જીવનમાં બહાર કોણ લાવશે

પ્રભુ વિરહમાં ઝૂરતા હૈયાંને, પ્રભુ મિલનનું સંગીત કોણ સંભળાવશે

ધડકન હૈયાંની કરશે જ્યાં પુકાર, પુકાર એની જીવનમાં કોણ સાંભળશે

સુખદુઃખના સંવેદનો, ભાગ ભજવશે જીવનમાં, મુક્ત એમાંથી કોણ કરશે

દારો મદાર હોય જીવનનો અન્યના હાથમાં, જીવન એવું કેમ જીવાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pyāsuṁ thayuṁ chē talāva jyāṁ, pyāsa ēnī tō kōṇa chīpāvaśē

dājhī gayō chē agni tō jyāṁ agnimāṁ, ēnē tō kōṇa rūjhāvaśē

vana tō gayō chē bhūlī vananī rē vāṭa, vāṭa ēnē kōṇa batāvaśē

gunaguna karī ghūmī rahyō chē bhamarō madhuvanamāṁ, kayā phūlanī sugaṁdha kēda karaśē

karyā chē kismatē jēnā jīvananā cīrēcīrā, ēnā jīvananē kōṇa sāṁdhaśē

jēnā jīvanamāṁ bahāra kadī khīlī nathī, ēnā jīvanamāṁ bahāra kōṇa lāvaśē

prabhu virahamāṁ jhūratā haiyāṁnē, prabhu milananuṁ saṁgīta kōṇa saṁbhalāvaśē

dhaḍakana haiyāṁnī karaśē jyāṁ pukāra, pukāra ēnī jīvanamāṁ kōṇa sāṁbhalaśē

sukhaduḥkhanā saṁvēdanō, bhāga bhajavaśē jīvanamāṁ, mukta ēmāṁthī kōṇa karaśē

dārō madāra hōya jīvananō anyanā hāthamāṁ, jīvana ēvuṁ kēma jīvāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6516 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...651165126513...Last