1996-12-22
1996-12-22
1996-12-22
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16509
પગ તો જ્યાં લથડિયા ખાતાં જાય છે, ના કાંઈ પગનો એમાં કસૂર છે
પગ તો જ્યાં લથડિયા ખાતાં જાય છે, ના કાંઈ પગનો એમાં કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગને, પગ એમાં બેતાલ બની ગયા છે
દેખાય છે ચિત્રવિચિત્ર દેખાવો નયનોને, ના નયનોનો એમાં કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગે, નયનો કાર્ય એનું ભૂલી જાય છે
જીભ તો બેફામ બોલે જાય છે, ના જીભનો તો એમાં કોઈ કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગને, તાર સંયમનો ખજાનો છૂટી જાય છે
બુદ્ધિ બેકાબૂ બની જાય છે, વર્તનમાં દેખાય છે, ના બુદ્ધિનો એમાં તો કાંઈ કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે, દિમાગને, બુદ્ધિ એમાં ભાન ભૂલી જાય છે
શરીર ડોલે ડોલે થાય છે, બેકાબૂ બની જાય છે, ના શરીરનો એમાં કોઈ કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગને, શરીર એમાં તો ડોલી જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પગ તો જ્યાં લથડિયા ખાતાં જાય છે, ના કાંઈ પગનો એમાં કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગને, પગ એમાં બેતાલ બની ગયા છે
દેખાય છે ચિત્રવિચિત્ર દેખાવો નયનોને, ના નયનોનો એમાં કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગે, નયનો કાર્ય એનું ભૂલી જાય છે
જીભ તો બેફામ બોલે જાય છે, ના જીભનો તો એમાં કોઈ કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગને, તાર સંયમનો ખજાનો છૂટી જાય છે
બુદ્ધિ બેકાબૂ બની જાય છે, વર્તનમાં દેખાય છે, ના બુદ્ધિનો એમાં તો કાંઈ કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે, દિમાગને, બુદ્ધિ એમાં ભાન ભૂલી જાય છે
શરીર ડોલે ડોલે થાય છે, બેકાબૂ બની જાય છે, ના શરીરનો એમાં કોઈ કસૂર છે
કર્યો છે નશો દિલે, ચડયો છે દિમાગને, શરીર એમાં તો ડોલી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
paga tō jyāṁ lathaḍiyā khātāṁ jāya chē, nā kāṁī paganō ēmāṁ kasūra chē
karyō chē naśō dilē, caḍayō chē dimāganē, paga ēmāṁ bētāla banī gayā chē
dēkhāya chē citravicitra dēkhāvō nayanōnē, nā nayanōnō ēmāṁ kasūra chē
karyō chē naśō dilē, caḍayō chē dimāgē, nayanō kārya ēnuṁ bhūlī jāya chē
jībha tō bēphāma bōlē jāya chē, nā jībhanō tō ēmāṁ kōī kasūra chē
karyō chē naśō dilē, caḍayō chē dimāganē, tāra saṁyamanō khajānō chūṭī jāya chē
buddhi bēkābū banī jāya chē, vartanamāṁ dēkhāya chē, nā buddhinō ēmāṁ tō kāṁī kasūra chē
karyō chē naśō dilē, caḍayō chē, dimāganē, buddhi ēmāṁ bhāna bhūlī jāya chē
śarīra ḍōlē ḍōlē thāya chē, bēkābū banī jāya chē, nā śarīranō ēmāṁ kōī kasūra chē
karyō chē naśō dilē, caḍayō chē dimāganē, śarīra ēmāṁ tō ḍōlī jāya chē
|