Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6523 | Date: 23-Dec-1996
જગમાંથી કોઈએ તો જાવું નથી, કોઈએ જાવું નથી, જાવું નથી
Jagamāṁthī kōīē tō jāvuṁ nathī, kōīē jāvuṁ nathī, jāvuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6523 | Date: 23-Dec-1996

જગમાંથી કોઈએ તો જાવું નથી, કોઈએ જાવું નથી, જાવું નથી

  No Audio

jagamāṁthī kōīē tō jāvuṁ nathī, kōīē jāvuṁ nathī, jāvuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-12-23 1996-12-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16510 જગમાંથી કોઈએ તો જાવું નથી, કોઈએ જાવું નથી, જાવું નથી જગમાંથી કોઈએ તો જાવું નથી, કોઈએ જાવું નથી, જાવું નથી

ત્રાસ પડે કે રસ જાગે, ગમી ગયું છે જગ સહુને, કોઈએ જાવું નથી

અણીશુદ્ધ્ કરે યત્નો સહુ રહેવાના, જગમાંથી જવાની કોઈની તૈયારી નથી

ધકેલ્યા છે કર્મોએ સહુને, જગમાં, કર્મો જગમાંથી ધકેલ્યા વિના રહેવાના નથી

ધરશે વિવિધ કારણો વારંવાર રહેવાના, જુદા કારણો ધર્યા વિના રહેવાના નથી

માંદગી કનડે કે ભાગ્ય ત્રાસ આપે, નામ જવાનું કોઈ તો લેવાનું નથી

ભોગવશે અગવડો બધી જીવનમાં, જાવાનું કારણ એ કોઈ તો પૂરતું નથી

નિષ્ફળતામાં જાશે ભલે તૂટી, માથું જાશે મૂંઝાઈ, કોઈએ તોયે જાવું નથી

બને અપંગ કે અંગ વિહીન, જગમાંથી જવાની જલદી તોયે તૈયારી નથી

ખાવું, પીવું, ફરવું ગણે જીવનનો સરવાળો, જરૂર રોજ એની ઊભી થયા વિના રહેવાની નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જગમાંથી કોઈએ તો જાવું નથી, કોઈએ જાવું નથી, જાવું નથી

ત્રાસ પડે કે રસ જાગે, ગમી ગયું છે જગ સહુને, કોઈએ જાવું નથી

અણીશુદ્ધ્ કરે યત્નો સહુ રહેવાના, જગમાંથી જવાની કોઈની તૈયારી નથી

ધકેલ્યા છે કર્મોએ સહુને, જગમાં, કર્મો જગમાંથી ધકેલ્યા વિના રહેવાના નથી

ધરશે વિવિધ કારણો વારંવાર રહેવાના, જુદા કારણો ધર્યા વિના રહેવાના નથી

માંદગી કનડે કે ભાગ્ય ત્રાસ આપે, નામ જવાનું કોઈ તો લેવાનું નથી

ભોગવશે અગવડો બધી જીવનમાં, જાવાનું કારણ એ કોઈ તો પૂરતું નથી

નિષ્ફળતામાં જાશે ભલે તૂટી, માથું જાશે મૂંઝાઈ, કોઈએ તોયે જાવું નથી

બને અપંગ કે અંગ વિહીન, જગમાંથી જવાની જલદી તોયે તૈયારી નથી

ખાવું, પીવું, ફરવું ગણે જીવનનો સરવાળો, જરૂર રોજ એની ઊભી થયા વિના રહેવાની નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagamāṁthī kōīē tō jāvuṁ nathī, kōīē jāvuṁ nathī, jāvuṁ nathī

trāsa paḍē kē rasa jāgē, gamī gayuṁ chē jaga sahunē, kōīē jāvuṁ nathī

aṇīśuddh karē yatnō sahu rahēvānā, jagamāṁthī javānī kōīnī taiyārī nathī

dhakēlyā chē karmōē sahunē, jagamāṁ, karmō jagamāṁthī dhakēlyā vinā rahēvānā nathī

dharaśē vividha kāraṇō vāraṁvāra rahēvānā, judā kāraṇō dharyā vinā rahēvānā nathī

māṁdagī kanaḍē kē bhāgya trāsa āpē, nāma javānuṁ kōī tō lēvānuṁ nathī

bhōgavaśē agavaḍō badhī jīvanamāṁ, jāvānuṁ kāraṇa ē kōī tō pūratuṁ nathī

niṣphalatāmāṁ jāśē bhalē tūṭī, māthuṁ jāśē mūṁjhāī, kōīē tōyē jāvuṁ nathī

banē apaṁga kē aṁga vihīna, jagamāṁthī javānī jaladī tōyē taiyārī nathī

khāvuṁ, pīvuṁ, pharavuṁ gaṇē jīvananō saravālō, jarūra rōja ēnī ūbhī thayā vinā rahēvānī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6523 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...652065216522...Last