Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6531 | Date: 27-Dec-1996
શું છું ને શું નથી, મને કાંઈ એ સમજાતું નથી, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી
Śuṁ chuṁ nē śuṁ nathī, manē kāṁī ē samajātuṁ nathī, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6531 | Date: 27-Dec-1996

શું છું ને શું નથી, મને કાંઈ એ સમજાતું નથી, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

  No Audio

śuṁ chuṁ nē śuṁ nathī, manē kāṁī ē samajātuṁ nathī, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-12-27 1996-12-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16518 શું છું ને શું નથી, મને કાંઈ એ સમજાતું નથી, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી શું છું ને શું નથી, મને કાંઈ એ સમજાતું નથી, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી શાંત રહું છું, કદી જાઉં છું ઉશ્કેરાઈ, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી પ્રેમવિભોર બનું, કદી પ્રેમથી દસ ગાઉ દૂર રહું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું મૌન બનીને બેસું, કદી બોલ બોલ કર્યા કરું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું ક્રોધી બનું, કદી હું ઈર્ષામાં તો ડૂબું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી દિલથી સંસારી બનું, કદી દિલમાં હું વેરાગી રહું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું તો ભોગી બનું, કદી હું તો ત્યાગી બનું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું હિંમતવાન બનું, કદી ડરથી થરથર ધ્રુજું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી કરૂણામાં ડૂબી જાઉં, કદી દયાથી ભરપૂર રહું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

રૂપો નવા નવા જીવનમાં હું લેતો રહું, જોઈને વિવિધ રૂપો મારા, અચરજમાં પડું
View Original Increase Font Decrease Font


શું છું ને શું નથી, મને કાંઈ એ સમજાતું નથી, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી શાંત રહું છું, કદી જાઉં છું ઉશ્કેરાઈ, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી પ્રેમવિભોર બનું, કદી પ્રેમથી દસ ગાઉ દૂર રહું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું મૌન બનીને બેસું, કદી બોલ બોલ કર્યા કરું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું ક્રોધી બનું, કદી હું ઈર્ષામાં તો ડૂબું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી દિલથી સંસારી બનું, કદી દિલમાં હું વેરાગી રહું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું તો ભોગી બનું, કદી હું તો ત્યાગી બનું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી હું હિંમતવાન બનું, કદી ડરથી થરથર ધ્રુજું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

કદી કરૂણામાં ડૂબી જાઉં, કદી દયાથી ભરપૂર રહું, ક્યારે કરીશ શું એ કહેવાતું નથી

રૂપો નવા નવા જીવનમાં હું લેતો રહું, જોઈને વિવિધ રૂપો મારા, અચરજમાં પડું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ chuṁ nē śuṁ nathī, manē kāṁī ē samajātuṁ nathī, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī śāṁta rahuṁ chuṁ, kadī jāuṁ chuṁ uśkērāī, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī prēmavibhōra banuṁ, kadī prēmathī dasa gāu dūra rahuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī huṁ mauna banīnē bēsuṁ, kadī bōla bōla karyā karuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī huṁ krōdhī banuṁ, kadī huṁ īrṣāmāṁ tō ḍūbuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī dilathī saṁsārī banuṁ, kadī dilamāṁ huṁ vērāgī rahuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī huṁ tō bhōgī banuṁ, kadī huṁ tō tyāgī banuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī huṁ hiṁmatavāna banuṁ, kadī ḍarathī tharathara dhrujuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

kadī karūṇāmāṁ ḍūbī jāuṁ, kadī dayāthī bharapūra rahuṁ, kyārē karīśa śuṁ ē kahēvātuṁ nathī

rūpō navā navā jīvanamāṁ huṁ lētō rahuṁ, jōīnē vividha rūpō mārā, acarajamāṁ paḍuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6531 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...652665276528...Last