Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6532 | Date: 28-Dec-1996
હોય ભલે પાસેને પાસે ને સાથેને સાથે, મળી ના શકો તમે જો એને
Hōya bhalē pāsēnē pāsē nē sāthēnē sāthē, malī nā śakō tamē jō ēnē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6532 | Date: 28-Dec-1996

હોય ભલે પાસેને પાસે ને સાથેને સાથે, મળી ના શકો તમે જો એને

  No Audio

hōya bhalē pāsēnē pāsē nē sāthēnē sāthē, malī nā śakō tamē jō ēnē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-12-28 1996-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16519 હોય ભલે પાસેને પાસે ને સાથેને સાથે, મળી ના શકો તમે જો એને હોય ભલે પાસેને પાસે ને સાથેને સાથે, મળી ના શકો તમે જો એને

મજબૂરી, આ તો કેવી મજબૂરી, મજબૂરી વિના, બીજું એને તો શું ગણવી

મજબૂરી, મજબૂરી, મજબૂરી, આના વિના, બીજા કોને કહેવી કે ગણવી મજબૂરી

હોય પ્યાસ ઘણી લાગી, હોય ભર્યું પાણી, પી ના શકો તમે તો એ પાણી

રોગનું નિદાન લીધું જાણી, લીધી દવા એની જાણી, દવા હાથમાં ના આવી

હોય કરવું કામ બહુ જરૂરી, હોય અશક્તિ એમાં આપણી તો ના અજાણી

દિલ ચિરાતું હોય સાંભળી વાણી, હરફ પણ ના ઉચ્ચારી શકીએ ઉચ્ચારી

હોય ના છોડીને બધું તો જાવું, હોય એ જરૂરી, સમજાવી ના શકીએ એ સ્થિતિ

આંખ સામે દેખાય બાજી તો પલટાતી, શકીએ ના જીવનમાં એને તો અટકાવી

આપણાને આપણાં જીવનમાં બની જાય આપણા વેરી, કરી ના શકીએ સામનો દિલથી
View Original Increase Font Decrease Font


હોય ભલે પાસેને પાસે ને સાથેને સાથે, મળી ના શકો તમે જો એને

મજબૂરી, આ તો કેવી મજબૂરી, મજબૂરી વિના, બીજું એને તો શું ગણવી

મજબૂરી, મજબૂરી, મજબૂરી, આના વિના, બીજા કોને કહેવી કે ગણવી મજબૂરી

હોય પ્યાસ ઘણી લાગી, હોય ભર્યું પાણી, પી ના શકો તમે તો એ પાણી

રોગનું નિદાન લીધું જાણી, લીધી દવા એની જાણી, દવા હાથમાં ના આવી

હોય કરવું કામ બહુ જરૂરી, હોય અશક્તિ એમાં આપણી તો ના અજાણી

દિલ ચિરાતું હોય સાંભળી વાણી, હરફ પણ ના ઉચ્ચારી શકીએ ઉચ્ચારી

હોય ના છોડીને બધું તો જાવું, હોય એ જરૂરી, સમજાવી ના શકીએ એ સ્થિતિ

આંખ સામે દેખાય બાજી તો પલટાતી, શકીએ ના જીવનમાં એને તો અટકાવી

આપણાને આપણાં જીવનમાં બની જાય આપણા વેરી, કરી ના શકીએ સામનો દિલથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya bhalē pāsēnē pāsē nē sāthēnē sāthē, malī nā śakō tamē jō ēnē

majabūrī, ā tō kēvī majabūrī, majabūrī vinā, bījuṁ ēnē tō śuṁ gaṇavī

majabūrī, majabūrī, majabūrī, ānā vinā, bījā kōnē kahēvī kē gaṇavī majabūrī

hōya pyāsa ghaṇī lāgī, hōya bharyuṁ pāṇī, pī nā śakō tamē tō ē pāṇī

rōganuṁ nidāna līdhuṁ jāṇī, līdhī davā ēnī jāṇī, davā hāthamāṁ nā āvī

hōya karavuṁ kāma bahu jarūrī, hōya aśakti ēmāṁ āpaṇī tō nā ajāṇī

dila cirātuṁ hōya sāṁbhalī vāṇī, harapha paṇa nā uccārī śakīē uccārī

hōya nā chōḍīnē badhuṁ tō jāvuṁ, hōya ē jarūrī, samajāvī nā śakīē ē sthiti

āṁkha sāmē dēkhāya bājī tō palaṭātī, śakīē nā jīvanamāṁ ēnē tō aṭakāvī

āpaṇānē āpaṇāṁ jīvanamāṁ banī jāya āpaṇā vērī, karī nā śakīē sāmanō dilathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...652965306531...Last