Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6553 | Date: 12-Jan-1997
મહેમાન બનીને ના આવશો, ભલે દઈએ અમે તો ખૂબ માન
Mahēmāna banīnē nā āvaśō, bhalē daīē amē tō khūba māna

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6553 | Date: 12-Jan-1997

મહેમાન બનીને ના આવશો, ભલે દઈએ અમે તો ખૂબ માન

  No Audio

mahēmāna banīnē nā āvaśō, bhalē daīē amē tō khūba māna

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1997-01-12 1997-01-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16540 મહેમાન બનીને ના આવશો, ભલે દઈએ અમે તો ખૂબ માન મહેમાન બનીને ના આવશો, ભલે દઈએ અમે તો ખૂબ માન

યાદ રાખજો દિલમાં એક વાત, મહેમાનોએ લેવી પડે છે વિદાય

સાકર બનીને આવજો ઓગળી ઓગળી, દઈ જાય એ મીઠાશ

હળવાશની પળ દેજો વધારી, હરી લેશે જીવનની એ તો કડવાશ

દવા બનીને આવ્યા છો શાને, દર્દનું થયું નથી જ્યાં નિદાન

સાથી બનીને તો સાથે રહેજો, છોડી શકો તમે જો અભિમાન

પ્રેમતણી બંસરી સંભળાશે હૈયાંમાં, જાશો ભૂલી બધું જ્યાં ભાન

એ અભાનપણાનું તાકજે તીર, બનાવીને પ્રભુને તો એનું નિશાન

જગઝંઝટમાં જાય છે હૈયું જ્યાં વીસરાઈ, થાય છે ઊભું ત્યાં નવું ભાન

જાળવી લેજો હૈયાંને એમાં તમે, ભૂલજો ના પ્રભુ પાળવાની છે આ વાત
View Original Increase Font Decrease Font


મહેમાન બનીને ના આવશો, ભલે દઈએ અમે તો ખૂબ માન

યાદ રાખજો દિલમાં એક વાત, મહેમાનોએ લેવી પડે છે વિદાય

સાકર બનીને આવજો ઓગળી ઓગળી, દઈ જાય એ મીઠાશ

હળવાશની પળ દેજો વધારી, હરી લેશે જીવનની એ તો કડવાશ

દવા બનીને આવ્યા છો શાને, દર્દનું થયું નથી જ્યાં નિદાન

સાથી બનીને તો સાથે રહેજો, છોડી શકો તમે જો અભિમાન

પ્રેમતણી બંસરી સંભળાશે હૈયાંમાં, જાશો ભૂલી બધું જ્યાં ભાન

એ અભાનપણાનું તાકજે તીર, બનાવીને પ્રભુને તો એનું નિશાન

જગઝંઝટમાં જાય છે હૈયું જ્યાં વીસરાઈ, થાય છે ઊભું ત્યાં નવું ભાન

જાળવી લેજો હૈયાંને એમાં તમે, ભૂલજો ના પ્રભુ પાળવાની છે આ વાત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahēmāna banīnē nā āvaśō, bhalē daīē amē tō khūba māna

yāda rākhajō dilamāṁ ēka vāta, mahēmānōē lēvī paḍē chē vidāya

sākara banīnē āvajō ōgalī ōgalī, daī jāya ē mīṭhāśa

halavāśanī pala dējō vadhārī, harī lēśē jīvananī ē tō kaḍavāśa

davā banīnē āvyā chō śānē, dardanuṁ thayuṁ nathī jyāṁ nidāna

sāthī banīnē tō sāthē rahējō, chōḍī śakō tamē jō abhimāna

prēmataṇī baṁsarī saṁbhalāśē haiyāṁmāṁ, jāśō bhūlī badhuṁ jyāṁ bhāna

ē abhānapaṇānuṁ tākajē tīra, banāvīnē prabhunē tō ēnuṁ niśāna

jagajhaṁjhaṭamāṁ jāya chē haiyuṁ jyāṁ vīsarāī, thāya chē ūbhuṁ tyāṁ navuṁ bhāna

jālavī lējō haiyāṁnē ēmāṁ tamē, bhūlajō nā prabhu pālavānī chē ā vāta
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6553 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...655065516552...Last