Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6606 | Date: 05-Feb-1997
હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે
Hajārō duśmanō ūbhā chē tārī āṁkha sāmē, kōṇa karaśē ēmāṁ śuṁ ē kēma kahēvāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6606 | Date: 05-Feb-1997

હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે

  No Audio

hajārō duśmanō ūbhā chē tārī āṁkha sāmē, kōṇa karaśē ēmāṁ śuṁ ē kēma kahēvāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-02-05 1997-02-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16593 હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે

સુખચેનથી ના તને એ રહેવા દેશે, સુખચેનથી ના તને એ સુવા દેશે

હશે દુશ્મન ભલે નાનો કે હશે એ મોટો, દુશ્મન એ તો દુશ્મન કહેવાશે

બેધ્યાનને બેધ્યાન રહ્યાં જિંદગીમાં જ્યાં, સંખ્યા એની તો વધતી જાશે

કરશે ઘા એમાંથી કોણ અને ક્યારે, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાશે

દુશ્મનાવટ જીવન તો જ્યાં ઊભી થાશે, યાદ દુશ્મન ત્યારે જરૂર આવશે

દુશ્મનોને દુશ્મનો ઊભાને ઊભા થાતા જાશે, એ બધા હિંમત તારી હરી લેશે

જીવનમાં જ્યાં જ્યાં એ તો જાતા જાશે, નજર તારા ઉપર એ રાખતા રહેશે

ચારે તરફ જ્યાં દુશ્મનોથી ઘેરાઈ જાશે, કરશે ત્યારે તું શું ના કહેવાશે

કંઈક દુશ્મનો ખાલી દુશ્મનાવટ રાખશે, કંઈક અન્યની દુશ્મનાવટ ઊભી કરાવશે
View Original Increase Font Decrease Font


હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે

સુખચેનથી ના તને એ રહેવા દેશે, સુખચેનથી ના તને એ સુવા દેશે

હશે દુશ્મન ભલે નાનો કે હશે એ મોટો, દુશ્મન એ તો દુશ્મન કહેવાશે

બેધ્યાનને બેધ્યાન રહ્યાં જિંદગીમાં જ્યાં, સંખ્યા એની તો વધતી જાશે

કરશે ઘા એમાંથી કોણ અને ક્યારે, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાશે

દુશ્મનાવટ જીવન તો જ્યાં ઊભી થાશે, યાદ દુશ્મન ત્યારે જરૂર આવશે

દુશ્મનોને દુશ્મનો ઊભાને ઊભા થાતા જાશે, એ બધા હિંમત તારી હરી લેશે

જીવનમાં જ્યાં જ્યાં એ તો જાતા જાશે, નજર તારા ઉપર એ રાખતા રહેશે

ચારે તરફ જ્યાં દુશ્મનોથી ઘેરાઈ જાશે, કરશે ત્યારે તું શું ના કહેવાશે

કંઈક દુશ્મનો ખાલી દુશ્મનાવટ રાખશે, કંઈક અન્યની દુશ્મનાવટ ઊભી કરાવશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hajārō duśmanō ūbhā chē tārī āṁkha sāmē, kōṇa karaśē ēmāṁ śuṁ ē kēma kahēvāśē

sukhacēnathī nā tanē ē rahēvā dēśē, sukhacēnathī nā tanē ē suvā dēśē

haśē duśmana bhalē nānō kē haśē ē mōṭō, duśmana ē tō duśmana kahēvāśē

bēdhyānanē bēdhyāna rahyāṁ jiṁdagīmāṁ jyāṁ, saṁkhyā ēnī tō vadhatī jāśē

karaśē ghā ēmāṁthī kōṇa anē kyārē, jīvanamāṁ nā ē tō kahī śakāśē

duśmanāvaṭa jīvana tō jyāṁ ūbhī thāśē, yāda duśmana tyārē jarūra āvaśē

duśmanōnē duśmanō ūbhānē ūbhā thātā jāśē, ē badhā hiṁmata tārī harī lēśē

jīvanamāṁ jyāṁ jyāṁ ē tō jātā jāśē, najara tārā upara ē rākhatā rahēśē

cārē tarapha jyāṁ duśmanōthī ghērāī jāśē, karaśē tyārē tuṁ śuṁ nā kahēvāśē

kaṁīka duśmanō khālī duśmanāvaṭa rākhaśē, kaṁīka anyanī duśmanāvaṭa ūbhī karāvaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6606 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...660166026603...Last