Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6634 | Date: 17-Feb-1997
દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને, દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને
Dōṣa prabhunō tuṁ kāḍhē chē śānē, dōṣa prabhunō tuṁ kāḍhē chē śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6634 | Date: 17-Feb-1997

દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને, દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને

  No Audio

dōṣa prabhunō tuṁ kāḍhē chē śānē, dōṣa prabhunō tuṁ kāḍhē chē śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-02-17 1997-02-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16621 દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને, દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને, દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને

ભર્યા ભર્યા જામ જીવનના એણે તો જગમાં, પીતા કે લેતા ના આવડયું તને

કર્મોની ભરી ભરી જગમાં તું લાવ્યો, હવે એમાં તો તું અટવાયો

લોભ લાલચની પાછળ જીવનમાં તું દોડયો, અસ્થિર એમાં તું બન્યો

કામક્રોધના વશમાં તું આવ્યો, જીવનની ઉથલપાથલ એમાં તું પામ્યો

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ પાછળ રહ્યો તું દોડતો, અંત ઇચ્છાઓનો ના આવ્યો

વૃત્તિઓનો દોર છૂટો તું મુક્તો આવ્યો જીવનમાં, દુઃખીને દુઃખી થાતો આવ્યો

દોરી સંયમની મુક્તો આવ્યો, જીવનમાં પાપ કર્મોમાં તો તું ફસાયો

માનઅપમાન સહુનું કરતો આવ્યો, જીવનમાં માનઅપમાનનો વારો આવ્યો

તારી જાતથી તું ડરતો આવ્યો, એમાં બધાથી તો તું ડરતો આવ્યો

સંજોગે વિશ્વાસમાં તું ડગતો આવ્યો, આંધળી દોટ બધે તો તું મૂકતો આવ્યો –
View Original Increase Font Decrease Font


દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને, દોષ પ્રભુનો તું કાઢે છે શાને

ભર્યા ભર્યા જામ જીવનના એણે તો જગમાં, પીતા કે લેતા ના આવડયું તને

કર્મોની ભરી ભરી જગમાં તું લાવ્યો, હવે એમાં તો તું અટવાયો

લોભ લાલચની પાછળ જીવનમાં તું દોડયો, અસ્થિર એમાં તું બન્યો

કામક્રોધના વશમાં તું આવ્યો, જીવનની ઉથલપાથલ એમાં તું પામ્યો

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ પાછળ રહ્યો તું દોડતો, અંત ઇચ્છાઓનો ના આવ્યો

વૃત્તિઓનો દોર છૂટો તું મુક્તો આવ્યો જીવનમાં, દુઃખીને દુઃખી થાતો આવ્યો

દોરી સંયમની મુક્તો આવ્યો, જીવનમાં પાપ કર્મોમાં તો તું ફસાયો

માનઅપમાન સહુનું કરતો આવ્યો, જીવનમાં માનઅપમાનનો વારો આવ્યો

તારી જાતથી તું ડરતો આવ્યો, એમાં બધાથી તો તું ડરતો આવ્યો

સંજોગે વિશ્વાસમાં તું ડગતો આવ્યો, આંધળી દોટ બધે તો તું મૂકતો આવ્યો –




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dōṣa prabhunō tuṁ kāḍhē chē śānē, dōṣa prabhunō tuṁ kāḍhē chē śānē

bharyā bharyā jāma jīvananā ēṇē tō jagamāṁ, pītā kē lētā nā āvaḍayuṁ tanē

karmōnī bharī bharī jagamāṁ tuṁ lāvyō, havē ēmāṁ tō tuṁ aṭavāyō

lōbha lālacanī pāchala jīvanamāṁ tuṁ dōḍayō, asthira ēmāṁ tuṁ banyō

kāmakrōdhanā vaśamāṁ tuṁ āvyō, jīvananī uthalapāthala ēmāṁ tuṁ pāmyō

icchāōnē icchāō pāchala rahyō tuṁ dōḍatō, aṁta icchāōnō nā āvyō

vr̥ttiōnō dōra chūṭō tuṁ muktō āvyō jīvanamāṁ, duḥkhīnē duḥkhī thātō āvyō

dōrī saṁyamanī muktō āvyō, jīvanamāṁ pāpa karmōmāṁ tō tuṁ phasāyō

mānaapamāna sahunuṁ karatō āvyō, jīvanamāṁ mānaapamānanō vārō āvyō

tārī jātathī tuṁ ḍaratō āvyō, ēmāṁ badhāthī tō tuṁ ḍaratō āvyō

saṁjōgē viśvāsamāṁ tuṁ ḍagatō āvyō, āṁdhalī dōṭa badhē tō tuṁ mūkatō āvyō –
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...663166326633...Last