Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6660 | Date: 05-Mar-1997
કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે
Karavāṁ chē darśana pūnamanā jyāṁ, rāha pūnamanī tō jōvī paḍaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6660 | Date: 05-Mar-1997

કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે

  No Audio

karavāṁ chē darśana pūnamanā jyāṁ, rāha pūnamanī tō jōvī paḍaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-03-05 1997-03-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16647 કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે

હથેલીમાં ચાંદ બતાડનારાના, જીવનમાં દર્શન તને તો મોંઘા પડશે

પૂનમ તો છે, ચંદ્રના ખુલ્લા દિલનો પ્રકાશ, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે

ચાંદના ખુલ્લા દિલની મોકળાશમાં મહાલવા, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે

અનુભવવા શીતળતા તો એની, હૈયાંની ગરમી તો દૂર કરવી પડશે

કરવા છે દર્શન તો જ્યાં એના, આંખ ખુલ્લી એમાં તો રાખવી પડશે

નીરખી નીરખી ચંદ્રને, શીતળતા તો ચંદ્રની, હૈયાંમાં તો ભરવી પડશે

દિવસે દિવસે દર્શનની વધારી ઇંતેજારી, દર્શન પૂનમના તો કરવા પડશે

ઉત્તરોત્તર હૈયાંના અમાસનો અંધકાર દૂર કરી ઉત્તરોત્તર તેજ પૂનમનું ભરવું પડશે

રાખીશ સંઘરી હૈયાંમાં અંધકાર અમાસનો, તેજ પૂનમનો ક્યાંથી ઝીલી શકશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે

હથેલીમાં ચાંદ બતાડનારાના, જીવનમાં દર્શન તને તો મોંઘા પડશે

પૂનમ તો છે, ચંદ્રના ખુલ્લા દિલનો પ્રકાશ, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે

ચાંદના ખુલ્લા દિલની મોકળાશમાં મહાલવા, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે

અનુભવવા શીતળતા તો એની, હૈયાંની ગરમી તો દૂર કરવી પડશે

કરવા છે દર્શન તો જ્યાં એના, આંખ ખુલ્લી એમાં તો રાખવી પડશે

નીરખી નીરખી ચંદ્રને, શીતળતા તો ચંદ્રની, હૈયાંમાં તો ભરવી પડશે

દિવસે દિવસે દર્શનની વધારી ઇંતેજારી, દર્શન પૂનમના તો કરવા પડશે

ઉત્તરોત્તર હૈયાંના અમાસનો અંધકાર દૂર કરી ઉત્તરોત્તર તેજ પૂનમનું ભરવું પડશે

રાખીશ સંઘરી હૈયાંમાં અંધકાર અમાસનો, તેજ પૂનમનો ક્યાંથી ઝીલી શકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavāṁ chē darśana pūnamanā jyāṁ, rāha pūnamanī tō jōvī paḍaśē

hathēlīmāṁ cāṁda batāḍanārānā, jīvanamāṁ darśana tanē tō mōṁghā paḍaśē

pūnama tō chē, caṁdranā khullā dilanō prakāśa, khullā dilanī jarūra paḍaśē

cāṁdanā khullā dilanī mōkalāśamāṁ mahālavā, khullā dilanī jarūra paḍaśē

anubhavavā śītalatā tō ēnī, haiyāṁnī garamī tō dūra karavī paḍaśē

karavā chē darśana tō jyāṁ ēnā, āṁkha khullī ēmāṁ tō rākhavī paḍaśē

nīrakhī nīrakhī caṁdranē, śītalatā tō caṁdranī, haiyāṁmāṁ tō bharavī paḍaśē

divasē divasē darśananī vadhārī iṁtējārī, darśana pūnamanā tō karavā paḍaśē

uttarōttara haiyāṁnā amāsanō aṁdhakāra dūra karī uttarōttara tēja pūnamanuṁ bharavuṁ paḍaśē

rākhīśa saṁgharī haiyāṁmāṁ aṁdhakāra amāsanō, tēja pūnamanō kyāṁthī jhīlī śakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6660 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...665566566657...Last