Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6712 | Date: 10-Apr-1997
ખીલતી નથી કાંઈ સુખની વેલી તો, રાજમહેલોમાં કે વનવગડામાં
Khīlatī nathī kāṁī sukhanī vēlī tō, rājamahēlōmāṁ kē vanavagaḍāmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6712 | Date: 10-Apr-1997

ખીલતી નથી કાંઈ સુખની વેલી તો, રાજમહેલોમાં કે વનવગડામાં

  No Audio

khīlatī nathī kāṁī sukhanī vēlī tō, rājamahēlōmāṁ kē vanavagaḍāmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-10 1997-04-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16699 ખીલતી નથી કાંઈ સુખની વેલી તો, રાજમહેલોમાં કે વનવગડામાં ખીલતી નથી કાંઈ સુખની વેલી તો, રાજમહેલોમાં કે વનવગડામાં

ખીલે છે સદા એ તો પ્યારભર્યા વાતાવરણમાં ને પ્યારભર્યા દિલમાં

પ્રેમભર્યા પ્રેમના જળથી, કરજે સીંચન તું એનું, ખીલશે એમાં એ પુરબહારમાં

છે અંગો બીજા એનાં તો ઘણા, પડશે વસવું સહુએ સાથે તો સંતોષમાં

છે દરિયાદિલની આવશ્યકતા સદા, ખીલશે એમાં એ તો પુરજોશથી

ભર્યું ભર્યું રહેશે દિલ જ્યાં પ્યારમાં, મળશે ના સ્થાન દુઃખને ત્યાં દિલમાં

સુખની વેલી જ્યાં ફૂલશે, ફાલશે, આવશે શાંતિ ત્યાં તો એના દિલમાં

સુખની વેલી સહુ કોઈ ઝંખે, જતન એનું, ઓછા કરે, હાલ છે સહુના આ તો જીવનમાં

જીવનમાં તો જેની, દુઃખ તો નર્તન કરે, થાશે શાંતિનું દર્શન ક્યાંથી એના જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ખીલતી નથી કાંઈ સુખની વેલી તો, રાજમહેલોમાં કે વનવગડામાં

ખીલે છે સદા એ તો પ્યારભર્યા વાતાવરણમાં ને પ્યારભર્યા દિલમાં

પ્રેમભર્યા પ્રેમના જળથી, કરજે સીંચન તું એનું, ખીલશે એમાં એ પુરબહારમાં

છે અંગો બીજા એનાં તો ઘણા, પડશે વસવું સહુએ સાથે તો સંતોષમાં

છે દરિયાદિલની આવશ્યકતા સદા, ખીલશે એમાં એ તો પુરજોશથી

ભર્યું ભર્યું રહેશે દિલ જ્યાં પ્યારમાં, મળશે ના સ્થાન દુઃખને ત્યાં દિલમાં

સુખની વેલી જ્યાં ફૂલશે, ફાલશે, આવશે શાંતિ ત્યાં તો એના દિલમાં

સુખની વેલી સહુ કોઈ ઝંખે, જતન એનું, ઓછા કરે, હાલ છે સહુના આ તો જીવનમાં

જીવનમાં તો જેની, દુઃખ તો નર્તન કરે, થાશે શાંતિનું દર્શન ક્યાંથી એના જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khīlatī nathī kāṁī sukhanī vēlī tō, rājamahēlōmāṁ kē vanavagaḍāmāṁ

khīlē chē sadā ē tō pyārabharyā vātāvaraṇamāṁ nē pyārabharyā dilamāṁ

prēmabharyā prēmanā jalathī, karajē sīṁcana tuṁ ēnuṁ, khīlaśē ēmāṁ ē purabahāramāṁ

chē aṁgō bījā ēnāṁ tō ghaṇā, paḍaśē vasavuṁ sahuē sāthē tō saṁtōṣamāṁ

chē dariyādilanī āvaśyakatā sadā, khīlaśē ēmāṁ ē tō purajōśathī

bharyuṁ bharyuṁ rahēśē dila jyāṁ pyāramāṁ, malaśē nā sthāna duḥkhanē tyāṁ dilamāṁ

sukhanī vēlī jyāṁ phūlaśē, phālaśē, āvaśē śāṁti tyāṁ tō ēnā dilamāṁ

sukhanī vēlī sahu kōī jhaṁkhē, jatana ēnuṁ, ōchā karē, hāla chē sahunā ā tō jīvanamāṁ

jīvanamāṁ tō jēnī, duḥkha tō nartana karē, thāśē śāṁtinuṁ darśana kyāṁthī ēnā jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6712 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...670967106711...Last