Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6714 | Date: 12-Apr-1997
હૈયાંમાં નિત્ય રૂદનની ધારા વહેતી હશે, આંખોની પાંપણ તો ભીની હશે
Haiyāṁmāṁ nitya rūdananī dhārā vahētī haśē, āṁkhōnī pāṁpaṇa tō bhīnī haśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6714 | Date: 12-Apr-1997

હૈયાંમાં નિત્ય રૂદનની ધારા વહેતી હશે, આંખોની પાંપણ તો ભીની હશે

  No Audio

haiyāṁmāṁ nitya rūdananī dhārā vahētī haśē, āṁkhōnī pāṁpaṇa tō bhīnī haśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-12 1997-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16701 હૈયાંમાં નિત્ય રૂદનની ધારા વહેતી હશે, આંખોની પાંપણ તો ભીની હશે હૈયાંમાં નિત્ય રૂદનની ધારા વહેતી હશે, આંખોની પાંપણ તો ભીની હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, હૈયાંમાં દુઃખદર્દની થાપણ તો ત્યાં પડી હશે

નિસ્તેજ એવી આંખોમાં, કોઈ ચમક તો જ્યાં, એમાં તો જો ચમકી ગઈ હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, કોઈ મીઠી યાદની ચમક, હૈયાંમાં તો જાગી ગઈ હશે

આકુળવ્યાકુળ નયનો, આવે ભાવે, જો ચારે તરફ તો એ ફરતા હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, કે હૈયું, કોઈ મીઠી છાંયડી કે મીઠી યાદ ગોતતી હશે

ત્રાંસી આંખે ને કતરાતી નજરે, એક સરખા નયનો જો નીરખી રહ્યાં હશે

સમજી લેજો જીવનમાં કે, એના હૈયાંમાં તો, ભારોભાર ઘૃણા તો ભરી હશે

વાણી દિલની જ્યારે આંખથી ઝરે, બધું એમાં એ તો કહી ગઈ હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, મળે ઝીલનાર એનો એને, આનંદની સીમા એમાં ના હશે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાંમાં નિત્ય રૂદનની ધારા વહેતી હશે, આંખોની પાંપણ તો ભીની હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, હૈયાંમાં દુઃખદર્દની થાપણ તો ત્યાં પડી હશે

નિસ્તેજ એવી આંખોમાં, કોઈ ચમક તો જ્યાં, એમાં તો જો ચમકી ગઈ હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, કોઈ મીઠી યાદની ચમક, હૈયાંમાં તો જાગી ગઈ હશે

આકુળવ્યાકુળ નયનો, આવે ભાવે, જો ચારે તરફ તો એ ફરતા હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, કે હૈયું, કોઈ મીઠી છાંયડી કે મીઠી યાદ ગોતતી હશે

ત્રાંસી આંખે ને કતરાતી નજરે, એક સરખા નયનો જો નીરખી રહ્યાં હશે

સમજી લેજો જીવનમાં કે, એના હૈયાંમાં તો, ભારોભાર ઘૃણા તો ભરી હશે

વાણી દિલની જ્યારે આંખથી ઝરે, બધું એમાં એ તો કહી ગઈ હશે

સમજી લેજો જીવનમાં, મળે ઝીલનાર એનો એને, આનંદની સીમા એમાં ના હશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāṁmāṁ nitya rūdananī dhārā vahētī haśē, āṁkhōnī pāṁpaṇa tō bhīnī haśē

samajī lējō jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ duḥkhadardanī thāpaṇa tō tyāṁ paḍī haśē

nistēja ēvī āṁkhōmāṁ, kōī camaka tō jyāṁ, ēmāṁ tō jō camakī gaī haśē

samajī lējō jīvanamāṁ, kōī mīṭhī yādanī camaka, haiyāṁmāṁ tō jāgī gaī haśē

ākulavyākula nayanō, āvē bhāvē, jō cārē tarapha tō ē pharatā haśē

samajī lējō jīvanamāṁ, kē haiyuṁ, kōī mīṭhī chāṁyaḍī kē mīṭhī yāda gōtatī haśē

trāṁsī āṁkhē nē katarātī najarē, ēka sarakhā nayanō jō nīrakhī rahyāṁ haśē

samajī lējō jīvanamāṁ kē, ēnā haiyāṁmāṁ tō, bhārōbhāra ghr̥ṇā tō bharī haśē

vāṇī dilanī jyārē āṁkhathī jharē, badhuṁ ēmāṁ ē tō kahī gaī haśē

samajī lējō jīvanamāṁ, malē jhīlanāra ēnō ēnē, ānaṁdanī sīmā ēmāṁ nā haśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6714 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...670967106711...Last