Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6716 | Date: 12-Apr-1997
અરે ઓ પ્રેમનાં રે પંખી, કહી દે આ તો તું, દિલ તારું ક્યાં ક્યાં ભાગે
Arē ō prēmanāṁ rē paṁkhī, kahī dē ā tō tuṁ, dila tāruṁ kyāṁ kyāṁ bhāgē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6716 | Date: 12-Apr-1997

અરે ઓ પ્રેમનાં રે પંખી, કહી દે આ તો તું, દિલ તારું ક્યાં ક્યાં ભાગે

  No Audio

arē ō prēmanāṁ rē paṁkhī, kahī dē ā tō tuṁ, dila tāruṁ kyāṁ kyāṁ bhāgē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1997-04-12 1997-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16703 અરે ઓ પ્રેમનાં રે પંખી, કહી દે આ તો તું, દિલ તારું ક્યાં ક્યાં ભાગે અરે ઓ પ્રેમનાં રે પંખી, કહી દે આ તો તું, દિલ તારું ક્યાં ક્યાં ભાગે

કદી વાતોમાં કદી દૃશ્યોમાં, ખેંચાઈ બની લીન એમાં એ તો થાવા માંગે

રોકે ના કોઈ ચાહત એની, જગાવી ચાહત મેળવવા એને એ તો ચાહે

દોડી દોડી બધે, કરે સારું નરસું, એ તો ભેગું, શાંતિ એમાં ક્યાંથી એ પામે

કરે ભાર ખોટો એમાં એ તો ભેગો, નીંદર શાંતિની, ક્યાંથી એને આવે

અટકે ના ચાહત, અટકે ના એનું દોડવું, અંત દોડધામમાં ના એમાં આવે

પ્રેમનું એ પંખી, જીવનમાં તો પ્રેમ વિના બીજું ના કાંઈ એ તો ચાહે

મળ્યો ના પ્રેમ ક્યાંય એને સાચો, બીજા એના પ્રેમને તો શું જાણે

સાચા ઝરણા પ્રેમના ગોતવા, કરે દોડાદોડી, દોડાદોડી એમાં એ થાકે

પૂર્ણ પ્રેમનું એ પંખી, પ્રભુના પ્રેમ વિના, બીજે પ્રેમ એવો ક્યાંથી પામે
View Original Increase Font Decrease Font


અરે ઓ પ્રેમનાં રે પંખી, કહી દે આ તો તું, દિલ તારું ક્યાં ક્યાં ભાગે

કદી વાતોમાં કદી દૃશ્યોમાં, ખેંચાઈ બની લીન એમાં એ તો થાવા માંગે

રોકે ના કોઈ ચાહત એની, જગાવી ચાહત મેળવવા એને એ તો ચાહે

દોડી દોડી બધે, કરે સારું નરસું, એ તો ભેગું, શાંતિ એમાં ક્યાંથી એ પામે

કરે ભાર ખોટો એમાં એ તો ભેગો, નીંદર શાંતિની, ક્યાંથી એને આવે

અટકે ના ચાહત, અટકે ના એનું દોડવું, અંત દોડધામમાં ના એમાં આવે

પ્રેમનું એ પંખી, જીવનમાં તો પ્રેમ વિના બીજું ના કાંઈ એ તો ચાહે

મળ્યો ના પ્રેમ ક્યાંય એને સાચો, બીજા એના પ્રેમને તો શું જાણે

સાચા ઝરણા પ્રેમના ગોતવા, કરે દોડાદોડી, દોડાદોડી એમાં એ થાકે

પૂર્ણ પ્રેમનું એ પંખી, પ્રભુના પ્રેમ વિના, બીજે પ્રેમ એવો ક્યાંથી પામે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

arē ō prēmanāṁ rē paṁkhī, kahī dē ā tō tuṁ, dila tāruṁ kyāṁ kyāṁ bhāgē

kadī vātōmāṁ kadī dr̥śyōmāṁ, khēṁcāī banī līna ēmāṁ ē tō thāvā māṁgē

rōkē nā kōī cāhata ēnī, jagāvī cāhata mēlavavā ēnē ē tō cāhē

dōḍī dōḍī badhē, karē sāruṁ narasuṁ, ē tō bhēguṁ, śāṁti ēmāṁ kyāṁthī ē pāmē

karē bhāra khōṭō ēmāṁ ē tō bhēgō, nīṁdara śāṁtinī, kyāṁthī ēnē āvē

aṭakē nā cāhata, aṭakē nā ēnuṁ dōḍavuṁ, aṁta dōḍadhāmamāṁ nā ēmāṁ āvē

prēmanuṁ ē paṁkhī, jīvanamāṁ tō prēma vinā bījuṁ nā kāṁī ē tō cāhē

malyō nā prēma kyāṁya ēnē sācō, bījā ēnā prēmanē tō śuṁ jāṇē

sācā jharaṇā prēmanā gōtavā, karē dōḍādōḍī, dōḍādōḍī ēmāṁ ē thākē

pūrṇa prēmanuṁ ē paṁkhī, prabhunā prēma vinā, bījē prēma ēvō kyāṁthī pāmē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6716 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...671267136714...Last