Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6723 | Date: 13-Apr-1997
તૈયારી વિના પણ જે તૈયાર છે, પ્રભુની રહેમના એ સાચા માહિતગાર છે
Taiyārī vinā paṇa jē taiyāra chē, prabhunī rahēmanā ē sācā māhitagāra chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6723 | Date: 13-Apr-1997

તૈયારી વિના પણ જે તૈયાર છે, પ્રભુની રહેમના એ સાચા માહિતગાર છે

  No Audio

taiyārī vinā paṇa jē taiyāra chē, prabhunī rahēmanā ē sācā māhitagāra chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-13 1997-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16710 તૈયારી વિના પણ જે તૈયાર છે, પ્રભુની રહેમના એ સાચા માહિતગાર છે તૈયારી વિના પણ જે તૈયાર છે, પ્રભુની રહેમના એ સાચા માહિતગાર છે

અન્યના આંસુઓના, જે નિત્ય તો લૂછનાર છે, પ્રભુના દિલમાં એ વસનાર છે

સોંપે ના કામ પ્રભુને કોઈ એ તો, સમજે કષ્ટ એને, પ્રભુને એ સાચો સમજનાર છે

રચી મૂર્તિ પ્રભુની, નજર સામે રાખે એને સદા, પ્રભુને એ સાચો યાદ કરનાર છે

હરેકના મિલનમાં, અનુભવે પ્રભુનો તલસાટ જે, પ્રભુના પથ પર એ સાચો ચાલનાર છે

અન્યને દુઃખ દેવામાં, હદ ના જે પાળનાર છે, પ્રભુના તો એ મોટા ગુનેગાર છે

સંયમનો દોર હદયમાં તો જે રાખનાર છે, પ્રભુની રાહનો તો એ જાણકાર છે

ખોટી વાતો ને ખોટા કામોમાંથી લાલચમાં આવી જય છે, પ્રભુની નીકટતા ના એ પામનાર છે

હૈયાંમાં ગરીબ પૈસાદારનો ભેદ ના જે રાખનાર છે, પ્રભુના દિલમાં સ્થાન મેળવનાર છે

જગના અણુએ અણુમાં પ્રભુને જે નીરખનાર છે, પ્રભુના લાડનો અધિકારી એ બનનાર છે
View Original Increase Font Decrease Font


તૈયારી વિના પણ જે તૈયાર છે, પ્રભુની રહેમના એ સાચા માહિતગાર છે

અન્યના આંસુઓના, જે નિત્ય તો લૂછનાર છે, પ્રભુના દિલમાં એ વસનાર છે

સોંપે ના કામ પ્રભુને કોઈ એ તો, સમજે કષ્ટ એને, પ્રભુને એ સાચો સમજનાર છે

રચી મૂર્તિ પ્રભુની, નજર સામે રાખે એને સદા, પ્રભુને એ સાચો યાદ કરનાર છે

હરેકના મિલનમાં, અનુભવે પ્રભુનો તલસાટ જે, પ્રભુના પથ પર એ સાચો ચાલનાર છે

અન્યને દુઃખ દેવામાં, હદ ના જે પાળનાર છે, પ્રભુના તો એ મોટા ગુનેગાર છે

સંયમનો દોર હદયમાં તો જે રાખનાર છે, પ્રભુની રાહનો તો એ જાણકાર છે

ખોટી વાતો ને ખોટા કામોમાંથી લાલચમાં આવી જય છે, પ્રભુની નીકટતા ના એ પામનાર છે

હૈયાંમાં ગરીબ પૈસાદારનો ભેદ ના જે રાખનાર છે, પ્રભુના દિલમાં સ્થાન મેળવનાર છે

જગના અણુએ અણુમાં પ્રભુને જે નીરખનાર છે, પ્રભુના લાડનો અધિકારી એ બનનાર છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taiyārī vinā paṇa jē taiyāra chē, prabhunī rahēmanā ē sācā māhitagāra chē

anyanā āṁsuōnā, jē nitya tō lūchanāra chē, prabhunā dilamāṁ ē vasanāra chē

sōṁpē nā kāma prabhunē kōī ē tō, samajē kaṣṭa ēnē, prabhunē ē sācō samajanāra chē

racī mūrti prabhunī, najara sāmē rākhē ēnē sadā, prabhunē ē sācō yāda karanāra chē

harēkanā milanamāṁ, anubhavē prabhunō talasāṭa jē, prabhunā patha para ē sācō cālanāra chē

anyanē duḥkha dēvāmāṁ, hada nā jē pālanāra chē, prabhunā tō ē mōṭā gunēgāra chē

saṁyamanō dōra hadayamāṁ tō jē rākhanāra chē, prabhunī rāhanō tō ē jāṇakāra chē

khōṭī vātō nē khōṭā kāmōmāṁthī lālacamāṁ āvī jaya chē, prabhunī nīkaṭatā nā ē pāmanāra chē

haiyāṁmāṁ garība paisādāranō bhēda nā jē rākhanāra chē, prabhunā dilamāṁ sthāna mēlavanāra chē

jaganā aṇuē aṇumāṁ prabhunē jē nīrakhanāra chē, prabhunā lāḍanō adhikārī ē bananāra chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6723 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...671867196720...Last