Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6724 | Date: 13-Apr-1997
સંતોએ તો કહ્યું, ઘણું ઘણું, તાકતોએ ગાયું ઘણું ઘણું
Saṁtōē tō kahyuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tākatōē gāyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6724 | Date: 13-Apr-1997

સંતોએ તો કહ્યું, ઘણું ઘણું, તાકતોએ ગાયું ઘણું ઘણું

  No Audio

saṁtōē tō kahyuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tākatōē gāyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-13 1997-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16711 સંતોએ તો કહ્યું, ઘણું ઘણું, તાકતોએ ગાયું ઘણું ઘણું સંતોએ તો કહ્યું, ઘણું ઘણું, તાકતોએ ગાયું ઘણું ઘણું

અમારા દિલમાં ઊંડે ના એ ઉતર્યું, ઊંડે ના એ ઉતર્યું

રોજની ગણતરીમાં, રોજના વ્યવહારમાંથી માથું ઊંચું ના કર્યું

જીવનમાં અમને અમારી દૃષ્ટિમાં તો એ ના આવ્યું

મનમાં તો નિત્ય યુદ્ધનું ઘમસાણ તો થાતું રહ્યું

ના જીવનમાં સ્થિર એમાં તો રહેવાયું ના યુધિષ્ઠિર બનાયું

હસતા મુખે કરી હસતી વાતો, અંતર તો રોઈ રહ્યું

ઝલકી ગયા વિચાર તો કાળના, વેરાગ્યથી ચિત્તડું ઘેરાયું

નામ લીધું પ્રભુનું તો જીવનમાં તો ઘણું ઘણું

નામ પ્રભુનું તો, જીવનમાં તો, હૈયાંમાં તો ના ચોંટયું
View Original Increase Font Decrease Font


સંતોએ તો કહ્યું, ઘણું ઘણું, તાકતોએ ગાયું ઘણું ઘણું

અમારા દિલમાં ઊંડે ના એ ઉતર્યું, ઊંડે ના એ ઉતર્યું

રોજની ગણતરીમાં, રોજના વ્યવહારમાંથી માથું ઊંચું ના કર્યું

જીવનમાં અમને અમારી દૃષ્ટિમાં તો એ ના આવ્યું

મનમાં તો નિત્ય યુદ્ધનું ઘમસાણ તો થાતું રહ્યું

ના જીવનમાં સ્થિર એમાં તો રહેવાયું ના યુધિષ્ઠિર બનાયું

હસતા મુખે કરી હસતી વાતો, અંતર તો રોઈ રહ્યું

ઝલકી ગયા વિચાર તો કાળના, વેરાગ્યથી ચિત્તડું ઘેરાયું

નામ લીધું પ્રભુનું તો જીવનમાં તો ઘણું ઘણું

નામ પ્રભુનું તો, જીવનમાં તો, હૈયાંમાં તો ના ચોંટયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁtōē tō kahyuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tākatōē gāyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ

amārā dilamāṁ ūṁḍē nā ē utaryuṁ, ūṁḍē nā ē utaryuṁ

rōjanī gaṇatarīmāṁ, rōjanā vyavahāramāṁthī māthuṁ ūṁcuṁ nā karyuṁ

jīvanamāṁ amanē amārī dr̥ṣṭimāṁ tō ē nā āvyuṁ

manamāṁ tō nitya yuddhanuṁ ghamasāṇa tō thātuṁ rahyuṁ

nā jīvanamāṁ sthira ēmāṁ tō rahēvāyuṁ nā yudhiṣṭhira banāyuṁ

hasatā mukhē karī hasatī vātō, aṁtara tō rōī rahyuṁ

jhalakī gayā vicāra tō kālanā, vērāgyathī cittaḍuṁ ghērāyuṁ

nāma līdhuṁ prabhunuṁ tō jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

nāma prabhunuṁ tō, jīvanamāṁ tō, haiyāṁmāṁ tō nā cōṁṭayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...672167226723...Last