Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6725 | Date: 14-Apr-1997
આજના માનવને તો સંતોષ નથી (2)
Ājanā mānavanē tō saṁtōṣa nathī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6725 | Date: 14-Apr-1997

આજના માનવને તો સંતોષ નથી (2)

  No Audio

ājanā mānavanē tō saṁtōṣa nathī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-14 1997-04-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16712 આજના માનવને તો સંતોષ નથી (2) આજના માનવને તો સંતોષ નથી (2)

નીત નવી ક્ષિતિજો રહી છે ઊઘડતી, થયો છે એમાં એ તો ભૂખ્યો

ઝૂંપડી ભૂલી એ બંગલામાં વસ્યો, મનનો તો એ નિષ્ઠુર બન્યો

હતા જીવનમાં જ્યાં સંબંધો થોડા, હતો જીવનમાં એને પ્રેમથી જાળવતો

આજ નીતનવા સંબંધો રહ્યાં બંધાતા, સબંધોમાં એ બેદરકાર બન્યો

અંકુશ નીચે પહેલાં હતો એ વસતો, આજ વડીલોનો અંકુશ છૂટયો

મહેનત વિના પામવા, આજ દોડધામની મહેનત રહ્યો છે કરતો

નીત નવા માનવને મળી, છાપ કરી ઊભી, રહ્યો છે ફાયદો એનો લેતો

રહ્યો છે પુરાઈ, એ ચાર દીવાલોની વચ્ચે, કુદરતનો સંપર્ક એનો તૂટયો

ધાંધલધમાલમાં રહ્યો એ પ્રગતિ જોતો, શાંતિ રહ્યો એમાં એ ખોતો

નવા સંબંધોની ગરમી લેવા દોડયો, જૂના સંબંધોની ઉષ્મા એ ભૂલ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


આજના માનવને તો સંતોષ નથી (2)

નીત નવી ક્ષિતિજો રહી છે ઊઘડતી, થયો છે એમાં એ તો ભૂખ્યો

ઝૂંપડી ભૂલી એ બંગલામાં વસ્યો, મનનો તો એ નિષ્ઠુર બન્યો

હતા જીવનમાં જ્યાં સંબંધો થોડા, હતો જીવનમાં એને પ્રેમથી જાળવતો

આજ નીતનવા સંબંધો રહ્યાં બંધાતા, સબંધોમાં એ બેદરકાર બન્યો

અંકુશ નીચે પહેલાં હતો એ વસતો, આજ વડીલોનો અંકુશ છૂટયો

મહેનત વિના પામવા, આજ દોડધામની મહેનત રહ્યો છે કરતો

નીત નવા માનવને મળી, છાપ કરી ઊભી, રહ્યો છે ફાયદો એનો લેતો

રહ્યો છે પુરાઈ, એ ચાર દીવાલોની વચ્ચે, કુદરતનો સંપર્ક એનો તૂટયો

ધાંધલધમાલમાં રહ્યો એ પ્રગતિ જોતો, શાંતિ રહ્યો એમાં એ ખોતો

નવા સંબંધોની ગરમી લેવા દોડયો, જૂના સંબંધોની ઉષ્મા એ ભૂલ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ājanā mānavanē tō saṁtōṣa nathī (2)

nīta navī kṣitijō rahī chē ūghaḍatī, thayō chē ēmāṁ ē tō bhūkhyō

jhūṁpaḍī bhūlī ē baṁgalāmāṁ vasyō, mananō tō ē niṣṭhura banyō

hatā jīvanamāṁ jyāṁ saṁbaṁdhō thōḍā, hatō jīvanamāṁ ēnē prēmathī jālavatō

āja nītanavā saṁbaṁdhō rahyāṁ baṁdhātā, sabaṁdhōmāṁ ē bēdarakāra banyō

aṁkuśa nīcē pahēlāṁ hatō ē vasatō, āja vaḍīlōnō aṁkuśa chūṭayō

mahēnata vinā pāmavā, āja dōḍadhāmanī mahēnata rahyō chē karatō

nīta navā mānavanē malī, chāpa karī ūbhī, rahyō chē phāyadō ēnō lētō

rahyō chē purāī, ē cāra dīvālōnī vaccē, kudaratanō saṁparka ēnō tūṭayō

dhāṁdhaladhamālamāṁ rahyō ē pragati jōtō, śāṁti rahyō ēmāṁ ē khōtō

navā saṁbaṁdhōnī garamī lēvā dōḍayō, jūnā saṁbaṁdhōnī uṣmā ē bhūlyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6725 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...672167226723...Last