Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6779 | Date: 15-May-1997
લીલા ઝાડવાને તરસ્યા રાખીને જીવનમાં માનવી, સૂકા ઝાડવાને પાણી પાય છે
Līlā jhāḍavānē tarasyā rākhīnē jīvanamāṁ mānavī, sūkā jhāḍavānē pāṇī pāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6779 | Date: 15-May-1997

લીલા ઝાડવાને તરસ્યા રાખીને જીવનમાં માનવી, સૂકા ઝાડવાને પાણી પાય છે

  No Audio

līlā jhāḍavānē tarasyā rākhīnē jīvanamāṁ mānavī, sūkā jhāḍavānē pāṇī pāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-15 1997-05-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16766 લીલા ઝાડવાને તરસ્યા રાખીને જીવનમાં માનવી, સૂકા ઝાડવાને પાણી પાય છે લીલા ઝાડવાને તરસ્યા રાખીને જીવનમાં માનવી, સૂકા ઝાડવાને પાણી પાય છે

લીલી ધરતી, રહેશે ક્યાં સુધી તો લીલી, જળ વિના એ સૂકી થઈ જાય છે

માનવી પાપની સૂકી ધરતીને પાણી પાતો જાય છે, પુણ્યની ધરતીને સૂકી રાખતો જાય છે

જીવનના ખેતરમાં, રાખીને પ્રેમને તરસ્યો, વેરને પાણી એ પાતો ને પાતો જાય છે

સુખની ધરતીને રાખી, સૂકીને સૂકી જીવનમાં, દુઃખને એ તો પાણી પાતો ને પાતો જાય છે

સદ્વિચારોને રાખીને તરસ્યા જીવનમાં, કુવિચારોને પાણી એ તો પાતો ને પાતો જાય છે

સદ્ભાવોને રાખીને તરસ્યા જીવનમાં, દુર્ભાવોને એ પાણી પાતો ને પાતો જાય છે

મીઠા સબંધોને રાખીને તરસ્યા જીવનમાં, નવા સૂકા સબંધોને, પાણી પાતો ને પાતો જાય છે

મીઠી પ્રેમભરી દૃષ્ટિને રાખી તરસી જીવનમાં, નવી સૂકી દૃષ્ટિ ઝીલવા તલપાપડ બની જાય છે

પ્રભુ ભક્તિના મૂળને રાખી તરસ્યું જીવનમાં, માયાના સૂકા મૂળને, પાણી એ પાતો જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


લીલા ઝાડવાને તરસ્યા રાખીને જીવનમાં માનવી, સૂકા ઝાડવાને પાણી પાય છે

લીલી ધરતી, રહેશે ક્યાં સુધી તો લીલી, જળ વિના એ સૂકી થઈ જાય છે

માનવી પાપની સૂકી ધરતીને પાણી પાતો જાય છે, પુણ્યની ધરતીને સૂકી રાખતો જાય છે

જીવનના ખેતરમાં, રાખીને પ્રેમને તરસ્યો, વેરને પાણી એ પાતો ને પાતો જાય છે

સુખની ધરતીને રાખી, સૂકીને સૂકી જીવનમાં, દુઃખને એ તો પાણી પાતો ને પાતો જાય છે

સદ્વિચારોને રાખીને તરસ્યા જીવનમાં, કુવિચારોને પાણી એ તો પાતો ને પાતો જાય છે

સદ્ભાવોને રાખીને તરસ્યા જીવનમાં, દુર્ભાવોને એ પાણી પાતો ને પાતો જાય છે

મીઠા સબંધોને રાખીને તરસ્યા જીવનમાં, નવા સૂકા સબંધોને, પાણી પાતો ને પાતો જાય છે

મીઠી પ્રેમભરી દૃષ્ટિને રાખી તરસી જીવનમાં, નવી સૂકી દૃષ્ટિ ઝીલવા તલપાપડ બની જાય છે

પ્રભુ ભક્તિના મૂળને રાખી તરસ્યું જીવનમાં, માયાના સૂકા મૂળને, પાણી એ પાતો જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

līlā jhāḍavānē tarasyā rākhīnē jīvanamāṁ mānavī, sūkā jhāḍavānē pāṇī pāya chē

līlī dharatī, rahēśē kyāṁ sudhī tō līlī, jala vinā ē sūkī thaī jāya chē

mānavī pāpanī sūkī dharatīnē pāṇī pātō jāya chē, puṇyanī dharatīnē sūkī rākhatō jāya chē

jīvananā khētaramāṁ, rākhīnē prēmanē tarasyō, vēranē pāṇī ē pātō nē pātō jāya chē

sukhanī dharatīnē rākhī, sūkīnē sūkī jīvanamāṁ, duḥkhanē ē tō pāṇī pātō nē pātō jāya chē

sadvicārōnē rākhīnē tarasyā jīvanamāṁ, kuvicārōnē pāṇī ē tō pātō nē pātō jāya chē

sadbhāvōnē rākhīnē tarasyā jīvanamāṁ, durbhāvōnē ē pāṇī pātō nē pātō jāya chē

mīṭhā sabaṁdhōnē rākhīnē tarasyā jīvanamāṁ, navā sūkā sabaṁdhōnē, pāṇī pātō nē pātō jāya chē

mīṭhī prēmabharī dr̥ṣṭinē rākhī tarasī jīvanamāṁ, navī sūkī dr̥ṣṭi jhīlavā talapāpaḍa banī jāya chē

prabhu bhaktinā mūlanē rākhī tarasyuṁ jīvanamāṁ, māyānā sūkā mūlanē, pāṇī ē pātō jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6779 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...677567766777...Last