Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6781 | Date: 16-May-1997
લાગે જીવનમાં જ્યારે તો તને, જાણ્યું તેં તો ઘણું ઘણું
Lāgē jīvanamāṁ jyārē tō tanē, jāṇyuṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6781 | Date: 16-May-1997

લાગે જીવનમાં જ્યારે તો તને, જાણ્યું તેં તો ઘણું ઘણું

  No Audio

lāgē jīvanamāṁ jyārē tō tanē, jāṇyuṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-16 1997-05-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16768 લાગે જીવનમાં જ્યારે તો તને, જાણ્યું તેં તો ઘણું ઘણું લાગે જીવનમાં જ્યારે તો તને, જાણ્યું તેં તો ઘણું ઘણું

સમજી લેજે ત્યારે રે તું, જાણકારીના સાગરનું તો તેં એક બિંદુ પીધું

અગાધ જાણકારીના સાગરમાં, રહી જાય છે જાણવાનું તો ઘણું ઘણું

મળ્યા અનેક જન્મો તો તને, જાણવાનું તોયે બાકીને બાકી તો રહ્યું

જાણતો જાશે જીવનમાં, લાગશે ત્યારે, જાણવાનું તો પૂરું નથી થયું

જાણકારીના ઢગલા વધે ભલે, જાણકારીની સીમા પાર નથી કરી શક્યું

જાણકારી કરી ભેગી જીવનમાં, વિસ્મૃતિના સાગરમાં ના એને ઠાલવવું

જાણકારીનો સાગર કરવો પડશે પાર, સમયની સીમામાં રહી પડશે કરવું

જાણી જાણીને તો જીવનમાં, પડશે જીવનમાં ઉપયોગમાં તો એને લેવું

લાગે જીવનમાં ભલે જાણ્યું ઘણું, જીવનમાં ના તો ત્યાં અટકી જાવું
View Original Increase Font Decrease Font


લાગે જીવનમાં જ્યારે તો તને, જાણ્યું તેં તો ઘણું ઘણું

સમજી લેજે ત્યારે રે તું, જાણકારીના સાગરનું તો તેં એક બિંદુ પીધું

અગાધ જાણકારીના સાગરમાં, રહી જાય છે જાણવાનું તો ઘણું ઘણું

મળ્યા અનેક જન્મો તો તને, જાણવાનું તોયે બાકીને બાકી તો રહ્યું

જાણતો જાશે જીવનમાં, લાગશે ત્યારે, જાણવાનું તો પૂરું નથી થયું

જાણકારીના ઢગલા વધે ભલે, જાણકારીની સીમા પાર નથી કરી શક્યું

જાણકારી કરી ભેગી જીવનમાં, વિસ્મૃતિના સાગરમાં ના એને ઠાલવવું

જાણકારીનો સાગર કરવો પડશે પાર, સમયની સીમામાં રહી પડશે કરવું

જાણી જાણીને તો જીવનમાં, પડશે જીવનમાં ઉપયોગમાં તો એને લેવું

લાગે જીવનમાં ભલે જાણ્યું ઘણું, જીવનમાં ના તો ત્યાં અટકી જાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lāgē jīvanamāṁ jyārē tō tanē, jāṇyuṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

samajī lējē tyārē rē tuṁ, jāṇakārīnā sāgaranuṁ tō tēṁ ēka biṁdu pīdhuṁ

agādha jāṇakārīnā sāgaramāṁ, rahī jāya chē jāṇavānuṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

malyā anēka janmō tō tanē, jāṇavānuṁ tōyē bākīnē bākī tō rahyuṁ

jāṇatō jāśē jīvanamāṁ, lāgaśē tyārē, jāṇavānuṁ tō pūruṁ nathī thayuṁ

jāṇakārīnā ḍhagalā vadhē bhalē, jāṇakārīnī sīmā pāra nathī karī śakyuṁ

jāṇakārī karī bhēgī jīvanamāṁ, vismr̥tinā sāgaramāṁ nā ēnē ṭhālavavuṁ

jāṇakārīnō sāgara karavō paḍaśē pāra, samayanī sīmāmāṁ rahī paḍaśē karavuṁ

jāṇī jāṇīnē tō jīvanamāṁ, paḍaśē jīvanamāṁ upayōgamāṁ tō ēnē lēvuṁ

lāgē jīvanamāṁ bhalē jāṇyuṁ ghaṇuṁ, jīvanamāṁ nā tō tyāṁ aṭakī jāvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6781 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...677867796780...Last