Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6784 | Date: 18-May-1997
એક જ પ્રશ્નના અનેક મુખે, અનેક જવાબો, જીવનમાં સાંભળવા મળશે
Ēka ja praśnanā anēka mukhē, anēka javābō, jīvanamāṁ sāṁbhalavā malaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6784 | Date: 18-May-1997

એક જ પ્રશ્નના અનેક મુખે, અનેક જવાબો, જીવનમાં સાંભળવા મળશે

  No Audio

ēka ja praśnanā anēka mukhē, anēka javābō, jīvanamāṁ sāṁbhalavā malaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-18 1997-05-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16771 એક જ પ્રશ્નના અનેક મુખે, અનેક જવાબો, જીવનમાં સાંભળવા મળશે એક જ પ્રશ્નના અનેક મુખે, અનેક જવાબો, જીવનમાં સાંભળવા મળશે

ઉત્તર શોધતું દિલડું તો, એમાં એ તો મૂંઝાઈને મૂંઝાઈ જાશે

એક એક જવાબ તો છે એના પાસ, અનેક પાસા એના જોવા મળશે

એક જ પ્રશ્નના અનેક ઉત્તરો સાંભળી, મનડું આશ્ચર્યમાં તો પડી જાશે

અનેક ઉત્તરોમાંથી એક જ ઉત્તર ગોતવામાં, માનવ તો ગૂંચવાઈ જાશે

અનેક ઉત્તરોમાંથી, કોઈ મનને તો પસંદ પડશે, કોઈ દિલને પસંદ પડશે

મુખે મુખે ઉત્તર મળશે, અનેક પાસા એમાંથી તો જાણવા મળશે

મન અને દિલનો મેળ તો જેમાં હશે, કાર્ય પૂરું એમાં તો જલદી થાશે

ઉત્તરે ઉત્તરે શોધ જવાબની તો ચાલુ રહેશે, મળતાં એ શોધ પૂરી થાશે

એક જ પ્રશ્નમાંથી અનેક પ્રશ્ન ઊભા થાશે, પ્રશ્ન રાહ જવાબની જોતા રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


એક જ પ્રશ્નના અનેક મુખે, અનેક જવાબો, જીવનમાં સાંભળવા મળશે

ઉત્તર શોધતું દિલડું તો, એમાં એ તો મૂંઝાઈને મૂંઝાઈ જાશે

એક એક જવાબ તો છે એના પાસ, અનેક પાસા એના જોવા મળશે

એક જ પ્રશ્નના અનેક ઉત્તરો સાંભળી, મનડું આશ્ચર્યમાં તો પડી જાશે

અનેક ઉત્તરોમાંથી એક જ ઉત્તર ગોતવામાં, માનવ તો ગૂંચવાઈ જાશે

અનેક ઉત્તરોમાંથી, કોઈ મનને તો પસંદ પડશે, કોઈ દિલને પસંદ પડશે

મુખે મુખે ઉત્તર મળશે, અનેક પાસા એમાંથી તો જાણવા મળશે

મન અને દિલનો મેળ તો જેમાં હશે, કાર્ય પૂરું એમાં તો જલદી થાશે

ઉત્તરે ઉત્તરે શોધ જવાબની તો ચાલુ રહેશે, મળતાં એ શોધ પૂરી થાશે

એક જ પ્રશ્નમાંથી અનેક પ્રશ્ન ઊભા થાશે, પ્રશ્ન રાહ જવાબની જોતા રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ja praśnanā anēka mukhē, anēka javābō, jīvanamāṁ sāṁbhalavā malaśē

uttara śōdhatuṁ dilaḍuṁ tō, ēmāṁ ē tō mūṁjhāīnē mūṁjhāī jāśē

ēka ēka javāba tō chē ēnā pāsa, anēka pāsā ēnā jōvā malaśē

ēka ja praśnanā anēka uttarō sāṁbhalī, manaḍuṁ āścaryamāṁ tō paḍī jāśē

anēka uttarōmāṁthī ēka ja uttara gōtavāmāṁ, mānava tō gūṁcavāī jāśē

anēka uttarōmāṁthī, kōī mananē tō pasaṁda paḍaśē, kōī dilanē pasaṁda paḍaśē

mukhē mukhē uttara malaśē, anēka pāsā ēmāṁthī tō jāṇavā malaśē

mana anē dilanō mēla tō jēmāṁ haśē, kārya pūruṁ ēmāṁ tō jaladī thāśē

uttarē uttarē śōdha javābanī tō cālu rahēśē, malatāṁ ē śōdha pūrī thāśē

ēka ja praśnamāṁthī anēka praśna ūbhā thāśē, praśna rāha javābanī jōtā rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6784 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...678167826783...Last