Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6791 | Date: 24-May-1997
ભર્યું છે જગમાં બધું ભરપૂર, જગમાં કોઈ વાતની કમી નથી
Bharyuṁ chē jagamāṁ badhuṁ bharapūra, jagamāṁ kōī vātanī kamī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6791 | Date: 24-May-1997

ભર્યું છે જગમાં બધું ભરપૂર, જગમાં કોઈ વાતની કમી નથી

  No Audio

bharyuṁ chē jagamāṁ badhuṁ bharapūra, jagamāṁ kōī vātanī kamī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-24 1997-05-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16778 ભર્યું છે જગમાં બધું ભરપૂર, જગમાં કોઈ વાતની કમી નથી ભર્યું છે જગમાં બધું ભરપૂર, જગમાં કોઈ વાતની કમી નથી

પડે જરૂર જગમાં જ્યારે જેની, પડશે પહોંચવું પાસે તો એની

પડશે કરવો રસ્તો એનો, એના વિના તો બીજો કોઈ રસ્તો નથી

જાગે ઇચ્છા જગમાં જ્યારે જેની, પડશે કરવી શોધ તો એની

પડશે ગોતવા રસ્તા, ઇલાજ એના, એના વિના કોઈ ઇલાજ નથી

સુખ શાંતિની શોધ તો છે સહુની, રસ્તામાં તો એ કાંઈ જડતી નથી

હૈયાંના કૂવામાં પડયું છે બધું એમાં ઊતર્યા વિના એ તો મળતું નથી

જ્ઞાન, અજ્ઞાન વેર કે પ્રેમ, મળશે બધું એમાંથી, ઊતર્યા વિના મળતું નથી

સમજાય છે જેને, છે હૈયાંમાં બધું, કોઈ વાતની કમી એને લાગતી નથી

હૈયાંમાં તો છે જગ તો સહુનું, હૈયાં વિનાનો તો કોઈ માનવી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ભર્યું છે જગમાં બધું ભરપૂર, જગમાં કોઈ વાતની કમી નથી

પડે જરૂર જગમાં જ્યારે જેની, પડશે પહોંચવું પાસે તો એની

પડશે કરવો રસ્તો એનો, એના વિના તો બીજો કોઈ રસ્તો નથી

જાગે ઇચ્છા જગમાં જ્યારે જેની, પડશે કરવી શોધ તો એની

પડશે ગોતવા રસ્તા, ઇલાજ એના, એના વિના કોઈ ઇલાજ નથી

સુખ શાંતિની શોધ તો છે સહુની, રસ્તામાં તો એ કાંઈ જડતી નથી

હૈયાંના કૂવામાં પડયું છે બધું એમાં ઊતર્યા વિના એ તો મળતું નથી

જ્ઞાન, અજ્ઞાન વેર કે પ્રેમ, મળશે બધું એમાંથી, ઊતર્યા વિના મળતું નથી

સમજાય છે જેને, છે હૈયાંમાં બધું, કોઈ વાતની કમી એને લાગતી નથી

હૈયાંમાં તો છે જગ તો સહુનું, હૈયાં વિનાનો તો કોઈ માનવી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bharyuṁ chē jagamāṁ badhuṁ bharapūra, jagamāṁ kōī vātanī kamī nathī

paḍē jarūra jagamāṁ jyārē jēnī, paḍaśē pahōṁcavuṁ pāsē tō ēnī

paḍaśē karavō rastō ēnō, ēnā vinā tō bījō kōī rastō nathī

jāgē icchā jagamāṁ jyārē jēnī, paḍaśē karavī śōdha tō ēnī

paḍaśē gōtavā rastā, ilāja ēnā, ēnā vinā kōī ilāja nathī

sukha śāṁtinī śōdha tō chē sahunī, rastāmāṁ tō ē kāṁī jaḍatī nathī

haiyāṁnā kūvāmāṁ paḍayuṁ chē badhuṁ ēmāṁ ūtaryā vinā ē tō malatuṁ nathī

jñāna, ajñāna vēra kē prēma, malaśē badhuṁ ēmāṁthī, ūtaryā vinā malatuṁ nathī

samajāya chē jēnē, chē haiyāṁmāṁ badhuṁ, kōī vātanī kamī ēnē lāgatī nathī

haiyāṁmāṁ tō chē jaga tō sahunuṁ, haiyāṁ vinānō tō kōī mānavī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6791 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...678767886789...Last