Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6818 | Date: 10-Jun-1997
ખ્વાબ આવવા એ કાંઈ ખોટું નથી, રહેવું ડૂબ્યા એમાં એ કાંઈ સારું નથી
Khvāba āvavā ē kāṁī khōṭuṁ nathī, rahēvuṁ ḍūbyā ēmāṁ ē kāṁī sāruṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6818 | Date: 10-Jun-1997

ખ્વાબ આવવા એ કાંઈ ખોટું નથી, રહેવું ડૂબ્યા એમાં એ કાંઈ સારું નથી

  No Audio

khvāba āvavā ē kāṁī khōṭuṁ nathī, rahēvuṁ ḍūbyā ēmāṁ ē kāṁī sāruṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-10 1997-06-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16805 ખ્વાબ આવવા એ કાંઈ ખોટું નથી, રહેવું ડૂબ્યા એમાં એ કાંઈ સારું નથી ખ્વાબ આવવા એ કાંઈ ખોટું નથી, રહેવું ડૂબ્યા એમાં એ કાંઈ સારું નથી

કરવું અપમાન એમાં કાંઈ બહાદુરી નથી, કરવું સહન એમાં કાંઈ શરમ નથી

દુઃખદર્દને કાંઈ પાંખ હોતી નથી, ઊડીને કાંઈ આવતા નથી, ઊડીને કાંઈ જાતા નથી

વાદળની તો છે જગમાં ઊડતી છાયા, જીવનમાં તો કાંઈ એ તો કાંઈ ટકવાની નથી

પ્રેરણાસ્રોત નથી જીવનમાં જ્યાં ખુદનું હૈયું, ખતા ખાધા વિના એ રહેતા નથી

જીવનમાં પ્રેમની લીલી વાડીમાં, ઈર્ષ્યાના કાંટા વાવવાની ભૂલ કરવાની નથી

અન્યના પ્રગતિના પંથમાં નાખવી બાધા, એવું હીન કૃત્ય જીવનમાં તો કરવાનું નથી

અન્યના પ્રભુના વિશ્વાસને તોડવા, એના જેવું જગમાં બીજું તો કોઈ પાપ નથી

આત્મવિશ્વાસ જેવું જગમાં જીવનમાં તો બીજું તો કોઈ તેજ નથી

પ્રેમના જેવી તો જગમાં, બીજી તો કોઈ સંજીવન ધારા તો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ખ્વાબ આવવા એ કાંઈ ખોટું નથી, રહેવું ડૂબ્યા એમાં એ કાંઈ સારું નથી

કરવું અપમાન એમાં કાંઈ બહાદુરી નથી, કરવું સહન એમાં કાંઈ શરમ નથી

દુઃખદર્દને કાંઈ પાંખ હોતી નથી, ઊડીને કાંઈ આવતા નથી, ઊડીને કાંઈ જાતા નથી

વાદળની તો છે જગમાં ઊડતી છાયા, જીવનમાં તો કાંઈ એ તો કાંઈ ટકવાની નથી

પ્રેરણાસ્રોત નથી જીવનમાં જ્યાં ખુદનું હૈયું, ખતા ખાધા વિના એ રહેતા નથી

જીવનમાં પ્રેમની લીલી વાડીમાં, ઈર્ષ્યાના કાંટા વાવવાની ભૂલ કરવાની નથી

અન્યના પ્રગતિના પંથમાં નાખવી બાધા, એવું હીન કૃત્ય જીવનમાં તો કરવાનું નથી

અન્યના પ્રભુના વિશ્વાસને તોડવા, એના જેવું જગમાં બીજું તો કોઈ પાપ નથી

આત્મવિશ્વાસ જેવું જગમાં જીવનમાં તો બીજું તો કોઈ તેજ નથી

પ્રેમના જેવી તો જગમાં, બીજી તો કોઈ સંજીવન ધારા તો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khvāba āvavā ē kāṁī khōṭuṁ nathī, rahēvuṁ ḍūbyā ēmāṁ ē kāṁī sāruṁ nathī

karavuṁ apamāna ēmāṁ kāṁī bahādurī nathī, karavuṁ sahana ēmāṁ kāṁī śarama nathī

duḥkhadardanē kāṁī pāṁkha hōtī nathī, ūḍīnē kāṁī āvatā nathī, ūḍīnē kāṁī jātā nathī

vādalanī tō chē jagamāṁ ūḍatī chāyā, jīvanamāṁ tō kāṁī ē tō kāṁī ṭakavānī nathī

prēraṇāsrōta nathī jīvanamāṁ jyāṁ khudanuṁ haiyuṁ, khatā khādhā vinā ē rahētā nathī

jīvanamāṁ prēmanī līlī vāḍīmāṁ, īrṣyānā kāṁṭā vāvavānī bhūla karavānī nathī

anyanā pragatinā paṁthamāṁ nākhavī bādhā, ēvuṁ hīna kr̥tya jīvanamāṁ tō karavānuṁ nathī

anyanā prabhunā viśvāsanē tōḍavā, ēnā jēvuṁ jagamāṁ bījuṁ tō kōī pāpa nathī

ātmaviśvāsa jēvuṁ jagamāṁ jīvanamāṁ tō bījuṁ tō kōī tēja nathī

prēmanā jēvī tō jagamāṁ, bījī tō kōī saṁjīvana dhārā tō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6818 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...681468156816...Last