Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6820 | Date: 11-Jun-1997
કોણ મોટું છે, જગતમાં તો કોણ મોટું છે
Kōṇa mōṭuṁ chē, jagatamāṁ tō kōṇa mōṭuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6820 | Date: 11-Jun-1997

કોણ મોટું છે, જગતમાં તો કોણ મોટું છે

  No Audio

kōṇa mōṭuṁ chē, jagatamāṁ tō kōṇa mōṭuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-11 1997-06-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16807 કોણ મોટું છે, જગતમાં તો કોણ મોટું છે કોણ મોટું છે, જગતમાં તો કોણ મોટું છે

જગાવી જગાવી ઇચ્છાઓ, જગમાં સહુ નાનું બનતું આવ્યું છે

રાખી વશમાં ઇચ્છાઓ, બન્યા ના આધીન, જગમાં એ તો મોટું છે

માગી માગી જીવનમાં તો સહુ, નાનું ને નાનું બનતું આવ્યું છે

ભગવાન પાસે પણ જે માંગતા નથી, જીવનમાં એ તો મોટું છે

ભૂલોને ભૂલો કરનારા, અન્યની ભૂલો પર તો ચડી બેસે છે

જગમાં ભૂલોને ભૂલનારા ને માફ કરનારા જગમાં તો મોટું છે

મુસીબતોની સામે મસ્તક ઝુકાવી દેનાર જગમાં તો નાનો છે

મુસીબતોનો હસતા હસતા સામનો કરનાર તો જગમાં મોટો છે

ચિંતામાને ચિંતામાં ડૂબ્યો રહેનાર તો જગમાં નાનો છે

ચિંતા સોંપી બધી પ્રભુને, જીવનમાં મસ્ત રહેનાર મોટો છે
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ મોટું છે, જગતમાં તો કોણ મોટું છે

જગાવી જગાવી ઇચ્છાઓ, જગમાં સહુ નાનું બનતું આવ્યું છે

રાખી વશમાં ઇચ્છાઓ, બન્યા ના આધીન, જગમાં એ તો મોટું છે

માગી માગી જીવનમાં તો સહુ, નાનું ને નાનું બનતું આવ્યું છે

ભગવાન પાસે પણ જે માંગતા નથી, જીવનમાં એ તો મોટું છે

ભૂલોને ભૂલો કરનારા, અન્યની ભૂલો પર તો ચડી બેસે છે

જગમાં ભૂલોને ભૂલનારા ને માફ કરનારા જગમાં તો મોટું છે

મુસીબતોની સામે મસ્તક ઝુકાવી દેનાર જગમાં તો નાનો છે

મુસીબતોનો હસતા હસતા સામનો કરનાર તો જગમાં મોટો છે

ચિંતામાને ચિંતામાં ડૂબ્યો રહેનાર તો જગમાં નાનો છે

ચિંતા સોંપી બધી પ્રભુને, જીવનમાં મસ્ત રહેનાર મોટો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa mōṭuṁ chē, jagatamāṁ tō kōṇa mōṭuṁ chē

jagāvī jagāvī icchāō, jagamāṁ sahu nānuṁ banatuṁ āvyuṁ chē

rākhī vaśamāṁ icchāō, banyā nā ādhīna, jagamāṁ ē tō mōṭuṁ chē

māgī māgī jīvanamāṁ tō sahu, nānuṁ nē nānuṁ banatuṁ āvyuṁ chē

bhagavāna pāsē paṇa jē māṁgatā nathī, jīvanamāṁ ē tō mōṭuṁ chē

bhūlōnē bhūlō karanārā, anyanī bhūlō para tō caḍī bēsē chē

jagamāṁ bhūlōnē bhūlanārā nē māpha karanārā jagamāṁ tō mōṭuṁ chē

musībatōnī sāmē mastaka jhukāvī dēnāra jagamāṁ tō nānō chē

musībatōnō hasatā hasatā sāmanō karanāra tō jagamāṁ mōṭō chē

ciṁtāmānē ciṁtāmāṁ ḍūbyō rahēnāra tō jagamāṁ nānō chē

ciṁtā sōṁpī badhī prabhunē, jīvanamāṁ masta rahēnāra mōṭō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6820 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...681768186819...Last