Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6821 | Date: 12-Jun-1997
શિકાયત નથી, શિકાયત નથી, ધ્યાનથી જોજે એમાં, એમાં કોઈ બેઈમાની નથી
Śikāyata nathī, śikāyata nathī, dhyānathī jōjē ēmāṁ, ēmāṁ kōī bēīmānī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6821 | Date: 12-Jun-1997

શિકાયત નથી, શિકાયત નથી, ધ્યાનથી જોજે એમાં, એમાં કોઈ બેઈમાની નથી

  No Audio

śikāyata nathī, śikāyata nathī, dhyānathī jōjē ēmāṁ, ēmāṁ kōī bēīmānī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-06-12 1997-06-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16808 શિકાયત નથી, શિકાયત નથી, ધ્યાનથી જોજે એમાં, એમાં કોઈ બેઈમાની નથી શિકાયત નથી, શિકાયત નથી, ધ્યાનથી જોજે એમાં, એમાં કોઈ બેઈમાની નથી

હાલે નકશા રહ્યાં છે બદલાતા, બદલાયા વિના તો એ રહ્યાં નથી

છુપાવીશ ક્યાંસુધી હાલત તું તારી, હાલત તારી, બોલ્યા વિના રહેવાની નથી

ગૌરવનું તેજ મુખ પર તો ચમકે, ઝાંખપે ઝાંખુ, એને પડવા દેવાનું નથી

વિશ્વાસના ભાથા ભર્યા છે દિલમાં, ધડકન સાક્ષી પૂર્યા વિના રહેવાની નથી

દુઃખની યાદી ભલે થઈ ના ઓછી, સુખની શોધ અમે તો ભૂલ્યા નથી

ચંચળતાની દોડમાં રહ્યાં અમે દોડતા, સંજોગોને આધીન, તોયે અમે થયા નથી

કપટકળામાં રહ્યાં જીવનમાં તો કાચા, સ્થિર થાવું જીવનમાં અમે ભૂલ્યા નથી

સુખદુઃખના મોજા તો ઊછળે જીવનમાં, એમાં તણાયા વિના અમે રહ્યાં નથી

ક્ષણે ક્ષણે તો છે ભણકારા તમારા, ભણકારાને જીવન ગણ્યા વિના રહ્યાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


શિકાયત નથી, શિકાયત નથી, ધ્યાનથી જોજે એમાં, એમાં કોઈ બેઈમાની નથી

હાલે નકશા રહ્યાં છે બદલાતા, બદલાયા વિના તો એ રહ્યાં નથી

છુપાવીશ ક્યાંસુધી હાલત તું તારી, હાલત તારી, બોલ્યા વિના રહેવાની નથી

ગૌરવનું તેજ મુખ પર તો ચમકે, ઝાંખપે ઝાંખુ, એને પડવા દેવાનું નથી

વિશ્વાસના ભાથા ભર્યા છે દિલમાં, ધડકન સાક્ષી પૂર્યા વિના રહેવાની નથી

દુઃખની યાદી ભલે થઈ ના ઓછી, સુખની શોધ અમે તો ભૂલ્યા નથી

ચંચળતાની દોડમાં રહ્યાં અમે દોડતા, સંજોગોને આધીન, તોયે અમે થયા નથી

કપટકળામાં રહ્યાં જીવનમાં તો કાચા, સ્થિર થાવું જીવનમાં અમે ભૂલ્યા નથી

સુખદુઃખના મોજા તો ઊછળે જીવનમાં, એમાં તણાયા વિના અમે રહ્યાં નથી

ક્ષણે ક્ષણે તો છે ભણકારા તમારા, ભણકારાને જીવન ગણ્યા વિના રહ્યાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śikāyata nathī, śikāyata nathī, dhyānathī jōjē ēmāṁ, ēmāṁ kōī bēīmānī nathī

hālē nakaśā rahyāṁ chē badalātā, badalāyā vinā tō ē rahyāṁ nathī

chupāvīśa kyāṁsudhī hālata tuṁ tārī, hālata tārī, bōlyā vinā rahēvānī nathī

gauravanuṁ tēja mukha para tō camakē, jhāṁkhapē jhāṁkhu, ēnē paḍavā dēvānuṁ nathī

viśvāsanā bhāthā bharyā chē dilamāṁ, dhaḍakana sākṣī pūryā vinā rahēvānī nathī

duḥkhanī yādī bhalē thaī nā ōchī, sukhanī śōdha amē tō bhūlyā nathī

caṁcalatānī dōḍamāṁ rahyāṁ amē dōḍatā, saṁjōgōnē ādhīna, tōyē amē thayā nathī

kapaṭakalāmāṁ rahyāṁ jīvanamāṁ tō kācā, sthira thāvuṁ jīvanamāṁ amē bhūlyā nathī

sukhaduḥkhanā mōjā tō ūchalē jīvanamāṁ, ēmāṁ taṇāyā vinā amē rahyāṁ nathī

kṣaṇē kṣaṇē tō chē bhaṇakārā tamārā, bhaṇakārānē jīvana gaṇyā vinā rahyāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6821 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...681768186819...Last