Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6830 | Date: 17-Jun-1997
હવાના સ્પર્શથી જઈશ તું બહેકી, અન્ય સ્પર્શથી તારું શું થાશે
Havānā sparśathī jaīśa tuṁ bahēkī, anya sparśathī tāruṁ śuṁ thāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6830 | Date: 17-Jun-1997

હવાના સ્પર્શથી જઈશ તું બહેકી, અન્ય સ્પર્શથી તારું શું થાશે

  No Audio

havānā sparśathī jaīśa tuṁ bahēkī, anya sparśathī tāruṁ śuṁ thāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-17 1997-06-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16817 હવાના સ્પર્શથી જઈશ તું બહેકી, અન્ય સ્પર્શથી તારું શું થાશે હવાના સ્પર્શથી જઈશ તું બહેકી, અન્ય સ્પર્શથી તારું શું થાશે

એક જ વિચાર લેશે તને જો જકડી, અન્ય વિચારો, કેમ કરી તું કરી શકશે

એક જ દૃશ્ય આંખ સામે રહેશે જો રમતું, અન્ય દૃશ્યો કેમ તું જોઈ શકશે

એક જ પાત્રને સુપાત્ર તું ગણશે, અન્ય પાત્રને અન્યાય કરી તું બેસશે

એક જ વાતને તું દોહરાવતો રહેશે, અન્ય વાત ક્યાંથી તું કરી શકશે

રાતભર ગમ હૈયાંમાં ભરી તું રાખશે, રાત તારી કેમ કરીને તો વીતશે

એક જ દર્દમાં જો તું ઢીલો પડી જાશે, અન્ય દર્દ સહન કેમ કરી શકશે

એક વાત પણ યાદ જો તું નહી રાખશે, અન્ય વાત યાદ કેમ તને રહેશે

એક દર્દભરી વાત હૈયાંને સ્પર્શી જાશે, હૈયું અન્ય દર્દને કેમ ઝીલી શકશે

પ્રભુના પ્રેમનો સ્પર્શ તો અનોખો હશે, એના જેવો સ્પર્શ બીજે ક્યાંથી મળશે
View Original Increase Font Decrease Font


હવાના સ્પર્શથી જઈશ તું બહેકી, અન્ય સ્પર્શથી તારું શું થાશે

એક જ વિચાર લેશે તને જો જકડી, અન્ય વિચારો, કેમ કરી તું કરી શકશે

એક જ દૃશ્ય આંખ સામે રહેશે જો રમતું, અન્ય દૃશ્યો કેમ તું જોઈ શકશે

એક જ પાત્રને સુપાત્ર તું ગણશે, અન્ય પાત્રને અન્યાય કરી તું બેસશે

એક જ વાતને તું દોહરાવતો રહેશે, અન્ય વાત ક્યાંથી તું કરી શકશે

રાતભર ગમ હૈયાંમાં ભરી તું રાખશે, રાત તારી કેમ કરીને તો વીતશે

એક જ દર્દમાં જો તું ઢીલો પડી જાશે, અન્ય દર્દ સહન કેમ કરી શકશે

એક વાત પણ યાદ જો તું નહી રાખશે, અન્ય વાત યાદ કેમ તને રહેશે

એક દર્દભરી વાત હૈયાંને સ્પર્શી જાશે, હૈયું અન્ય દર્દને કેમ ઝીલી શકશે

પ્રભુના પ્રેમનો સ્પર્શ તો અનોખો હશે, એના જેવો સ્પર્શ બીજે ક્યાંથી મળશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

havānā sparśathī jaīśa tuṁ bahēkī, anya sparśathī tāruṁ śuṁ thāśē

ēka ja vicāra lēśē tanē jō jakaḍī, anya vicārō, kēma karī tuṁ karī śakaśē

ēka ja dr̥śya āṁkha sāmē rahēśē jō ramatuṁ, anya dr̥śyō kēma tuṁ jōī śakaśē

ēka ja pātranē supātra tuṁ gaṇaśē, anya pātranē anyāya karī tuṁ bēsaśē

ēka ja vātanē tuṁ dōharāvatō rahēśē, anya vāta kyāṁthī tuṁ karī śakaśē

rātabhara gama haiyāṁmāṁ bharī tuṁ rākhaśē, rāta tārī kēma karīnē tō vītaśē

ēka ja dardamāṁ jō tuṁ ḍhīlō paḍī jāśē, anya darda sahana kēma karī śakaśē

ēka vāta paṇa yāda jō tuṁ nahī rākhaśē, anya vāta yāda kēma tanē rahēśē

ēka dardabharī vāta haiyāṁnē sparśī jāśē, haiyuṁ anya dardanē kēma jhīlī śakaśē

prabhunā prēmanō sparśa tō anōkhō haśē, ēnā jēvō sparśa bījē kyāṁthī malaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6830 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...682668276828...Last