Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6887 | Date: 20-Jul-1997
સમજાવી ના શકશે જેને સમજદારી જીવનમાં, સમજાવી જાશે જીવનમાં એને ઠોકરો
Samajāvī nā śakaśē jēnē samajadārī jīvanamāṁ, samajāvī jāśē jīvanamāṁ ēnē ṭhōkarō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6887 | Date: 20-Jul-1997

સમજાવી ના શકશે જેને સમજદારી જીવનમાં, સમજાવી જાશે જીવનમાં એને ઠોકરો

  No Audio

samajāvī nā śakaśē jēnē samajadārī jīvanamāṁ, samajāvī jāśē jīvanamāṁ ēnē ṭhōkarō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-20 1997-07-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16874 સમજાવી ના શકશે જેને સમજદારી જીવનમાં, સમજાવી જાશે જીવનમાં એને ઠોકરો સમજાવી ના શકશે જેને સમજદારી જીવનમાં, સમજાવી જાશે જીવનમાં એને ઠોકરો

શીખતાંને શીખતાં જાશે સહુ જીવનમાં, ખાતાને ખાતા જાશે જીવનમાં જ્યાં ઠોકરો

બેસમજ ને બીનજવાબદારી, રહેશે ખવરાવતી, જીવનમાં તો એને ઠોકરો

ખોટી વાતોને, જીવનમાં તો ખોટા ખયાલો, ખવરાવતા રહેશે એને ઠોકરો

હશે કોઈ ઠોકર તો ઊંડી, હશે કોઈ ઉપરછલ્લી, પણ હશે એ તો ઠોકરો

કોઈ ઠોકર દેશે જ્ઞાન ઊંડું, કોઈ તો જન્માવશે ક્રોધ, હશે એ તો ઠોકરો

છે અસંખ્ય પ્રકારો ઠોકરોનો, પણ હશે આખરે જીવનમાં એ તો ઠોકરોને ઠોકરો

કંઈકના સુધર્યા જીવન એમાં, રહ્યાં કંઈક તો એવાને એવા, ખાઈને તો ઠોકરો

પડશે માનવો આભાર તો એ ઠોકરોનો જીવન સુધરે તો જ્યાં ખાઈને તો ઠોકરો

મળશે ના માનવી જીવનમાં એવો, ખાધી ના હોય જીવનમાં જેણે ઠોકરો
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાવી ના શકશે જેને સમજદારી જીવનમાં, સમજાવી જાશે જીવનમાં એને ઠોકરો

શીખતાંને શીખતાં જાશે સહુ જીવનમાં, ખાતાને ખાતા જાશે જીવનમાં જ્યાં ઠોકરો

બેસમજ ને બીનજવાબદારી, રહેશે ખવરાવતી, જીવનમાં તો એને ઠોકરો

ખોટી વાતોને, જીવનમાં તો ખોટા ખયાલો, ખવરાવતા રહેશે એને ઠોકરો

હશે કોઈ ઠોકર તો ઊંડી, હશે કોઈ ઉપરછલ્લી, પણ હશે એ તો ઠોકરો

કોઈ ઠોકર દેશે જ્ઞાન ઊંડું, કોઈ તો જન્માવશે ક્રોધ, હશે એ તો ઠોકરો

છે અસંખ્ય પ્રકારો ઠોકરોનો, પણ હશે આખરે જીવનમાં એ તો ઠોકરોને ઠોકરો

કંઈકના સુધર્યા જીવન એમાં, રહ્યાં કંઈક તો એવાને એવા, ખાઈને તો ઠોકરો

પડશે માનવો આભાર તો એ ઠોકરોનો જીવન સુધરે તો જ્યાં ખાઈને તો ઠોકરો

મળશે ના માનવી જીવનમાં એવો, ખાધી ના હોય જીવનમાં જેણે ઠોકરો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajāvī nā śakaśē jēnē samajadārī jīvanamāṁ, samajāvī jāśē jīvanamāṁ ēnē ṭhōkarō

śīkhatāṁnē śīkhatāṁ jāśē sahu jīvanamāṁ, khātānē khātā jāśē jīvanamāṁ jyāṁ ṭhōkarō

bēsamaja nē bīnajavābadārī, rahēśē khavarāvatī, jīvanamāṁ tō ēnē ṭhōkarō

khōṭī vātōnē, jīvanamāṁ tō khōṭā khayālō, khavarāvatā rahēśē ēnē ṭhōkarō

haśē kōī ṭhōkara tō ūṁḍī, haśē kōī uparachallī, paṇa haśē ē tō ṭhōkarō

kōī ṭhōkara dēśē jñāna ūṁḍuṁ, kōī tō janmāvaśē krōdha, haśē ē tō ṭhōkarō

chē asaṁkhya prakārō ṭhōkarōnō, paṇa haśē ākharē jīvanamāṁ ē tō ṭhōkarōnē ṭhōkarō

kaṁīkanā sudharyā jīvana ēmāṁ, rahyāṁ kaṁīka tō ēvānē ēvā, khāīnē tō ṭhōkarō

paḍaśē mānavō ābhāra tō ē ṭhōkarōnō jīvana sudharē tō jyāṁ khāīnē tō ṭhōkarō

malaśē nā mānavī jīvanamāṁ ēvō, khādhī nā hōya jīvanamāṁ jēṇē ṭhōkarō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6887 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...688368846885...Last