Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6890 | Date: 24-Jul-1997
અજ્ઞાનની અંધારીં ગલીઓમાં ભટક્યો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા
Ajñānanī aṁdhārīṁ galīōmāṁ bhaṭakyō, vītyā ēmāṁ kaṁīka janmārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6890 | Date: 24-Jul-1997

અજ્ઞાનની અંધારીં ગલીઓમાં ભટક્યો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા

  No Audio

ajñānanī aṁdhārīṁ galīōmāṁ bhaṭakyō, vītyā ēmāṁ kaṁīka janmārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-24 1997-07-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16877 અજ્ઞાનની અંધારીં ગલીઓમાં ભટક્યો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા અજ્ઞાનની અંધારીં ગલીઓમાં ભટક્યો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા

જોયા કંઈક દૃશ્યો એમાં તો માયાના, જન્મો ને જન્મો એમાં વીત્યા

પળ બે પળના મળ્યા તો અજવાળા, હટયા ના એમાં ઘોર અંધારા

સ્મૃતિ વિસ્મૃતિની કંઈક ગલીઓમાંથી તો, અમે તો પસાર થયા

સ્નેહના અવાજના ઝરણાં લાગ્યા સદા એમાં તો પ્યારા

કાબૂ દિલો દિમાગના તો ખોઈને, અમે રહ્યાં એમાં તો ભટકતા

કર્યો ના હિસાબ, મળ્યો ના તાળો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા

ભટકતાંને ભટકતાં, દુઃખદર્દનો તો ડુંગરો તો ઊભા થયા

ખૂટી ના ગલીઓ, અટક્યું ના ભટકવું, હટયા ના જન્મોના અંધારા

હતા નીત્ય પ્રભુ સાથે, એમને અમે તો દેખાયા, ના અમને એ દેખાયા
View Original Increase Font Decrease Font


અજ્ઞાનની અંધારીં ગલીઓમાં ભટક્યો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા

જોયા કંઈક દૃશ્યો એમાં તો માયાના, જન્મો ને જન્મો એમાં વીત્યા

પળ બે પળના મળ્યા તો અજવાળા, હટયા ના એમાં ઘોર અંધારા

સ્મૃતિ વિસ્મૃતિની કંઈક ગલીઓમાંથી તો, અમે તો પસાર થયા

સ્નેહના અવાજના ઝરણાં લાગ્યા સદા એમાં તો પ્યારા

કાબૂ દિલો દિમાગના તો ખોઈને, અમે રહ્યાં એમાં તો ભટકતા

કર્યો ના હિસાબ, મળ્યો ના તાળો, વીત્યા એમાં કંઈક જન્મારા

ભટકતાંને ભટકતાં, દુઃખદર્દનો તો ડુંગરો તો ઊભા થયા

ખૂટી ના ગલીઓ, અટક્યું ના ભટકવું, હટયા ના જન્મોના અંધારા

હતા નીત્ય પ્રભુ સાથે, એમને અમે તો દેખાયા, ના અમને એ દેખાયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ajñānanī aṁdhārīṁ galīōmāṁ bhaṭakyō, vītyā ēmāṁ kaṁīka janmārā

jōyā kaṁīka dr̥śyō ēmāṁ tō māyānā, janmō nē janmō ēmāṁ vītyā

pala bē palanā malyā tō ajavālā, haṭayā nā ēmāṁ ghōra aṁdhārā

smr̥ti vismr̥tinī kaṁīka galīōmāṁthī tō, amē tō pasāra thayā

snēhanā avājanā jharaṇāṁ lāgyā sadā ēmāṁ tō pyārā

kābū dilō dimāganā tō khōīnē, amē rahyāṁ ēmāṁ tō bhaṭakatā

karyō nā hisāba, malyō nā tālō, vītyā ēmāṁ kaṁīka janmārā

bhaṭakatāṁnē bhaṭakatāṁ, duḥkhadardanō tō ḍuṁgarō tō ūbhā thayā

khūṭī nā galīō, aṭakyuṁ nā bhaṭakavuṁ, haṭayā nā janmōnā aṁdhārā

hatā nītya prabhu sāthē, ēmanē amē tō dēkhāyā, nā amanē ē dēkhāyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6890 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...688668876888...Last