Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6891 | Date: 24-Jul-1997
એકડો પ્રેમનો જીવનમાં ના ઘૂંટયો, મેળવી ના શક્યો પ્રવેશ પ્રભુને દરબાર
Ēkaḍō prēmanō jīvanamāṁ nā ghūṁṭayō, mēlavī nā śakyō pravēśa prabhunē darabāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6891 | Date: 24-Jul-1997

એકડો પ્રેમનો જીવનમાં ના ઘૂંટયો, મેળવી ના શક્યો પ્રવેશ પ્રભુને દરબાર

  No Audio

ēkaḍō prēmanō jīvanamāṁ nā ghūṁṭayō, mēlavī nā śakyō pravēśa prabhunē darabāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-24 1997-07-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16878 એકડો પ્રેમનો જીવનમાં ના ઘૂંટયો, મેળવી ના શક્યો પ્રવેશ પ્રભુને દરબાર એકડો પ્રેમનો જીવનમાં ના ઘૂંટયો, મેળવી ના શક્યો પ્રવેશ પ્રભુને દરબાર

ઘૂંટું ઘૂંટુંને રહી જાય ખામી એમાં, ક્યાંથી પહોચું હું તો પ્રભુના પ્રેમને દરબાર

રહ્યાં કપાતાને કપાતા, પ્રેમના રે એકડા પડી જ્યાં, ઉપર તો એના, માયાની તલવાર

ઘૂંટયો ના ભલે મેં એકડો તો એનો, મારા જીવનનો રહ્યો તોયે એ સૂત્રધાર

પ્રેમના એકડાને સમજી તો ના શક્યો, હતું જીવનનું મારું એ મોંઘેરું હથિયાર

ના સમજ્યો પ્રેમને, સમજાય ક્યાંય, પ્રભુપ્રેમ તો છે જીવનનો આધાર

જનમોજનમનું, જગ તો બન્યું છે રહેઠાણ, નથી કાયમનું કાંઈ એ ઘરબાર

પ્રેમ તો છે હૈયું તો પ્રભુનું, ચાલે છે ને ચલાવે છે, પ્રભુ પ્રેમથી વ્યવહાર

ઘૂંટાતો તો એકડો, પાકો તો પ્રેમનો, લગાડશે ના પ્રભુ, દર્શન દેવામાં તો વાર

લાગી છે વાર ભલે તને, લગાડતો ના હવે વાર, પહોંચવા પ્રભુના પ્રેમના દરબાર
View Original Increase Font Decrease Font


એકડો પ્રેમનો જીવનમાં ના ઘૂંટયો, મેળવી ના શક્યો પ્રવેશ પ્રભુને દરબાર

ઘૂંટું ઘૂંટુંને રહી જાય ખામી એમાં, ક્યાંથી પહોચું હું તો પ્રભુના પ્રેમને દરબાર

રહ્યાં કપાતાને કપાતા, પ્રેમના રે એકડા પડી જ્યાં, ઉપર તો એના, માયાની તલવાર

ઘૂંટયો ના ભલે મેં એકડો તો એનો, મારા જીવનનો રહ્યો તોયે એ સૂત્રધાર

પ્રેમના એકડાને સમજી તો ના શક્યો, હતું જીવનનું મારું એ મોંઘેરું હથિયાર

ના સમજ્યો પ્રેમને, સમજાય ક્યાંય, પ્રભુપ્રેમ તો છે જીવનનો આધાર

જનમોજનમનું, જગ તો બન્યું છે રહેઠાણ, નથી કાયમનું કાંઈ એ ઘરબાર

પ્રેમ તો છે હૈયું તો પ્રભુનું, ચાલે છે ને ચલાવે છે, પ્રભુ પ્રેમથી વ્યવહાર

ઘૂંટાતો તો એકડો, પાકો તો પ્રેમનો, લગાડશે ના પ્રભુ, દર્શન દેવામાં તો વાર

લાગી છે વાર ભલે તને, લગાડતો ના હવે વાર, પહોંચવા પ્રભુના પ્રેમના દરબાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkaḍō prēmanō jīvanamāṁ nā ghūṁṭayō, mēlavī nā śakyō pravēśa prabhunē darabāra

ghūṁṭuṁ ghūṁṭuṁnē rahī jāya khāmī ēmāṁ, kyāṁthī pahōcuṁ huṁ tō prabhunā prēmanē darabāra

rahyāṁ kapātānē kapātā, prēmanā rē ēkaḍā paḍī jyāṁ, upara tō ēnā, māyānī talavāra

ghūṁṭayō nā bhalē mēṁ ēkaḍō tō ēnō, mārā jīvananō rahyō tōyē ē sūtradhāra

prēmanā ēkaḍānē samajī tō nā śakyō, hatuṁ jīvananuṁ māruṁ ē mōṁghēruṁ hathiyāra

nā samajyō prēmanē, samajāya kyāṁya, prabhuprēma tō chē jīvananō ādhāra

janamōjanamanuṁ, jaga tō banyuṁ chē rahēṭhāṇa, nathī kāyamanuṁ kāṁī ē gharabāra

prēma tō chē haiyuṁ tō prabhunuṁ, cālē chē nē calāvē chē, prabhu prēmathī vyavahāra

ghūṁṭātō tō ēkaḍō, pākō tō prēmanō, lagāḍaśē nā prabhu, darśana dēvāmāṁ tō vāra

lāgī chē vāra bhalē tanē, lagāḍatō nā havē vāra, pahōṁcavā prabhunā prēmanā darabāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6891 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...688668876888...Last