Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6893 | Date: 23-Jul-1997
કરશો જીવનમાં તમે રે કાંઈ, મળશે એના ચાહનારા ને ટીકા કરનારા
Karaśō jīvanamāṁ tamē rē kāṁī, malaśē ēnā cāhanārā nē ṭīkā karanārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6893 | Date: 23-Jul-1997

કરશો જીવનમાં તમે રે કાંઈ, મળશે એના ચાહનારા ને ટીકા કરનારા

  No Audio

karaśō jīvanamāṁ tamē rē kāṁī, malaśē ēnā cāhanārā nē ṭīkā karanārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-23 1997-07-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16880 કરશો જીવનમાં તમે રે કાંઈ, મળશે એના ચાહનારા ને ટીકા કરનારા કરશો જીવનમાં તમે રે કાંઈ, મળશે એના ચાહનારા ને ટીકા કરનારા

કરશો ભલું તો કોઈનું, ગમશે એ કંઈકને, મળશે એના વિરોધ કરનારા

કરવા જાશો પ્રેમ, મળશે એમાં સાથ દેનારા ને એનાથી તો દૂર ભાગનારા

બજાવવી હશે ફરજ જીવનમાં, ગમશે ભલે એ કંઈકને, મળશે પત્થરા એમાં નાખનારા

કરશો પ્રગટ વિચાર તો તમારા, મળશે એમાં સંમત થનારા ને વિરોધ કરનારા

કાપશો જીવનની જો વાટ, મળશે તમને જીવનમાં એમાં સાથ દેનારા ને રોકનારા

દુઃખદર્દ જીવનમાં આવશેને આવશે, મળશે એમાં તો હસનારા ને રોનારા

પડશે જીવનમાં સમય સાથે તો ચાલવું, મળશે જગમાં એની આગળ ને પાછળ ચાલનારા

હરેક ચીજમાં મળશે જીવનમાં, કંઈક તો ઉપરછલ્લું જોનારા, કંઈક ઊંડા ઊતરનારા

જગમાં સદા તો મળતા રહેશે, કંઈક જીવનને હળવાશે જોનારા, કંઈક બૂમો પાડનારા
View Original Increase Font Decrease Font


કરશો જીવનમાં તમે રે કાંઈ, મળશે એના ચાહનારા ને ટીકા કરનારા

કરશો ભલું તો કોઈનું, ગમશે એ કંઈકને, મળશે એના વિરોધ કરનારા

કરવા જાશો પ્રેમ, મળશે એમાં સાથ દેનારા ને એનાથી તો દૂર ભાગનારા

બજાવવી હશે ફરજ જીવનમાં, ગમશે ભલે એ કંઈકને, મળશે પત્થરા એમાં નાખનારા

કરશો પ્રગટ વિચાર તો તમારા, મળશે એમાં સંમત થનારા ને વિરોધ કરનારા

કાપશો જીવનની જો વાટ, મળશે તમને જીવનમાં એમાં સાથ દેનારા ને રોકનારા

દુઃખદર્દ જીવનમાં આવશેને આવશે, મળશે એમાં તો હસનારા ને રોનારા

પડશે જીવનમાં સમય સાથે તો ચાલવું, મળશે જગમાં એની આગળ ને પાછળ ચાલનારા

હરેક ચીજમાં મળશે જીવનમાં, કંઈક તો ઉપરછલ્લું જોનારા, કંઈક ઊંડા ઊતરનારા

જગમાં સદા તો મળતા રહેશે, કંઈક જીવનને હળવાશે જોનારા, કંઈક બૂમો પાડનારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karaśō jīvanamāṁ tamē rē kāṁī, malaśē ēnā cāhanārā nē ṭīkā karanārā

karaśō bhaluṁ tō kōīnuṁ, gamaśē ē kaṁīkanē, malaśē ēnā virōdha karanārā

karavā jāśō prēma, malaśē ēmāṁ sātha dēnārā nē ēnāthī tō dūra bhāganārā

bajāvavī haśē pharaja jīvanamāṁ, gamaśē bhalē ē kaṁīkanē, malaśē paththarā ēmāṁ nākhanārā

karaśō pragaṭa vicāra tō tamārā, malaśē ēmāṁ saṁmata thanārā nē virōdha karanārā

kāpaśō jīvananī jō vāṭa, malaśē tamanē jīvanamāṁ ēmāṁ sātha dēnārā nē rōkanārā

duḥkhadarda jīvanamāṁ āvaśēnē āvaśē, malaśē ēmāṁ tō hasanārā nē rōnārā

paḍaśē jīvanamāṁ samaya sāthē tō cālavuṁ, malaśē jagamāṁ ēnī āgala nē pāchala cālanārā

harēka cījamāṁ malaśē jīvanamāṁ, kaṁīka tō uparachalluṁ jōnārā, kaṁīka ūṁḍā ūtaranārā

jagamāṁ sadā tō malatā rahēśē, kaṁīka jīvananē halavāśē jōnārā, kaṁīka būmō pāḍanārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6893 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...688968906891...Last